1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Làm thế nào để tự vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh đúng cách

Nếu bạn không muốn gọi thợ thì hoàn toàn có thể tự vệ sinh bình nóng lạnh Picenza nhà mình với những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bình nóng lạnh Picenza là một trong những dòng bình tắm nóng lạnh giá rẻ, chất lượng tốt được nhiều người tiêu dùng đặc biệt ưa chuộng vì có khả năng đun nước nóng nhanh, an toàn và đa dạng các dòng bình tắm nóng lạnh cho người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng ổn định, người dùng cần định kỳ vệ sinh bình nóng lạnh Picenza.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh bình nóng lạnh Picenza cho bạn

bình nóng lạnh Picenza

Vệ sinh bình nóng lạnh Picenza

1. Những chú ý khi vệ sinh bình nóng lạnh Picenza

Khi vệ sinh bình tắm nóng lạnh Picenza, người dùng cần lưu ý:

+ Dùng vải mềm và nước ấm để lau bình nóng lạnh, không nên dùng nước nóng, chất tẩy rửa có tính chất ăn mòn hay dung môi hóa học vì sẽ khiến bền mặt bình dễ bị ảnh hưởng, làm giảm độ bền của bình.

+ Tùy vào chất lượng nguồn nước từng vùng miền mà bạn có thời gian vệ sinh và bảo dưỡng khác nhau. Nếu nước bẩn, có nhiễm phèn thì bạn có thể vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng sớm hơn so với vùng sử dụng nước sạch hơn.

+ Vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh là công việc bạn nên làm định kỳ và thời gian hợp lý nhất để vệ sinh và bảo dưỡng bình nước nóng tại nhà là khỏng từ 6 tháng – 1 năm.

2. Hướng dẫn chi tiết bình nóng lạnh Picenza

Để vệ sinh bình nóng tắm lạnh Picenza, người dùng thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, trước khi tháo bình nóng lạnh để vệ sinh, bạn nên ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Bước 2: Tháo rơ-le điều chỉnh nhiệt độ của máy ra khỏi bình nóng lạnh, sau đó, làm sạch toàn bộ các rắc cắm ở rơ-le và các rắc cắm chân sợi đốt, để đảm bảo khi cắm chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập, cháy nổ, gây nguy hiểm cho người dùng.

Bước3: Bạn hãy mở zoăng mặt bình nóng lạnh ra, xả nước, tháo ruột đun và vệ sinh bằng nươc tẩy cặn chuyên dụng. Bạn phải lam tan sạch cặn canxi bám vào ruột đun và xúc sạch cặn vỏ bình bằng nước kỹ càng cho đến khi thấy nước trong.

Bước 4: Kiểm tra thanh magie (thanh tẩy cặn) xem có hao mòn không. Nếu thanh đã hao mòn trên 60% so với hình dáng ban đầu bạn nên thay một thanh magie mới. Nếu thanh bị mòn mà bạn không thay mới, thanh magie sẽ phản ứng với các kim loại trong bình và gây ăn mòn vỏ bình, gây ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho ngừoi sử dụng.

Bước 5: Sau khi vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh xong, hãy lắp ráp lại các chi tiết của bình nóng lạnh đầy đủ. Đồng thời, bạn hãy kiểm tra các khớp nối và zoăng.

Bước 6: Mở van nước nóng ra để xả khí trong bình, đồng thời, mở van cấp nước lạnh vào bình để nước được chảy ra ở cửa nóng. Nếu thấy nước đã cháy thành dòng và không còn bọt khí, bạn hãy đóng van nước nóng lại. Sau đó, cắm điện cho bình nóng lạnh chạy bình thường và kiểm tra xem nhiệt độ nước có đạt độ nóng tốt hay không.

Lưu ý: Thanh magie có tác dụng thu cặn, vì thế, khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, bạn nên thay thanh magie chính hãng để bình nóng lạnh chạy tốt hơn. Hiện nay trên thị trường có bán các thanh gọi là magie, nhưng thực ra chỉ là thanh nhôm làm giả magie, không có tác dụng thu cặn trong bình. Vì vậy, bạn nên tìm nơi mua thanh magie uy tín, chất lượng.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã biết cách để vệ sinh bình nóng lạnh Picenza đúng cách, đảm bảo vệ sinh và an toàn trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh thương hiệu này.

Tin tức liên quan
Các bước vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Các bước vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh

Cách sục rửa và vệ sinh bình nóng lạnh Centon

Cách sục rửa và vệ sinh bình nóng lạnh Centon

Cần định kỳ vệ sinh bình tắm nóng lạnh Electrolux để đảm bảo bình luôn hoạt động tốt

Cần định kỳ vệ sinh bình tắm nóng lạnh Electrolux để đảm bảo bình luôn hoạt động tốt

So sánh bình nóng lạnh Ariston TiPro và bình nóng lạnh Picenza S40E

So sánh bình nóng lạnh Ariston TiPro và bình nóng lạnh Picenza S40E

So sánh bình nóng lạnh Electrolux EWS15DDXDW và bình nóng lạnh Picenza S40E

So sánh bình nóng lạnh Electrolux EWS15DDXDW và bình nóng lạnh Picenza S40E

Chú ý trong lắp đặt bình nóng lạnh Picenza để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

Chú ý trong lắp đặt bình nóng lạnh Picenza để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất