1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt dàn âm thanh gia đình

Mặc dù bạn đã tốn khá nhiều tiền khi đầu tư những thiết bị âm thanh cao cấp nhưng chất lượng âm thanh lại không ưng ý. Vậy có thể bạn đã mắc phải những lỗi dưới đây khi lắp đặt các thiết bị âm thanh gia đình.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Để có một dàn âm thanh gia đình với chất lượng tốt thì ngoài việc chọn lựa những thiết bị phù hợp thì một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm sau đó chính là việc lắp đặt thiết bị âm thanh một cách đúng chuẩn nhất. Ở nội dung bài viết này sẽ đề cập đến những bạn cần tránh khi lắp đặt dàn âm thanh tại nhà.

Setup các thiết bị trong dàn âm thanh chưa đúng

Các loa cần được bố trí ở một vị trí chuẩn

Mỗi chiếc loa cần được bố trí ở một vị trí chuẩn nhất

Đây là một trong những lỗi thường gặp khi chúng ta lắp đặt dàn âm thanh. Sau khi mua về chúng ta thường đặt vị trí các loa sao cho hợp với mắt của mình nhất mà không hề hay biết mỗi chiếc loa đều sẽ có một vị trí nhất định trong không gian phòng của mình.

Vị trí của loa sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh trong căn phòng của bạn

Xem thêm: Cách lắp đặt các thiết bị trong dàn âm thanh gia đình

Phối ghép các thiết bị âm thanh không đúng cách

Ngay cả với những dàn âm thanh gia đình thì việc phối ghép giữa các thiết bị cũng cần phải chuẩn chỉ. Có những hãng chỉ sản xuất riêng biệt một loại sản phẩm như loa, amply, mixer… hoặc thậm chí là dây loa, chứ không sản xuất các thiết bị khác trong dàn âm thanh. Vì vậy bạn cần phải có kiến thức để phối ghép các thiết bị của nhiều hãng khác nhau. Việc phối ghép hài hòa giữa các thiết bị sẽ giúp cho âm thanh có chất lượng tốt ngoài mong đợi của bạn.

Một sai lầm nào đó trong phối ghép các thiết bị của dàn âm thanh cũng sẽ khiến cho dàn âm thanh của bạn trở nên “tầm thường”, lãng phí các giá trị đầu tư vào thiết bị trước đó. Và đây cũng chính là điểm thú vị trong lĩnh vực âm thanh, vì người dùng sẽ phải kiểm nghiệm, thay đổi nhiều thiết bị để có thể đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất, hài lòng nhất. Vì vậy vấn đề phối ghép các thiết bị cho dàn âm thanh rất quan trọng, góp phần lớn vào sự thành công của một dàn âm thanh.

Sự đồng bộ của các thiết bị trong dàn âm thanh

Để âm thanh đến tai người nghe một cách hoàn hảo nhất là cả một quá trình khuyếch đại chuyển đổi từ một tín hiệu digital rất nhỏ như một dòng suối cần sự thông suốt từ điểm đầu đến điểm cuối trong hệ thống âm thanh của bạn.

lắp đặt dàn âm thanh

Để lắp đặt dàn âm thanh tốt bạn cần có sự hiểu biết nhất định

Điều quan trọng nhất của hệ thống âm thanh là truyền hết tín hiệu một cách chính xác và không bị mất những tín hiệu dù nhỏ nhất, trong quá trình đó chỉ cần một điểm nào trên hệ thống âm thanh kém chất lượng sẽ làm cho âm thanh bị méo hay bị tắc nghẽn ở điểm đó. Chính vì vậy chúng ta cần phải đầu tư đồng bộ từ những chi tiết dù là nhỏ nhất như ổ điện, cách ly, lọc điện dây dẫn… ,nhiều người chơi cố dồn tiền vào cặp loa hay amply mà bỏ qua tính đồng bộ thực sự hiệu quả không như mong muốn.

Cách bố trí khán phòng chơi nhạc của mình

Nhiều người chơi âm thanh tỏ ra rất cầu toàn trong việc bố trí các loại phụ kiện “xử lý” âm thanh như: các tấm tiêu âm, tán âm… trong các không gian phòng nghe để nâng cao hiệu quả của âm thanh. Nhưng chính vì việc lạm dụng quá mức các phụ kiện này cũng gây ra một không gian nặng nề cho phòng nghe của bạn, khiến cho âm thanh nghe được không có cảm giác “dễ chịu”, người nghe cảm thấy không thoải mái trong không gian này.

Một trong những lỗi dễ gặp phải khác chính là việc để không gian phòng nghe rất trống, không có bất cứ vật dụng nào bên trong khiến cho âm thanh trở nên vang dội rất khó chịu. Hãy quan tâm và tìm hiểu cách sắp xếp hợp lý các phụ kiện cũng như đồ dùng trong không gian chơi nhạc của mình. Như thế sẽ góp phần giúp tăng hiệu quả âm thanh của bộ dàn.

Với những lưu ý nhỏ hi vọng sẽ giúp bạn xử lý được dàn âm thanh gia đình hiệu quả nhất

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Lắp đặt dàn âm thanh 5.1 sao cho chuẩn nhất ?

Lắp đặt dàn âm thanh 5.1 sao cho chuẩn nhất ?

Lắp đặt dàn âm thanh tại nhà như thế nào cho đúng ?

Lắp đặt dàn âm thanh tại nhà như thế nào cho đúng ?

Hướng dẫn lắp đặt loa siêu trầm trong dàn âm thanh karaoke

Hướng dẫn lắp đặt loa siêu trầm trong dàn âm thanh karaoke

Lắp đặt loa sub, loa siêu trầm trong dàn âm thanh gia đình sao cho hiệu quả nhất ?

Lắp đặt loa sub, loa siêu trầm trong dàn âm thanh gia đình sao cho hiệu quả nhất ?

Đánh giá dàn âm thanh JBL SCS180.5 + Đầu DVD JBL CS5

Đánh giá dàn âm thanh JBL SCS180.5 + Đầu DVD JBL CS5

4 kinh nghiệm mua dàn âm thanh nghe nhạc Lossless

4 kinh nghiệm mua dàn âm thanh nghe nhạc Lossless

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất