1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Những lời khuyên hữu ích trước khi mua micro

Trước khi chọn mua bất cứ micro nào, loại không dây hay có dây bạn nên biết tiêu chuẩn để đánh giá một micro chất lượng như thế nào. Bạn nên dựa vào một số thông số sau để dễ dàng nhận xét và chọn mua loại micro phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện vô vàn loại micro với mẫu mã, thiết kế cùng tính năng đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí từ cơ bản đến nâng cao của người tiêu dùng hiện đại. Hãy cùng theo dõi một số tiêu chí dưới đây để biết tường tận trước khi quyết định sở hữu một bộ micro cho gia đình mình.

Địa điểm bán uy tín

Bạn nên xem xét việc mua micro có dây hay không dây đi kèm với một bộ tiếp nhận đa dạng. Điều này sẽ cho phép micro để chuyển đổi giữa hai ăng-ten và máy thu để tìm ra tín hiệu mạnh nhất, đáp ứng mọi tần số âm thanh cao, trung hay thấp mà không lo sợ bị nhiễu sóng hay méo tiếng. Những dòng micro nổi tiếng đáp ứng tính năng cao cấp này phải kể đến như là: Shure, Ariang, Paramax, Guinness, ..v..v..

Khi đã chọn được một loại micro ưng ý thì nên đến những cửa hàng uy tín, đảm bảo được nhiều người tin dùng để mua. Thứ nhất, bạn sẽ không sợ mua phải hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Thứ hai là giá cả cũng không bị chênh lệch hay sai giá khi mua ở các cửa hàng nhỏ, lẻ thông thường.

Tần số UHF hay VHF hay …?

Có vô vàn loại tần số được sử dụng cho các loại micro không dây cũng như có dây, như AM, UHF, VHF, hồng ngoại và lò vi sóng nên việc lựa chọn micro hát karaoke không đơn giản một chút nào. Tuy nhiên, 2 tần số chủ yếu được các nhà sản xuất ưu ái lựa chọn là UHF và VHF bởi khả năng ổn định sóng cao, ít gây nhiễu và đáp ứng đầy đủ tần số âm thanh thông thường.

Thời lượng sử dụng pin

Không nên mua những loại micro sử dụng pin 9-volt vì thông thường chỉ kéo dài được 4-5 giờ. Do đó, bạn nên tìm kiếm micro không dây sử dụng hai pin AA. Những loại pin này sẽ cho thời gian sử dụng đến15 giờ, cho những phút giây giải trí bất tận mà không lo ngại hết pin làm gián đoạn buổi liên hoan văn nghệ, gây mất hứng, chán nản.

Khả năng tương thích

Mặc dù số lượng micro vô cùng phong phú nhưng để chọn những micro chất lượng không phải là một công việc dễ dàng. Để xác định đúng và đủ những yếu tố ảnh hưởng đến việc xác định chất lượng micro, nhất thiết phải quan tâm đến độ nhạy, đặc biệt là khả năng tương thích với các thiết bị âm thanh như loa, đầu đĩa hay âm ly. Do đó, trước khi mua hãy “dùng thử” tại cửa hàng hay thử kết nối với các thiết bị trong dàn âm thanh gia đình mình xem có thực sự phù hợp với nhu cầu và điều kiện hay không.

Nguyễn Nga

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá âm ly Anthem MRX-500, hỗ trợ âm thanh giải trí đúng

Đánh giá âm ly Anthem MRX-500, hỗ trợ âm thanh giải trí đúng "chuẩn"

Đánh giá Âm ly Arirang SPA-2400A - âm thanh rạp hát ấn tượng

Đánh giá Âm ly Arirang SPA-2400A - âm thanh rạp hát ấn tượng

Đánh giá âm ly Denon AVC 1570 - dòng âm ly đúng

Đánh giá âm ly Denon AVC 1570 - dòng âm ly đúng "chuẩn"

Công suất âm ly lớn hay nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như thế nào?

Công suất âm ly lớn hay nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh như thế nào?

Đánh giá Âm ly Karaoke KA805 (Đen)

Đánh giá Âm ly Karaoke KA805 (Đen)

Đánh giá Âm ly DENON ARV391 - tinh hoa công nghệ

Đánh giá Âm ly DENON ARV391 - tinh hoa công nghệ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất