Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Lý do máy giặt Samsung báo lỗi 4c và cách sửa lỗi

Lý do và cách khắc phục tình trạng máy giặt samsung báo lỗi 4C như thế nào. Bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hiện nay, lỗi 4C là một trong những mã lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm máy giặt Samsung mà hiện nay vẫn còn đang được nhiều người dùng chưa biết cách xử lý như thế nào. Bạn đọc hãy cùng Websosanh tìm hiểu nguyên nhân và cách thực hiện khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4C  sao cho nhanh chóng và hiệu quả nhất bạn nhé!

  Khái niệm về lỗi 4C ở dòng máy giặt Samsung

  Là một trong những thương hiệu đình đám, dòng sản phẩm máy giặt Samsung hiện đại đã trở thành một trong những sự lựa chọn của nhiều người bởi nhờ vào những tính năng vô cùng vượt trội. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dòng máy giặt, người dùng vẫn không thể tránh khỏi những thông báo khi có lỗi xảy ra, đặc biệt là mã lỗi 4C.

  Lỗi 4C của máy giặt Samsung là một trong những mã lỗi được hiển thị khi quá trình cấp nước vào lồng giặt của máy giặt có vấn đề, dòng nước này không được cấp hoặc nước chảy quá yếu. Lúc này, người dùng cần phải thật bình tĩnh xem xét nguyên nhân và khắc phục theo từng trường hợp là được.

  Nguyên nhân và cách thực hiện khắc phục lỗi 4C máy giặt Samsung

  Bể nước và vòi nước bị khóa

  Bể và vòi nước đang bị khóa

  Điều đầu tiên mà các bạn nên làm khi máy giặt Samsung hiển thị mã lỗi 4C đó là thực hiện kiểm tra bể nước và vòi nước, liệu rằng vòi nước và bể đã được mở khóa chưa, bởi lẽ nếu bể nước và vòi nước bị khóa thì hiển nhiên nước sẽ không thể nào được cấp vào lồng giặt, điều này sẽ làm gián đoạn hoạt động của máy giặt. Đây là tình huống thường gặp của nhiều người khi vô tình khóa bể và vòi nước trước lúc giặt.

  Tấm lọc của van cấp nước đang bị tắc nghẽn

  Nếu như tấm lọc của van cấp nước đang bị tắc nghẽn thì sẽ khiến cho dòng nước bị cản, đặc biệt không thể chảy đến lồng giặt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi 4C thường gặp của máy giặt Samsung. Trong trường hợp này, các bạn cần thực hiện tháo dây cấp nước ở phía sau máy giặt và thực hiện vệ sinh thật sạch sẽ tấm lưới lọc. Ngoài ra, người sử dụng nên thường xuyên thực hiện vệ sinh tấm lọc này hàng tuần để giúp tránh gặp phải các lỗi tương tự.

  Đường ống dẫn nước bị nghẹt

  Đường ống dẫn nước bị nghẹt sẽ gây ra tình trạng cản trở dòng chảy của nước, khiến cho máy giặt Samsung sẽ không được cấp nước và hiển thị lỗi 4C. Do đó, khi các bạn thực hiện làm sạch tấm lọc của van cấp nước, các bạn cũng nên thực hiện kiểm tra xem đường ống dẫn liệu có bị xoắn hay bị tắc nghẽn ở đoạn nào và cần phải thực hiện xử lý ngay.

  Nguồn nước cấp vào quá yếu

  Lý do máy giặt samsung báo lỗi 4c

  Nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản gây ra lỗi 4C hiện trên máy giặt Samsung mà người dùng thường khó nhận ra. Bởi lẽ, lúc này nước chảy vào lồng giặt quá chậm và yếu khiến cho máy giặt nhầm tưởng nước vẫn chưa được cấp và báo lỗi.

  Để khắc có thể phục trường hợp này, trước tiên các bạn cần thực hiện kiểm tra bể nước đã được bơm đầy chưa. Sau đó, các bạn nên xem lại vị trí của máy giặt và thực hiện điều chỉnh vị trí của máy xuống thấp hơn bể nước để dòng nước có thể chảy đều hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể thực hiện lắp đặt thêm bơm tăng áp để tránh gặp vấn đề này.

  Bo mạch của điều khiển bị hỏng

  Lý do máy giặt samsung báo lỗi 4c
  Bo mạch bị hỏng

  Bo mạch điều khiển bị hỏng chính là một trong những nguyên nhân nghiêm trọng nhất dẫn đến tình trạng máy giặt Samsung báo lỗi 4C. Các bạn có thể thực hiện xác nhận bo mạch điều khiển bị hỏng nếu mạch điện không cấp điện cho van cấp nước. Lúc này, bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa hoặc thay mới bo mạch.

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất