Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

Loa siêu trầm và loa thường khác nhau ở điểm nào?

Loa siêu trầm là thiết bị không thể thiếu của một dàn âm thanh hay. Vậy chung quy loa siêu trầm là gì? Và nó có gì khác với loa thường?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Loa siêu trầm

  Loa siêu trầm, hay loa subwoofer (gọi tắt là loa sub) là loa có khả năng sao chép các tần số âm thanh thấp, hay còn gọi là tiếng bass nói chung. Nhờ có nó mà âm thanh bạn nghe được từ những bản nhạc có giai điệu mạnh mẽ như rock, pop, EDM… sẽ sôi nổi và rung động hơn rất nhiều.

  Xem thêm bài viết Loa siêu trầm là gì để biết thêm về thiết bị này.

  Loa siêu trầm khác loa thường như thế nào?

  Sự khác biệt giữa loa siêu trầm và loa thường chủ yếu liên quan đến dải tần số của chúng. Trong khi loa sieu tram được sử dụng cho phần thấp nhất của dải âm thanh thì loa thường chỉ cung cấp tần số cao hay trung.

  Thiết kế của loa siêu trầm

  Đối với cấu trúc của loa siêu trầm, thường vỏ loa làm bằng gỗ hoặc nhựa. Các biến thể của loa subwoofer được phân biệt dựa trên hiệu suất, kích thước, chi phí, tính năng xử lý nguồn và các đặc tính biến dạng mà chúng hiển thị. Thiết kế tạo ra bao gồm bass reflex, horn-loaded, bandpass và subwoofer phân cực vô tận.

  Tần số của loa siêu trầm

  Dải tần số của một loa siêu trầm phụ thuộc vào mục đích sử dụng nó. Ví dụ, một subwoofer cho gia đình sử dụng thường sẽ có tần số khoảng từ 20-200Hz, trong khi đó loa siêu trầm sử dụng cho âm thanh chuyên nghiệp sẽ dưới 100 Hz. Có loại subwoofer có tần số dưới 80Hz là tốt.

  Các loại loa siêu trầm

  Loa siêu trầm chủ động và thụ động là hai loại mà bạn sẽ phải chọn trong trường hợp bạn muốn mua chúng. Loa subwoofer chủ động có tích hợp sẵn amply, người dùng chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh tới là có thể sử dụng, giúp tiết kiệm chi phí. Ngược lại, loại thụ động không đi kèm amply tích hợp mà phải đi kèm amply rời bên ngoài. Chính vì vậy mà hiện nay loại loa thụ động không thực sự phổ biến với người chơi phổ thông, do yêu cầu phải có kiến thức để phối ghép, căn chỉnh âm thanh một cách hài hòa. 

  Cách phân biệt loa siêu trầm chủ động và thụ động

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất