Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale sốc cuối tháng

Mẹo mua headphone chất lượng cao

Bạn thích nghe nhạc và muốn có một chiếc tai nghe chất lượng. Tuy nhiên bạn lại không biết cách lựa chọn tai nghe tốt như thế nào. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn bí quyết để mua tai nghe phù hợp.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Kiểm tra thông số kỹ thuật của tai nghe. Nếu nó không đạt được những tiêu chí dưới đây thì bạn không nên bỏ ra số tiền lớn để mua.

  j

  2. Trở kháng: Nếu như bạn muốn sở hữu một chiếc tai nghe làm việc chuyên nghiệp thì trở kháng tai nghe là một điều mà bạn đáng phải quan tâm. Tai nghe có trở kháng rơi vào khoảng 40-100ohms.là lý tưởng nhất.

  j

  – Độ nhạy : áp lực âm thanh tác động lên tai (chỉ số SPL), được tính bằng đơn vị miliwat (đơn vị áp suất âm thanh là decibel, áp lực càng lớn thì âm thanh càng cao), do đó tai nghe có độ nhạy cảm càng cao thì chất lượng âm thanh càng tốt.

  j

  – Tần số đáp ứng: thính giác của con người dao động từ khoảng 20 Hz đến 20.000 Hz (tùy thuộc vào khả năng nghe của mỗi người). Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất sẽ hướng tới thiết lập tần số đáp ứng phù hợp với mức nghe của con người. Tai nghe có dải tần số càng rộng thì càng tốt.

  – SNR: Còn được gọi là tỷ lệ tín hiệu trên tiếng ồn. Bạn cũng không nên mua những tai nghe có SNR nhỏ hơn 20: 1, nếu không bạn sẽ chỉ nghe thấy âm thanh nổ lách tách và không rõ ràng.

  3. Bây giờ bạn có thể tự tin rằng những chiếc tai nghe trong tương lai của bạn sẽ không có âm thanh nghe chói tai, khó chịu. Chỉ cần sau nửa phút nghe thử là bạn có thể nhận ra chất lượng âm thanh tốt hay không.

  4. Kiểm tra đường dây nối với cổng đầu vào. Tai nghe của bạn liệu có thời trang và phong cách nếu dây nối không chắc chắn, lỏng lẻo? Vì thế bạn hãy cân nhắc thật kỹ lựa chọn dây nối có chất liệu bền để những điều tồi tệ nhất không xảy ra với tai nghe của bạn.

  5. Nếu như bạn mua qua Internet, tránh mua những sản phẩm giảm giá, khuyến mại trên các trang web. Nếu bạn may mắn có thể bạn sẽ mua được chiếc tai nghe tốt, giá cả phải chăng. Tuy nhiên bạn phải luôn nhớ rằng những nhà bán hàng luôn mô phỏng những sản phẩm của họ có chất lượng tuyệt vời và kết quả là bạn có thể mang về nhà chiếc tai nghe dởm, trái ngược hoàn toàn với những gì bạn xem được trên mạng.

  6. Bạn nên mua những thương hiệu có uy tín trong lĩnh vực sản xuất tai nghe như Sennheiser, Brauer và Steyer & Bowse. Đối với tai nghe Beats thì bạn nên cẩn thận trước khi mua vì trên thị trường sản phẩm này tràn lan hàng giả.

  Hy vọng những thông tin mà chúng tôi sưu tầm ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc tai nghe có âm thanh chất lượng.

  T.Thu

  Theo wikihow.com

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất