Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Nguyên nhân máy giặt samsung báo lỗi dc

Nguyên nhân máy giặt samsung báo lỗi dc là gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé !

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Dòng sản phẩm máy giặt Samsung báo lỗi dc hiện đang là một trong các bệnh thường gặp ở các dòng sản phẩm máy giặt. Lỗi này đặc biệt thường xuất hiện khi bắt đầu giặt hoặc khi dòng máy giặt chuyển sang chế độ vắt. Sau đây Websosanh sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện kiểm tra và khắc phục nhé.

  Nguyên nhân máy giặt Samsung hiện thông báo lỗi DC

  máy giặt samsung báo lỗi dc
  Máy giặt samsung

  Sản phẩm máy giặt Samsung hiện lỗi DC là một trong những hiện tượng máy giặt báo cửa máy giặt hiện chưa được đóng kín. Có thế do công tắc cửa của máy giặt gặp vấn đề, bạn quên thực hiện đóng cửa hoặc đóng cửa máy giặt không chặt. Sản phẩm máy giặt đặt không được bằng phẳng hay máy giặt bị quá tải, do bo mạch bị hỏng sẽ dẫn đến hiện tượng báo lỗi.

  Các bước thực hiện sửa lỗi DC trên máy giặt Samsung

  máy giặt samsung báo lỗi dc
  Máy giặt gặp lỗi dc

  Đầu tiên các bạn bạn hãy thực hiện reset lại máy giặt để có thể xem máy giặt có bị lỗi DC thật không.

  Bước 1: Các bạn thực hiện ấn và giữ phím nguồn máy giặt một lúc để cho dòng sản phẩm máy giặt xóa đi các chương trình đang chạy trước đó và ngắt nguồn của dòng máy giặt.

  Bước 2: Bạn thực hiện rút dây điện ra và chờ khoảng 1 phút thì cắm lại, sau đó chọn chương trình cho máy giặt có thể hoạt động. Trong nhiều trường hợp thì bạn chỉ cần thực hiện thao tác như vậy là máy giặt đã có thể hoạt động lại một cách bình thường rồi. Nếu như máy giặt vẫn báo lỗi DC thì các bạn tiến hành kiểm tra tiếp các bước sau.

  Máy giặt Samsung báo lỗi DC bởi vì chưa đóng chặt cửa

  máy giặt samsung báo lỗi dc
  Máy giặt samsung báo lỗi

  Đầu tiên các bạn nên thực hiện mở cửa máy giặt ra và đóng lại cho chặt. Trong rất nhiều trường hợp, các bạn đóng cửa rồi nhưng công tắc cửa vẫn chưa nhận được tín hiệu nên không báo về bo mạch điều khiển. Sau khi đóng lại cửa máy giặt từ 1 đến 2 lần mà máy vẫn báo lỗi thì ta tiến hành kiểm tra theo bước 2.

  Kiểm tra đồ có chứa trong lồng máy giặt

  Bạn nên kiểm tra xem quần áo trong lồng giặt có bị quấn vào nhau hay bị dồn về một phía không. Điều này sẽ làm cho lồng máy giặt trở nên bị lệch, khi quay ở tốc độ cao sẽ gây ra tình trạng va đập vào thành máy, cần gạt an toàn làm xuất hiện lỗi DC trên máy giặt Samsung.

  Bạn hãy thực hiện làm tơi quần áo và cho đều vào máy khi giặt để có thể tránh được tình trạng quần áo bị quấn vào nhau nhé. Lỗi DC hiện trên máy giặt Samsung cũng có thể xuất hiện nếu như các bạn cho quá nhiều quần áo vào máy giặt. Hoặc bạn giặt chăn bông nặng hơn mức tải trọng máy có thể giặt.

  Lỗi DC hiện trên máy giặt Samsung là do máy giặt không cân bằng

  Máy giặt còn được kê ở vị trí không cân bằng nên khi máy được vắt ở tốc độ cao lồng giặt va đập vào cần gạt an toàn. Các bạn hãy kiểm tra xem chân máy giặt có bị cập kênh không nhé. Hãy tiến hành thực hiện kê lại chân máy một cách chắc chắn và thật vững trãi nhé. Chúng tôi khuyên bạn hãy mua thêm chân kê máy giặt để tránh hiện tượng này.

  Thực hiện kiểm tra quang treo của máy giặt

  Trong máy giặt cửa trên có bốn quang treo hay còn gọi là bộ thụt có tác dụng giúp hỗ trợ nâng đỡ và giảm chấn cho lồng giặt. Các bạn chỉ cần 1 trong 4 quang treo bị hỏng cũng sẽ làm cho lồng giặt mất cân bằng. Khi máy quay đang ở tốc độ cao sẽ gây ra va đập máy giặt, đồng thời sẽ báo lỗi ngay. Trường hợp này ta cần thực hiện tiến hành thay thế quang treo thì máy sẽ hết lỗi ngay.

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất