Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tiệc sale mở màn 1.10

Những lí do smart tivi không sử dụng được chuột, bàn phím

Smart tivi có thể kết nối với chuột, bàn phím để nâng cấp tối đa tiện ích phục vụ cho nhu cầu giải trí và công việc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Các dòng smart tivi kết nối với chuột và bàn phím được tận dụng tối ưu sự tiện lợi khi sử dụng trong giải trí và cả công việc, tuy nhiên nếu không kết nối được với chuột và bàn phím có thể những nguyên nhân dưới đây cần được xử lý :

  kết nối tivi và chuột bàn phím

  Chuột, bàn phím không tương thích tốt với tivi

  Chuột và bàn phím kết nối với tivi thường khá kén so với kết nối với máy tính, do đó nếu mua hàng hoặc nhãn hiệu chuột hay bàn phím chất lượng không tốt, kết nối kém chuẩn hoặc không hỗ trợ cho tivi thì bạn cần phải mua một bộ chuột, bàn phím khác để sử dụng, lựa chọn được gợi ý là thương hiệu Logitech đảm bảo kết nối chuẩn khi dùng cho smart tivi.

  Chuột, bàn phím không tương thích tốt với cổng USB

  Các cổng kết nối usb của tivi thường có nhiều cổng khác nhau, nếu cắm vào ổ này không được thì bạn có thể rút ra để cắm sang ổ khác để thử xem có khắc phục được lỗi hay không.

  chuột bàn phím không tương thích với tivi

  Smart tivi sẽ hỗ trợ chuột, bàn phím kém hơn so với máy tính

  Chuột và bàn phím chỉ là một tính năng được trang bị thêm cho tivi do đó khôn phải dòng tivi nào cũng hỗ trợ tốt cho kết nối chuột và bàn phím, do vậy bạn thường chỉ dùng một số thao tác cơ bản như rê chuột, nhấp chuột chọn và dùng phím mũi tên để di chuyển và nhập số.

  Do đó nếu bạn không dùng được các tính năng khác thì cũng là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không phải lỗi.

  Do bản chất của hệ điều hành trên tivi từng hãng mà khả năng hỗ trợ khác nhau

  Khi bạn sử dụng tivi, nếu có tính năng nào đó bị hạn chế chuột thì cũng không phải lỗi bởi lẽ khả năng tương thích còn tuỳ tivi.

  Chẳng hạn, Smart tivi LG hay Smart tivi TCL được hỗ trợ chuột bàn phím khá tốt, có thể đáp ứng được hết các thao tác cơ bản kể trên.

  chuột bàn phím không tương thích với tivi

   

  Trong khi đó, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung 2016 (dòng K) thì lại không thực hiện tốt các chức năng của chuột và chỉ dùng mở trình duyệt web. Các dòng tivi dùng bản YouTube chính thức cho tivi thì không dùng bàn phím để gõ tìm kiếm được khá bất tiện dù tính năng này là lợi thế quan trọng nhất khi dùng các nội dung giải trí phổ biến như YouTube.

  Sau tất cả, nếu tivi được được kiểm tra tất cả những yếu tố trên mà không dùng được chuột, bàn phím thì tắt tivi và khởi động lại. Bên cạnh đó, có thể khôi phục cài đặt gốc và thiết lập reset lại tivi. Nếu vẫn không kết nối được thì có thể gọi điện cho trung tâm bảo hành để được tư vấn.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất