Ổ cứng của hãng nào tốt nhất ?

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nếu bạn đang băn khoăn giữa việc lựa chọn ổ cứng của các hãng như Hitachi, Western và Seagate thì bài so sánh dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ sao lưu trực tuyến Backblaze đã có bài kiểm tra và đánh giá khá chính xác về hiệu năng xử lý ổ cứng của hai nhà cung cấp Western và Seagate. BackBlaze đã sử dụng tới 41.000 ổ đĩa liên tục 24/7 vì vậy có thể đánh giá được khả năng làm việc của các ổ cứng.

Trong quá trình sử dụng ổ cứng của hãng nào hoạt động ổn định hơn ?

Backblaze đã chia số liệu thành 2 phần là theo nhà sản xuất và theo dung lượng của ổ cứng. Với 15.528 ổ cứng Seagate, 22.902 ổ cứng Hitachi, 12.174 ổ cứng Western Digital và 47 ổ cứng Toshiba đã được BackBlaze sử dụng. Các ổ cứng có thời gian sử dụng và mức dung lượng khác nhau, có ổ cứng có dung lượng tới 4 TB và 6 TB

Ổ cứng hoạt động bền bỉ nhất

Ổ cứng hoạt động bền bỉ nhất

Theo đánh giá sau quá trình sử dụng thì ổ cứng Hitachi hoạt động ổn định nhất với chỉ mức 3% gặp lỗi, tiếp theo là ổ cứng Western Digital với mức 4% lỗi. Một sự thật khá bất ngờ khi ổ cứng Seageta có tỷ lệ lỗi cao lên tới 25%. Đặc biệt với những ổ cứng Seagate có dung lượng 3TB thì tỉ lệ lỗi ở mức khá cao là 40%.

Đánh giá về độ bền của các hãng ổ cứng

Ổ cứng Hitachi được đánh giá là có độ bên cao nhất với thời gian sử dụng 3 năm, tỷ lệ sử dụng lên tới 96.9%, xếp thứ hai là ổ cứng Western Digital với mức 94.8%. Trong khi đó ổ cứng Seagate có mức tỷ lện sử dụng thấp chỉ 73.5 %.

Nên mua ổ cứng có dung lượng bao nhiêu?

Ổ cứng dung lượng bao nhiêu là tốt

Ổ cứng dung lượng bao nhiêu là tốt

Qua các trải nghiệm khi sử dụng thì ổ cứng có dung lượng 4TB hoạt động ổ định và ít xảy ra lỗi nhất. Trong khi đó các ổ cứng có dung lượng 3TB xảy ra lỗi khá cao.

Nhận định:

Với những đánh giá sau quá trình sử dụng, chúng ta có thể thấy rằng ổ cứng Hitachi có chất lượng tốt nhất tiếp theo là ổ cứng Western Digital và cuối cùng là ổ cứng Seagate. Bạn cũng nên chọn ổ cứng có dung lượng 4TB và tránh ổ cứng dung lượng 3TB.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Máy tính - Laptop

Đánh giá Dell G16 7630: Quá ngon cho game thủ có ngân sách hạn chế!

Đánh giá Dell G16 7630: Quá ngon cho game thủ có ngân sách hạn chế!

Trong năm 2023, Dell đã tung ra dòng laptop gaming G16 mới chứa đựng hiệu suất tốt với mức giá phải chăng. Trong bài đánh giá Dell G16 7630 này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem liệu chỉ với mức giá khoảng 31,9 triệu đồng thì khả năng ‘cân game’ của nó sẽ như thế nào nhé.
ASUS Zenbook 14 OLEd UX3405: Khởi đầu hoàn hảo với Intle Core Ultra!

ASUS Zenbook 14 OLEd UX3405: Khởi đầu hoàn hảo với Intle Core Ultra!

ASUS Zenbook 14 OLED UX3405 là sản phẩm đầu tàu trong phân khúc laptop văn phòng cao cấp sử dụng bộ xử lý Intel Core Ultra mạnh mẽ và GPU Arc tiên tiến. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc của mọi nhân viên công sở, mà còn là khởi đầu hớp lý cho các designer bán chuyên.
Đánh giá Lenovo ThinkPad T14 Gen 4 AMD: Người bạn đồng hành đáng tin cậy!

Đánh giá Lenovo ThinkPad T14 Gen 4 AMD: Người bạn đồng hành đáng tin cậy!

Lenovo ThinkPad T14 Gen 4 AMD kế thừa thiết kế bền chắc truyền thống của dòng kết hợp bàn phím tuyệt vời và được trang bị bộ xử lý AMD Ryzen 5 và 7 series, hứa hẹn sẽ mang đến hiệu suất đáng tin cậy cho các chuyên gia kinh doanh đang tìm kiếm một chiếc laptop có sự cân bằng về hiệu suất, độ bền.
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!