Những thói quen không tốt khi sử dụng bếp gas âm

Chuyển tới nội dung chính trong bài [Xem]
Nếu những thói quen dưới đây bạn vẫn thực hiện hằng ngày thì có thể khiến chiếc bếp gas âm của bạn nhanh bị hỏng hơn.

Bếp gas âm đang dần thay thế bếp gas nổi trước đây nhờ thiết kế đẹp mắt và mức giá tiền đang ngày càng phù hợp hơn với người tiêu dùng. Thông thường mọi người vẫn có những thói quen như sử dụng bếp gas truyền thống nhưng điều này có thể vô tình gây ảnh hưởng xấu đến độ bền của bếp gas âm. Liệu rằng bạn có những thói quen không tốt này hay không ?

Đun nấu liên tục trong một thời gian dài

Đun nấu trên bếp gas âm trong thời gian dài có thể khiến bề mặt kính bị hư hỏng

Đun nấu trên bếp gas âm trong thời gian dài có thể khiến bề mặt kính bị hư hỏng

Mặc dù nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu bề mặt kính có độ bên cao và vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng nếu bạn sử dụng bếp gas âm liên tục trong thời gian quá với ngọn lửa lớn thì nhiệt độ có thể làm hư mặt, nứt vỡ mặt kính.

Bạn nên chú ý khi nấu những món cần thời gian đun nấu nhiều và lửa to như các món kho, chiên (lượng thức ăn nhiều) thì bạn nên sử dụng những thiết bị đun nấu khác.

Sử dụng chảo, nồi có kích cỡ không phù hợp

Trên cùng một bếp gas âm có thể có nhiều kích thược bếp to nhỏ khác nhau vì vậy bạn nên sử dụng nồi chảo có kính phù hợp với kiềng bếp. Không chọn loại có đường kính quá lớn, nó sẽ khiến nhiệt truyền từ nồi tỏa lên mặt bếp khiến mặt kính nóng, dễ nứt, vỡ. Trong khi đó, nếu bạn sử dụng nồi quá nhỏ ở bếp lớn để xào nấu thì có thể gây tốn gas hoặc thức ăn lỏng dễ trào xuống bếp gây hư hỏng các thiết bị bên trong và mất nhiều thời gian để vệ sinh mặt bếp.

Để gió tạt khi sử dụng hay để thức ăn tràn xuống bếp

Phần lửa của bếp gas âm cao hơn bề mặt chung của bếp gas vì vậy nếu bạn để gió lớn tạt vào bếp khi sử dụng thì sẽ khiến quá trình nấu nướng lâu, tốn gas hơn bình thường. Ngoài ra lửa tạt bếp còn có thể gây nguy hiểm cháy nổ, nguy hiểm cho người sử dụng.

Hệ thống đánh lửa của bếp gas âm có thể dễ dàng bị hư hỏng khi bạn để thức ăn tràn xuống bếp trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy khi nấu ăn với bếp gas âm bạn không nên đi ra ngoài, cần theo dõi kỹ quá trình nấu của bếp, không để thức ăn tràn xuống mặt bếp.

Không khóa van gas sau khi đun nấu

Sau khi đun nấu nhiều người dùng thường chỉ tắt bếp mà bỏ qua một bước vô cùng quan trọng là việc khóa van bình gas. Bởi nếu không khóa van bình gas thì khí gas vẫn có cơ hội rò rỉ ra ngoài và nếu tiếp xúc với mồi lửa sẽ có nguy cơ gây cháy nổ gas cao.

Trong trường hợp rò rỉ khí gas trong bếp, việc đầu tiên bạn cần làm là khóa van bình gas, tiếp đó mở cửa phòng để không khí được thông thoáng, khí gas được lan tỏa ra bên ngoài. Tuyệt đối không được bật đèn, quạt hay bật các công tắc điện trong bếp cho đến khi khí gas bay hết ra ngoài. Sau đó liên hệ với người cung cấp bình gas (nếu lỗi do bình gas) hay trung tâm bảo hành bếp gas (lỗi bếp gas) đến hỗ trợ xử lý.

Vệ sinh bếp không đúng cách

Trong quá trình nấu nướng nếu làm bếp gas âm bị bẩn thì bạn không nên vệ sinh ngay mà hãy đợi vài phút cho mặt bếp nguội rồi mới dùng các chất tẩy rửa nhẹ hay dùng nước để làm sạch mặt kính của bếp.

Nếu bếp gas âm không được vệ sinh thường xuyên thì việc vết bẩn bám quá lâu trên bếp, quá trình làm sạch sẽ mất nhiều thời gian và có thể khiến một số bộ phận bị gỉ sét, giảm độ bền.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức về Nhà cửa & Đời sống

5 ưu điểm nổi bật của bình nóng lạnh Panasonic DH-4NTP1VM trong mắt người dùng

5 ưu điểm nổi bật của bình nóng lạnh Panasonic DH-4NTP1VM trong mắt người dùng

Trong nhịp sống hối hả ngay nay, việc phải chờ đợi nước nóng để tắm gội, sinh hoạt đôi khi cũng đã trở thành một thứ bất tiện và rất nhiều người muốn cải thiện điều đó. Đó cũng là một nguyên nhân chính khiến các thiết bị làm nóng trực tiếp như Panasonic DH-4NTP1VM có sức hút trong mắt người dùng.
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW

Đứng trước quyết định lựa chọn một thiết bị bình nóng lạnh trực tiếp, một số người tiêu dùng hiện đang băn khoăn giữa hai cái tên Kangaroo KGWD45N2 và Panasonic DH-4US1VW, không biết đâu mới là lựa chọn thực sự phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Đừng lo, hãy để Websosanh giúp bạn lựa chọn.
So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN

So sánh bình nóng lạnh trực tiếp Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN

Nếu đang tìm kiếm một chiếc bình nóng lạnh trực tiếp trong tầm giá 3 triệu đồng, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều băn khoăn khi phải lựa chọn giữa Panasonic DH-4NS3VS và Ariston RT45E-VN. Để giúp bạn có được quyết định đúng đắn, Websosanh sẽ giúp bạn so sánh chi tiết hai sản phẩm này.
Bếp từ Bosch PIE875HC1E Serie 6 vùng nấu linh hoạt, công suất mạnh mẽ

Bếp từ Bosch PIE875HC1E Serie 6 vùng nấu linh hoạt, công suất mạnh mẽ

Hiện nay, các thiết bị gia dụng thông minh, hiệu quả và tiện lợi đang dần chiếm lĩnh thị trường. Một trong những sản phẩm nổi bật trong danh mục bếp từ là bếp từ bốn Bosch PIE875HC1E. Sau đây, chúng ta sẽ đi sâu vào phân tích và đánh giá chi tiết về các đặc điểm và chức năng của chiếc bếp từ này.