1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về

Một số điểm cần lưu ý khi chọn lựa phụ kiện cho máy ảnh DSLR

Lựa chọn phụ kiện phù hợp với máy ảnh không phải chuyện dễ. Nếu chọn sai thì công việc chụp ảnh của bạn sẽ không thể thành công. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để chọn phụ kiện cho chuẩn nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu bạn đang chuyển từ dòng máy Point and Shoot sang dòng máy DSLR cao cấp hơn, bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Một trong những khó khăn phổ biến là việc chọn lựa đúng phụ kiện cho chiếc DSLR của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây.

Các phụ kiện phổ biến của dòng máy DSLR

Một chiếc máy ảnh DSLR có sử dụng ống kính ngoài thường có nhiều loại phụ kiện khác nhau. Những loại phụ kiện đó có thể tăng tính linh hoạt và hiệu suất cho chiếc DSLR của bạn. Ví dụ, một vài loại ống kính ngoài sở hữu khả năng zoom ấn tượng hơn, trong khi một số loại ống kính khác lại có góc ngắm rộng hơn. Các bộ đèn flash ngoài, bộ chuyển đổi AC, điều khiển màn trập từ xa, và ống kính chuyển đổi đều rất phổ biến đối với đa số các dòng DSLR.

Chọn đúng phụ kiện phù hợp với máy

Luôn luôn đảm bảo rằng bất cứ phụ kiên nào bạn mua phải phù hợp với mẫu máy ảnh DSLR của bạn. Điều mà bạn không bao giờ muốn xảy ra là tiêu tốn cả chục triệu vào mua một ống kính rồi ống kính đó lại không tương thích với máy ảnh của bạn. Đa số các máy ảnh DSLR đều có một danh sách các phụ kiện phù hợp ở mặt sau của hướng dẫn sử dụng đi cùng máy ảnh. Để có được danh sách được cập nhật mới nhất, bạn nên xem trên trang web của nhà sản xuất.

Hiểu rõ tính năng của phụ kiện

Với bất cứ loại phụ kiện nào của máy ảnh DSLR, đặc biệt là ống kính rời, việc hiểu chính xác các tính năng mà phụ kiện đó sở hữu là rất quan trọng. Ví dụ, một vài ống loại kính hỗ trợ lấy nét tự động, trong khi một số loại ống kính khác thì lại không hỗ trợ tính năng này. Hãy chác chắn rằng các phụ kiện mà bạn muốn mua sẽ có chức năng mà bạn mong muốn. Nếu bạn chịu khó đi tìm hiểu, bạn sẽ chắc chắn tìm được phụ kiện với tính năng mà bạn cần.

Tận dụng phụ kiện cũ

Ngược lại, nếu bạn đang tìm mua máy ảnh mới, và bạn có nhiều phụ kiên cũ từ máy ảnh trước của bạn, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn bằng cách mua mẫu máy ảnh DSLR có khả năng sử dụng các phụ kiện mà bạn đã sở hữu.

Cân nhắc thật kỹ

Cuối cùng, trước khi quyết định mua một phụ kiện nào đó, hãy đảm bảo là bạn thực sự cần đến phụ kiện đó để đạt được hiệu quả nhiếp ảnh tối đa, bạn sẽ không thể đạt được nếu không có phụ kiện đó trợ giúp. Lý do là vì đa số các loại phụ kiện thường có giá khá cao.

Hồng Ngọc

Theo Camerasabout

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Đánh giá Nikon D7500: Máy ảnh DSLR dành cho thợ ảnh chuyên nghiệp!

Đánh giá Nikon D7500: Máy ảnh DSLR dành cho thợ ảnh chuyên nghiệp!

Đánh giá máy ảnh GoPro Hero4 Silver

Đánh giá máy ảnh GoPro Hero4 Silver

Đánh giá máy ảnh quay vlog Nikon Coolpix S9900

Đánh giá máy ảnh quay vlog Nikon Coolpix S9900

Đánh giá máy ảnh DSLR Canon EOS Rebel T6i

Đánh giá máy ảnh DSLR Canon EOS Rebel T6i

Có nên mua máy ảnh Polaroid ở thời điểm này không? Nếu mua thì cần lưu ý những gì?

Có nên mua máy ảnh Polaroid ở thời điểm này không? Nếu mua thì cần lưu ý những gì?

Túi chống sốc máy ảnh là gì? Nên mua loại nào?

Túi chống sốc máy ảnh là gì? Nên mua loại nào?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất