Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E0, mách nước cách khắc phục

Một trong những chủ đề được nhiều người dùng tìm kiếm và thắc mắc chính là nguyên nhân bếp từ báo lỗi E0 là gì. Cùng tìm hiểu lý do và cách khắc phục tại bài viết này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nếu thấy bếp từ báo lỗi E0 thì phải làm sao? Hẳn những ai mới sử dụng bếp từ sẽ vô cùng hoang mang và lo lắng. Nhưng thực tế thì đây là lỗi không hề lớn, hoàn toàn có thể biết được nguyên do và tìm ra hướng giải quyết tình trạng này nhanh chóng.

  Nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E0 là gì?

  Những người đã quen sử dụng bếp từ, dùng bếp từ lâu năm hẳn sẽ không khó để hiểu về việc bếp từ báo lỗi E0. Nhưng những ai là newbie mới chuyển sang dùng bếp từ thì hẳn còn hoang mang khi thấy màn hình hiển thị báo E0 và không hoạt động tiếp. Có 3 nguyên nhân chính khiến bếp từ báo lỗi E0 dưới đây. Từ những nguyên nhân này thì đưa ra luôn cách khắc phục cho bạn không còn phải lo lắng nữa.

  Lỗi bếp từ Hafele E0
  Lỗi bếp từ Hafele E0 có đáng lo?

  Lỗi E0 bếp từ do không có dụng cụ trên bếp

  Khi mà bếp đã bật hoạt động nhưng lại không có dụng cụ đặt lên, hoặc bạn nhấc bếp/nồi ra thì dễ thấy bếp sẽ báo lỗi. Lúc này màn hình hiển thị sẽ xuất hiện chữ E0 màu đỏ (có thể kèm tiếng kêu bíp) tùy theo dòng máy. Cách khắc phục tình trạng này là cần đặt ngay dụng cụ nấu lên để bếp tiếp tục hoạt động. Hoặc ghi nhớ rằng trước khi bật bếp thì nên đặt dụng cụ nấu lên trên.

  Bếp từ báo lỗi E0 do đường kính dụng cụ nấu dưới 10cm

  Để sửa lỗi này thì cần chọn dụng cụ nấu ngoài có đáy từ thì đường kính phải phù hợp với vùng nấu. Nếu dụng cụ quá nhỏ thì khó lòng phù hợp với bề mặt sản phẩm.

  Sửa bếp từ báo lỗi E0 do vật liệu nấu không phù hợp

  Như mọi người đều biết thì bếp từ là dòng bếp chuyên dụng đòi hỏi phải sử dụng vật liệu nấu phù hợp. Những loại nồi xoong chảo nấu cần phải có đáy từ. Nhiều người đang dùng bếp gas, bếp hồng ngoại chuyển sang bếp từ thì dễ dùng nồi thủy tinh, nồi đất, nồi sứ… mà không thích hợp thì dễ báo lỗi E0.

  Bếp từ Bosch báo lỗi E0, làm sao để khắc phục?
  Bếp từ báo lỗi E0 còn do dụng cụ nấu

  Để khắc phục thì bạn cần xem dụng cụ nấu có hợp không. Thử đơn giản là cầm mẩu nam châm rồi đặt gần nồi, khi thấy nam châm không dính vào nồi thì tức là nồi không hợp bếp từ. Nên chọn loại nồi chảo có từ tính, đáy phẳng cho hiệu suất cao nhất.

  Một số điều cần lưu ý để hạn chế bếp từ báo lỗi E0

  Đầu tiên cần chú ý chọn dụng cụ nấu và chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn từ trước. Đừng để khi bật bếp mới chọn rồi rửa nồi thì dễ khiến bếp hoạt động mà không có nồi. Bếp từ hiệu suất lớn nên làm nóng cũng nhanh, chỉ cần 1-3 phút. Thế nên nguyên liệu, thực phẩm nấu nên chuẩn bị trước, đừng để dụng cụ nấu lên bếp mà không có thực phẩm bên trong. Lúc này lỗi E0 bếp từ sẽ xuất hiện.

  Bếp từ Bosch báo lỗi E0
  Bếp từ lỗi E0 hoàn toàn khắc phục được tại nhà

  Bếp điện từ thì nên chọn ổ cắm riêng. Bởi vì vốn dĩ bếp từ dùng nhiên liệu chính là điện nên lượng điện cung cấp cũng lớn. Nhất là các dòng bếp từ đôi, bếp từ ba, bếp từ đa vùng nấu thì nhiều khi công suất đòi hỏi cần phải lên tới 7000W. Thế nên không nên cắm chung bếp từ với ổ nồi cơm điện, máy hút mùi, lò nướng…hay đồ điện khác.

  Nên chọn bộ nồi chuyên dụng phù hợp. Bởi nếu tận dụng nồi cũ thì kiểu gì cũng dễ gặp tình trạng phải sửa bếp từ báo lỗi E0. Nếu nồi không chuyên dụng thì nên dùng trợ giúp của đĩa chuyển nhiệt. Thế thì mới đảm bảo bếp ổn định và hạn chế được các lỗi, nhất là E0.

  Trên đây đã đưa ra nguyên nhân cũng như cách sửa bếp từ báo lỗi E0 tại nhà. Lỗi này đơn giản, hoàn toàn tự khắc phục được.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất