Máy tăm nước - bàn chải tự động dành cho hội lười đánh răng

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy tăm nước nổi tiếng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay thì bạn có thể lựa chọn trong những thương hiệu như: Water Pik của Mỹ, Rio của Anh, Maxcare của Đài Loan, Panasonic của Nhật Bản, Philips của Hà Lan, Oral B của Đức, Xiaomi của Trung Quốc,…

Nếu bạn đã quá lười để thực hiện đầy đủ các bước như xỉa răng, đánh răng với bàn chải rồi dùng thêm chỉ nha khoa để có hàm răng trắng xinh thu hút người đối diện thì máy tăm nước là một giải pháp tốt cho bạn.

Ban đầu, chiếc máy tăm nước này được phát minh ra để giúp những người niềng răng, có các bệnh về răng nướu lợi, người mới làm răng, đeo răng giả,… sau này vì nó quá tiện lợi và hiện đại nên đã trở thành sản phẩm phổ biến và được “hội người lười đánh răng” có điều kiện sử dụng rất nhiều.

Máy tăm nước là gì ?

Máy tăm nước là một thiết bị chăm sóc răng miệng hiệu quả hơn nhiều lần so với tăm hay chỉ nha khoa và cách đánh răng thông thường. Về cơ bản thì một chiếc máy tăm nước sẽ bao gồm các bộ phận như motor dùng để bơm nước, bình chứa và đầu tăm nước để làm sạch răng.

Hiện nay xã hội và công nghệ phát triển mạnh khiến nhiều sản phẩm máy tăm nước cao cấp không chỉ đơn thuần là xịt nước để làm sạch răng mà còn được trang bị thêm nhiều công nghệ hiện đại như tạo ra dòng không khí áp lực cao đi kèm với các hạt nước siêu nhỏ để làm sạch răng miệng. Nhiều loại được thiết kế có pin sạc rời và có thể mang theo khi đi du lịch rất tiện lợi, gọn nhẹ.

Máy tăm nước - bàn chải tự động dành cho hội lười đánh răng
Máy tăm nước – bàn chải tự động dành cho hội lười đánh răng

Máy tăm nước tiếng Anh là gì ?

Theo tiếng Anh chuyên ngành nha khoa thì tăm có nghĩa là Toothpick nên tăm nước trong tiếng Anh gọi là Water Toothpick. Hoặc bạn có thể dùng từ water Flosser để ám chỉ máy tăm nước trong tiếng Anh.

Có nên mua máy tăm nước không ?

Câu trả lời là nếu bạn có điều kiện. Bởi so với chỉ nha khoa thì dùng máy tăm nước khá đơn giản. Nó không đòi hỏi bạn phải để tay vào trong miệng, cũng như phải xử lý các chỉ nha khoa đã dùng qua.

Để sử dụng máy tăm nước, bạn chỉ cần để đầu xịt vào trong miệng, ngậm miệng lại và làm vệ sinh răng miệng phía trên bồn rửa mặt. Khi bạn làm vệ sinh răng miệng với máy tăm nước, bạn nên làm phía trên bồn rửa mặt vì bạn cần cho nước trong miệng chảy ra ngoài.

Nên nếu bạn không thích dùng chỉ nha khoa hoặc dùng không thường xuyên hoặc cảm thấy chỉ nha khoa khó sử dụng thì máy tăm nước sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Rất nhiều người thấy rằng máy tăm nước đem đến cảm giác dễ chịu hơn rất nhiều so với khi dùng chỉ nha khoa và họ có xu hướng sử dụng nó thường xuyên hơn.

Làm giảm nguy cơ các bệnh về răng lợi là một lý do khác mà máy tăm nước được ưa chuộng. Máy tăm nước giúp bạn loại bõ các mảng bám trên răng, trong các kẽ răng, làm cho răng được vệ sinh tốt hơn, giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.

Máy tăm nước đặc biệt hữu dụng khi bạn đang trong quá trình làm răng như niềng răng, trồng răng, đeo răng giả,… Nó cũng đặc biệt hữu ích cho những người bị viêm và cảm thấy việc dùng chỉ nha khoa trở nên khó khăn.

Tuy nhiên có máy tăm nước không có nghĩa là bạn từ bỏ việc đánh răng vì mặc dù máy tăm nước có thể làm sạch những kẽ răng mà bàn chải đánh răng khó có thể tiếp cận tới được. Do đó, máy tăm nước chưa thể thay thế bàn chải đánh răng trong việc vệ sinh răng miệng và máy tăm nước chỉ là một phương pháp thay thế cho chỉ nha khoa trong việc làm sạch răng miệng mà thôi.

Những thương hiệu máy tăm nước nổi tiếng được ưa chuộng hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại máy tăm nước nổi tiếng được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay thì bạn có thể lựa chọn trong những thương hiệu như: máy tăm nước WaterPik của Mỹ, Rio của Anh, Maxcare của Đài Loan, Panasonic của Nhật Bản, Philips của Hà Lan, Oral B của Đức, Xiaomi của Trung Quốc,…

Hy vọng những thông tin trên mà Websosanh.vn đã cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy tăm nước – một sản phẩm chăm sóc răng miệng hiện đại, tiện lợi, hiệu quả, không gây tổn thương răng nướu lợi như các sản phẩm truyền thống khác và đặc biệt là rất phù hợp với “hội lười đánh răng”.

Tin tức về Tư vấn mua sắm

Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!