1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Máy lạnh LG bị rung và kêu to phải làm sao để xử lý ?

Nếu máy lạnh LG nhà bạn đang sử dụng gặp phải tình trạng bị rung và phát ra tiếng kêu lớn thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Về bản chất, khi ngồi trong phòng sử dụng máy lạnh thì bạn sẽ không nghe thấy tiếng hoạt động của máy lạnh. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người dùng phản ánh Máy lạnh LG của họ phát ra tiếng ồn thậm chí là tiếng kêu lớn trong quá trình hoạt động tạo ra sự không thoải mái khi ngồi trong phòng.

Vậy nguyên nhân Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu là do đâu? Và làm gì để khắc phục tình trạng Máy lạnh LG gây ra tiếng ồn khó chịu như thế? Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến Máy lạnh LG phát ra tiếng ồn và cách khắc phục khi máy lạnh kêu lớn, cùng tìm hiểu để cho mình câu trả lời chính xác.

máy lạnh lg bị kêu

máy lạnh lg bị kêu phải làm sao

Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu do cửa sổ phòng

Nếu cửa số nhà bạn làm bằng kính hoặc nhôm thì đây có thể là nguyên nhân gây ra tiếng kêu. Vì với cấu tạo từ nhôm hoặc kính, dù Máy lạnh LG chỉ rung nhẹ, thì nó cũng khiến cửa sổ rung và từ đó khiến Máy lạnh LG rung và kêu to hơn.

Để chắc chắn, bạn hãy đặt tay của mình lên cửa xem cửa đang rung không, nếu có thì đây chắc chắn là nguyên nhân khiến Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu. Khi đó, bạn chỉ cần lấy một miếng cao su để ngăn cách cửa và máy lạnh, khi đó Máy lạnh LG sẽ mất tiếng ồn và rung.

Ngoài ra, khung trượt của cửa sổ cũng là một nguyên nhân khiến máy lạnh kêu to. Bạn hãy kiểm tra sức đè của cánh cửa lên khung trượt xem có phát hiện ra âm thanh nào không. Nếu có thì bạn hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào giữa khung trượt và chỗ hở giữa cửa để nó được cố định lại. Thao tác đơn giản đó cũng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng Máy lạnh LG phát ra tiếng ồn.

Lắp đặt sai cũng là nguyên nhân khiến Máy lạnh LG kêu to

Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến Máy lạnh LG phát ra tiếng ồn khi hoạt động là do việc lắp đặt Máy lạnh LG bị sai, không đúng kỹ thuật. Việc nhân viên kĩ thuật không xử lý ống đồng tốt làm cho ống đồng bị méo, bị móp sẽ là nguyên nhân khiến Máy lạnh LG gây ồn trong quá trình hoạt động.

Ngoài ra, nếu nhân viên lắp đặt Máy lạnh LG không siết chặt các ốc vít, khiến giá đỡ, hoặc Máy lạnh LG bị lỏng khỏi tường, thì quá trình rung nhẹ của Máy lạnh LG cũng khiến phát ra tiếng kêu lớn.

Bạn cần kiểm tra lại kỹ từng bộ phận từ ống đồng đến các ốc vít, bất cứ sự sai sót nào cũng có thể là nguyên nhân khiến Máy lạnh LG kêu to, và đương nhiên những lỗi này bạn hoàn toàn có thể khắc phục.

Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu do vỏ dàn lạnh bị lỏng

Nếu như bạn đã kiểm tra việc lắp đặt cũng như cửa sổ nhà mình mà thấy mọi thứ đều ổn, mà Máy lạnh LG vẫn kêu thì có thể tiếng ồn là do lớp vỏ dàn lạnh, bảng ốc vít, giá đỡ mặt trước của Máy lạnh LG bị lỏng.

Hệ thống ốc vít của dàn lạnh không được vặn chặt, khiến dàn lạnh bị rung lớn và phát ra tiếng ồn. Do đó, bạn chỉ cần dùng tua vít hoặc kìm để vặn chặt các đầu mối, tình trạng Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu sẽ chấm dứt.

Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu do quạt gió

Quạt gió Máy lạnh LG có thể phát ra tiếng kêu nếu như cánh quạt không cân bằng hoặc cánh quạt bị bám nhiều bụi bẩn, có vật thể lạ khiến cánh quạt khi quay chạm vào.

Lúc này bạn nên tháo lớp vỏ bên ngoài ra, kiểm tra cánh quạt xem có vấn đề gì không. Nếu thấy cánh quạt mất cân bằng, bạn nên lắp lại cho cân bằng, nếu có nhiều bụi bẩn hoặc vật thể lạ, bạn nên vệ sinh Máy lạnh LG lại ngay để đảm bảo Máy lạnh LG hoạt động trở lại bình thường.

Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu do bản chất máy lạnh hoạt động ồn

Quá trình sản xuất khác nhau, sẽ ảnh hưởng đến tính chất hoạt động của những Máy lạnh LG máy lạnh khác nhau là khác nhau. Thông số về tiếng ồn phát ra của Máy lạnh LG đều được nhà sản xuất ghi chú trên thông số kỹ thuật của chiếc Máy lạnh LG đó. Bạn hoàn toàn có thể quan sát ngay trên hộp của Máy lạnh LG để biết được chiếc Máy lạnh LG đó có ồn hay êm ái trong quá trình hoạt động.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu gây nên việc Máy lạnh LG phát ra tiếng kêu và cách xử lý. Mong rằng với những thông tin này bạn đã hoàn toàn có thể khắc phục được tình trạng Máy lạnh LG phát ra tiếng ồn và trả về không gian yên tĩnh cho căn phòng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
10 máy lạnh LG 2HP tốt nhất, công suất lớn mát nhanh giá từ 15tr

10 máy lạnh LG 2HP tốt nhất, công suất lớn mát nhanh giá từ 15tr

Máy lạnh bị phát ra tiếng kêu to cạch cạch phải làm sao?

Máy lạnh bị phát ra tiếng kêu to cạch cạch phải làm sao?

Máy lạnh LG bị chảy nước dàn lạnh - nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh LG bị chảy nước dàn lạnh - nguyên nhân và cách khắc phục

Top 15 máy lạnh LG 1HP 1 chiều tốt giá từ 7tr

Top 15 máy lạnh LG 1HP 1 chiều tốt giá từ 7tr

Nên mua máy lạnh hãng nào? Panasonic LG Daikin Sharp Mitsubishi

Nên mua máy lạnh hãng nào? Panasonic LG Daikin Sharp Mitsubishi

Đánh giá máy lạnh LG có tốt không, giá bao nhiêu, cách sử dụng?

Đánh giá máy lạnh LG có tốt không, giá bao nhiêu, cách sử dụng?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất