Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Mẹ phải làm gì khi bé không sẵn sàng bú bình?

Rất nhiều bé không chịu bú bình khiến các mẹ lo lắng và không biết phải làm thế nào. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục để bé tự giác bú bình mà mẹ không cần ép!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Không chỉ việc chọn núm ti không đúng chuẩn khiến bé “khó tính” và không chịu bú bình mà có rất nhiều nguyên nhân khác. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bé không chịu bú bình, mẹ nên tìm hiểu trước khi tìm các giải quyết:

– Mẹ chọn núm ty bình sữa quá cứng. Ti mẹ rất mềm mại, trong khi đó núm ti dù là bằng silicon thì cũng không thể mềm như ti mẹ được. Tất nhiên, nếu phải lựa chọn giữa núm ti cao su và núm ti silicon thì mẹ nên ưu tiên núm ti silicon vì nó mềm hơn.

.

– Chọn núm ti không phù hợp lứa tuổi. Như các mẹ đã biết, núm ti cũng được thiết kế sao cho phù hợp với độ tuổi của bé. Mẹ không nên chọn núm ti có quá nhiều tia sữa nhưng cũng không nên chọn núm ti ít tia sữa so với tuổi của con quá.

– Có thể bé không chịu bú bình là do bé đang gặp vấn đề về răng miệng mà mẹ không biết, bởi đau nên bé chắc chắn là không muốn ngậm bất cứ thứ gì rồi.

– Chưa nắm được thời gian ăn ngủ của con là một nguyên nhân lớn có nhiều mẹ mắc phải, cần thiết phải rèn cho bé một nếp ăn đúng giờ và ngủ đúng giấc để hệ tiêu hóa của con hoạt động hiệu quả, bé sẽ biết được khi nào mình đói.

– Mẹ cho con uống nước trước khi uống sữa làm con bị no và không chịu bú bình nữa. Trẻ dưới 6 tháng tuổi thì không cần thiết phải uống nước mẹ nhé!

Để bé bú bình ngon lành, mẹ cũng cần bí quyết!

Để bé bú bình ngon lành, mẹ cũng cần bí quyết!

Sau khi đã tìm hiểu và biết nguyên nhân nằm ở đâu, mẹ hãy tham khảo một số cách khắc phục tình trạng bé không chịu bú bình dưới đây.

– Mẹ nên chọn loại bình sữa có núm ty phù hợp, mềm mại có cấu trúc bình sữa mô tả giống nhất với bầu sữa mẹ, ví dụ như bình sữa Comotomo, Philip Avents… Những loại bình sữa này được mô phỏng ti mẹ nên sẽ giúp bé có cảm giác quen thuộc.

– Nên nhờ người nhà trợ giúp cho bé ăn để bé cảm nhận được đó không phải là mẹ mình và không thể nũng nịu đòi ty mẹ nhiều được nữa.

– Cho bé ăn ngủ đúng giờ, không đánh thức giữa chừng tới khi bé cảm nhận được mình đói là bắt buộc con phải ăn thôi ạ.

– Lúc ăn cũng không nên cho bé xem phim, dọa nạt khiến bé giật mình làm mất tập trung và ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Kiểm tra vấn đề răng miệng của bé xem bé có vấn đề gì không.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp bé bú bình ngoan ngoãn mẹ có thể tham khảo.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất