1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Nói quạt sưởi giá rẻ không an toàn lại tốn điện đúng hay sai ?

Quạt sưởi giá rẻ được khá nhiều người lựa chọn sử dụng, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Bởi với giá chỉ vài trăm ngàn, lại có khả năng làm ấm rất nhanh và có tính di động cao.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quạt sưởi giá rẻ từ lâu đã được rất nhiều gia đình sử dụng , nhất là những gia đình không có điệu kiện kinh tế. Sản phẩm chủ yếu sử dụng để tắm và vệ sinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vào những hôm thời tiết rét.

Với giá tiền chỉ vài tăm ngàn đồng lại có khả năng làm ấm rất nhanh, thiết kế lại rất nhỏ gọn, nên có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào bạn có nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên có nhiều người lo lắng về sự an toàn và nghĩ thiết bị sẽ khá tốn điện nên nhiều người không dám sử dụng loại quạt sưởi giá rẻ này.

Vậy bạn cùng tôi tìm hiểu xem những chiếc quạt sưởi giá rẻ này có an toàn và tốn điện như mọi người nghĩ không nhé!

Quạt sưởi giá rẻ có an toàn không ?

Quạt sưởi giá rẻ được thiết kế rơle tự ngắt điệu khi đổ.
Quạt sưởi giá rẻ được thiết kế rơle tự ngắt điệu khi đổ.

Quạt sưởi giá rẻ nói là an toàn tuyệt đối thì không đúng nó còn phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn và sản phẩm bạn mua thế nào?

Bất kể thiết bị điện nào nếu bạn không chú ý sử dụng cũng có thể gây cháy nổ và chập điện. Vì vậy dù là sản phẩm quạt sưởi giá rẻ bình dân hay những thiết bị cao cấp thì bạn cũng cần chú ý cách sử dụng để không sảy ra những sự cố mất an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra những thiết bị quạt sưởi giá rẻ mà bạn mua cũng phải chọn những loại sản phẩm có thương hiệu uy tín và chất lượng như quạt sưởi sunhoure, quạt sưởi saiko, quạt sưởi Kangaroo… Không nên chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu  bày bán trên thị trường có thể sản phẩm sẽ không an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt là nhanh hỏng.

Đối với những sản phẩm quạt sưởi giá rẻ của Sunhouse, Kangaroo, Saiko…. bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Sản phẩm được nhà sản xuất tính toán và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đa số các sản phẩm đều có chức năng tự ngắt điện khi quạt bị đổ, tính năng này rất an toàn cho người sử dụng đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ chạy ngịch có thể va chạm vào quạt sưởi gây đổ.

Quạt sưởi giá rẻ có tốn điện không ?

Quạt sưởi Nova 2 bóng với công suất 400W mỗi bóng
Quạt sưởi Nova 2 bóng với công suất 400W mỗi bóng

Một số loại quạt sưởi mini có công suất nhỏ chỉ  200W – 300W với loại này thì không tốn quá nhiều điện năng, nhưng khả năng sưởi ấm không hiệu quả nhiều cho những hôm thời tiết lạnh nhiều, và không đủ sưởi ấm cho bé khi làm vệ sinh.

Một số sản phẩm lớn hơn thiết kế với 2 bóng sưởi có công suất mỗi bóng là 400W.  Loại này có công suất lớn hơn nên sẽ tốn điện hơn. Tuy nhiên khả năng sưởi ấm sẽ nhanh hơn, chỉ cần bật trước khi tắm cho bé khoảng 1 phút là bạn có thể sẵn sàng tắm cho bé được luôn.

Tuy nhiên sản phẩm này có công suất khá lớn nên nếu sử dụng bật sưởi ấm thường xuyên cũng khá tốn điện, loại quạt sưởi giá rẻ này chỉ phù hợp cho gia đình có nhu cầu sử dụng ít, chỉ sử dụng chốc lát khi cần rồi tắt đi thì khá phù hợp.

Có nên mua quạt sưởi giá rẻ không ?

Quạt sưởi giá rẻ có khả năng làm ấm rất nhanh nhưng lại có nhược điểm là không làm ấm được trong không gian rộng, chỉ làm ấm được khu vực quạt sưởi chiếu vào, và loại quạt sưởi này thường có ánh sáng rất chói nên chỉ phù hợp cho những gia đình sống ở khu vực có thời tiết không quá lạnh , nhu cầu sử dụng ít, sử dụng trong thời gian ngắn thì khá phù hợp và tiện lợi.

Còn những gia đình có nhu cầu sử dụng nhiều, sủ dụng cho phòng ngủ bật cả đêm và liên tục thì nên chọn loại quạt sưởi dầu hoặc quạt sưởi gốm dù có giá đắt hơn nhưng lại phù hợp hơn và sẽ tiết kiệm điện hơn, bởi loại sản phẩm quạt sưởi dầu có khả năng tự ngắt khi nhiệt độ trong phòng đủ ấm.

Các bạn hãy tìm hiểu kĩ để mua được những thiết bị sưởi phù hợp cho gia đình mình vào mùa đông này nhé.

Tin tức liên quan
Nên mua quạt sưởi hay máy sưởi dầu cho bé trong mùa đông lạnh buốt?

Nên mua quạt sưởi hay máy sưởi dầu cho bé trong mùa đông lạnh buốt?

Quạt sưởi Sunhouse và quạt sưởi Kangaroo loại nào tốt và an toàn cho bé nhất

Quạt sưởi Sunhouse và quạt sưởi Kangaroo loại nào tốt và an toàn cho bé nhất

Nên mua quạt sưởi dầu hay quạt sưởi điện ?

Nên mua quạt sưởi dầu hay quạt sưởi điện ?

Nên mua quạt sưởi Sunhouse hay Kangaroo ?

Nên mua quạt sưởi Sunhouse hay Kangaroo ?

Top 3 chiếc quạt sưởi mini sưởi ấm tốt có giá chỉ dưới 200.000 đồng

Top 3 chiếc quạt sưởi mini sưởi ấm tốt có giá chỉ dưới 200.000 đồng

Quạt sưởi halogen có an toàn cho bé không?

Quạt sưởi halogen có an toàn cho bé không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất