1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn

iPad Pro M1 có thể thay thế laptop không?

iPad Pro M1 sản phẩm mới nhất của hãng Apple trong năm 2021 này. Sản phẩm có thiết kế cao cấp, đẹp mắt và trang bị những tính năng mới nhất hiện nay.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

iPad Pro M1 2021 vừa mới ra mắt là thiết bị gây sốt trong làng công nghệ gần đây. Với những nâng cấp đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm cũ. Hãy cùng chúng tôi đánh giá liệu chúng có thể thay thế laptop không qua bài viết sau nhé!

Màn hình hiển thị xuất sắc

Màn hình Liquid Retina XDR  được trang bị trên dòng máy iPad Pro M1 này. Độ phân giải cao, màu sắc chính xác và góc nhìn khá tốt. Màn hình này có hỗ trợ thêm ProMotion. Cho độ tương phản tuyệt vời khi bạn duyệt web, nhắn tin, chơi trò chơi,…

Màn hình hiển thị xuất sắcNếu xét một cách nhìn tổng quát nhất thì nó không khác biệt lắm so với những mẫu iPad khác. Apple vẫn giới hạn độ sáng tối đa trong hầu hết các trường hợp ở mức 600 nits. Đủ sáng nhưng không quá chói mắt là đặc điểm của hãng sản xuất này.

Đánh giá cấu hình iPad Pro 2021

Chip M1 rõ ràng rất nhanh và trong các bài kiểm tra điểm chuẩn. Nó nhanh hơn A12Z Bionic mới nhất mà Apple cho vào các mẫu iPad Pro trước đó. Nhưng trong quá trình sử dụng, khó có thể nhận thấy bất kỳ cải tiến tốc độ nào. Bởi vì mọi thứ đã rất nhanh trên iPad Pro trước rồi.

Cả RAM và bộ xử lý M1 đều không tạo ra sự khác biệt đáng kể đối với đại đa số người dùng iPad. Chúng là các thông số kỹ thuật sẽ quan trọng đối với một số người dùng chuyên nghiệp. Cần các ứng dụng và quy trình công việc cụ thể để đẩy giới hạn những gì iPad có thể làm.

Trải nghiệm phần mềm vẫn còn hạn chế

iPad Pro M1 cũng sử dụng cổng USB-C hiện hỗ trợ các phụ kiện Thunderbolt. Cho phép cắm iPad của mình vào đế cắm CalDigit TS3 Plus Thunderbolt. Nhưng có vẻ như các vấn đề tương tự trên iPad cũ vẫn chưa được giải quyết. Chẳng hạn âm thanh không thể phát trên iPad khi kết nối với các thiết bị khác. Màn hình kết nối không hoạt động như một màn hình thứ hai.

Trải nghiệm phần mềm vẫn còn hạn chếTrên máy Mac, bạn có thể dễ dàng thay đổi cài đặt. Để máy tính của bạn biết phát âm thanh từ loa của chính nó. Chỉ cần không có bất kỳ thứ gì được kết nối để phát âm thanh. Tuy nhiên với iPad Pro thì lại không có tùy chọn này

Điểm khác biệt lớn nhất giữa laptop và iPad ở thời điểm này không phải là màn hình cảm ứng. Mà là cách tiếp cận hệ điều hành từ hãng Apple. Trên iPad, Apple đã không thực sự tối ưu tốt các trải nghiệm dành cho máy tính bảng. Mà dường như chỉ copy lại những gì mà người dùng đang quen thuộc trên laptop. Điều đó có nghĩa là Apple cần phải chỉnh rất nhiều. Đã 6 năm kể từ iPad Pro đời đầu nhưng Apple vẫn chưa làm tốt điều này.

iPad Pro M1 có thể thay thế được laptop?

Một chiếc iPad Pro12.9 inch 256GB cùng Magic Keyboard có giá 1,548 USD. Trong khi một chiếc MacBook Air 256GB với cùng một bộ xử lý có giá 999 USD.

Thực tế cho thấy hầu hết mọi người có thể làm trên Mac được nhiều việc hơn so với iPad. Được coi là một cỗ máy làm việc chuyên nghiệp Mac thắng cả về giá cả và chức năng. Bao gồm cả thời lượng pin, iPad Pro chỉ có lợi thế về tính di động và thiết kế cao cấp.

iPad Pro M1 có thể thay thế được laptop?Lý do để sở hữu iPad Pro M1 chỉ đơn giản là để có được một chiếc iPad tốt nhất, đẹp nhất. Tuy nhiên với người dùng phổ thông, các thông số kỹ thuật trên những mẫu iPad thấp hơn đã là quá đủ.

Trên đây là những đánh giá được chúng tôi tổng hợp. Giúp bạn có thể trả lời câu hỏi iPad Pro M1 có thể thay thế laptop hay không? Chúc các bạn có những quyết định chính xác để sở hữu được thiết bị phù hợp nhất.

Tin tức liên quan
iPad Pro M1 – chiếc máy tính bảng tốt nhất hiện nay!

iPad Pro M1 – chiếc máy tính bảng tốt nhất hiện nay!

Appe iPad Pro 2021: Chip M1 mạnh mẽ, màn hình XDR, tốc độ 5G!

Appe iPad Pro 2021: Chip M1 mạnh mẽ, màn hình XDR, tốc độ 5G!

Apple iPad Pro M1 - Máy tính bảng chất lượng cao đáng mua nhất năm 2021!

Apple iPad Pro M1 - Máy tính bảng chất lượng cao đáng mua nhất năm 2021!

Nên chọn mua iPad Pro hay Macbook air?

Nên chọn mua iPad Pro hay Macbook air?

So sánh iPad Pro 9.7 2017 và iPad Pro 2018

So sánh iPad Pro 9.7 2017 và iPad Pro 2018

iPad Pro pencil là gì? Cùng tìm hiểu và đánh giá về chiếc iPad Pro pencil

iPad Pro pencil là gì? Cùng tìm hiểu và đánh giá về chiếc iPad Pro pencil

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất