Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Hướng dẫn cụ thể cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Máy giặt Panasonic báo lỗi U12, đây là lỗi thường hay gặp ở các dòng máy giặt Panasonic.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Giống như nhiều dòng máy giặt khác, máy giặt Panasonic cũng có thể gặp phải nhiều sự cố, trục trặc trong quá trình hoạt động, sử dụng. Máy giặt Panasonic báo lỗi U12, đây là lỗi thường hay gặp ở các dòng máy giặt Panasonic. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách xử lý lỗi này như thế nào cho tốt nhất. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này chi tiết, cùng chúng tôi tham khảo nhé.

  Mã lỗi U12 ở máy giặt Panasonic là lỗi gì?

  Mã lỗi U12 ở máy giặt Panasonic là lỗi gì?

  Mã lỗi này thường sẽ xảy ra ở chu trình vắt. Khi máy giặt Panasonic hoàn thành bước xả nước, bạn sẽ thấy máy phát ra những âm thanh tít tít, đồng thời trên màn hình máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi U12. Lỗi U12 là một trong những mã lỗi thường gặp trên các máy giặt Panasonic cả ở dòng máy giặt cửa trên và dòng máy giặt cửa trước.

  Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic lỗi U12 đơn giản

  Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt Panasonic hiển thị lỗi U12 đơn giản:

  Chưa đóng kín cửa máy giặt

  • Đây là một trong những nguyên nhân thường xuyên làm cho máy giặt Panasonic xuất hiện báo lỗi U12. Lỗi U12 này thường xuất hiện ở chu kỳ vắt, nếu máy giặt đang hoạt động mà nắp cửa chưa được đóng kín thì đến chu kỳ vắt máy sẽ báo lỗi. Tính năng này được nhà sản xuất tích hợp nhằm để bảo vệ an toàn cho người dùng khi máy đang hoạt động ở chế độ vắt với tốc độ cao.

  Chưa đóng kín cửa máy giặt dẫn đến báo lỗi U12

  • Để khắc phục tình trạng này xảy ra rất đơn giản bạn chỉ cần kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng kín chưa, nếu chưa bạn chỉ cần đóng chặt nắp máy giặt lại là xong.

  Máy giặt bị kẹt quần áo

  • Nguyên nhân này xảy ra là do quần áo cho vào số lượng quá nhiều, vượt quá mức quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo. Tùy vào từng kích thước của máy giặt mà trọng lượng quần áo có thể khác nhau. Vì thế bạn hãy xem kỹ sổ hướng dẫn để có thông số chính xác nhất.
  • Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần kiểm tra quần áo bên trong lồng giặt xem có bị mắc kẹt hay không? Nếu kẹt bạn cần lấy ra để máy có thể hoạt động bình thường. Lưu ý: Không nên cho quá tải số lượng quần áo trong một lần giặt để tiết kiệm điện mà hãy chia ra nhiều lần giặt khác nhau để máy không xuất hiện lỗi U12.

  Công tắc cửa bị hỏng

  công tắc cửa máy bị hỏng dẫn đến máy giặt Panasonic lỗi U12

  • Một nguyên nhân khác cũng có thể là do công tắc cửa máy bị hỏng dẫn đến máy giặt Panasonic lỗi U12. Mặc dù bạn đã kiểm tra và đóng công tắc cửa thật kín nhưng các tiếp điểm vẫn bị hở. Có thể là sử dụng quá lâu nên công tắc bị oxi hóa nên làm cho dòng điện không thể dẫn qua, khi đó máy sẽ báo lỗi.
  • Để khắc phục lỗi này nếu bạn không phải là thợ, chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao thì hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa uy tín. Qua đó nhằm đảm bảo chất lượng để họ thay công tắc cửa mới cho bạn nhé.

  Bo mạch bị hỏng

  Sau khi đã kiểm tra kỹ hết tất cả những nguyên nhân trên nhưng máy giặt vẫn không thể khắc phục tình trạng lỗi U12 thì có thể là bo mạch đã bị hỏng. Trường hợp này bạn không nên tự ý tháo gỡ và sửa chữa vì nếu không đủ kiến thức thì sẽ làm máy giặt Panasonic hư, hỏng nặng hơn. Thay vào đó, bạn nên linh hoạt liên lạc với bên chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao, uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất có thể nhé.

  Bên trên là những hướng dẫn khắc phục lỗi U12 ở máy giặt Panasonic. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi dưới bài viết này nhé.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất