Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Nên mua laptop pin liền hay pin rời?

Nên mua laptop pin liền hay pin rời? Sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho mình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những năm gần đây, để làm cho laptop ngày càng mỏng nhẹ hơn thì các hãng sản xuất đã cắt giảm nhiều chi tiết bên trong, từ ổ đĩa quang cho đến pin. Điều này làm khá nhiều người phân vân khi lần đầu lựa chọn.

  Laptop pin liền

  Laptop pin liền là những dòng laptop được thiết kế liền khối, pin được lắp vào bên trong máy nên không thể tự tháo bằng cách bật chốt, muốn tháo pin ra bạn phải gỡ ít nhất 4 con ốc dưới đáy và cũng tùy model mà sẽ có các chốt khóa khác nhau. Nhìn chung với laptop pin liền thì bạn không nên tự tiện tháo lắp vì có thể ảnh hưởng đến kết cấu bên trong.

  Laptop pin rời

  Laptop pin rời thì quá thường thấy, nhất là ở phân khúc laptop gia re. Với những người sử dụng laptop trong thời gian dài để chơi game, làm việc thì thường có xu hướng tháo pin ra và sử dụng nguồn điện trực tiếp. Đôi khi máy gặp trục trặc nào đấy mà không thể bật/tắt thì tháo pin cũng là cách được áp dụng nhiều.

  Vậy thì nên mua laptop pin rời hay laptop pin liền?

  Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta nên trở lại với câu hỏi có nên tháo pin laptop ra không. Nhiều người dùng mới sử dụng  laptop cho rằng tháo pin laptop là cách bảo vệ pin không bị chai, tăng tuổi thọ của máy nhưng không biết rằng sử dụng nguồn điện trực tiếp còn nguy hại hơn, nếu bị sốc điện thì nhẹ là chết main nguồn, nặng thì tèo luôn mainboard, chi phí sửa chữa lúc đấy còn nhiều hơn so với thay cục pin mới.

  Trở lại với câu hỏi nên mua laptop pin rời hay pin liền, thực tế thì mua loại nào cũng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn, nếu bạn sử dụng pin laptop đúng cách thì khâu chọn mua vẫn phụ thuộc vào yếu tố tài chính mà thôi. Laptop pin liền hiện nay thường là những dòng laptop mỏng nhẹ ở phân khúc cao cấp, giá trị ít cũng từ 10 triệu đổ lên. Còn laptop pin rời thì quá phổ thông rồi, bất cứ laptop nào có giá dưới 10 triệu đều sử dụng pin rời hết.

  Sau khi tham khảo những thông tin này bạn đã biết nên mua laptop pin liền hay pin rời chưa?!

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất