Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Phải làm sao khi máy giặt Samsung gặp lỗi 4C?

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung có rất nhiều cái tên, trong đó 4C là lỗi phổ biến top đầu. Phải làm sao khi gặp lỗi máy giặt 4C Samsung? Tìm câu trả lời ngay tại đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

4C là mã lỗi thường gặp đối với máy giặt Samsung. Nhiều người chưa biết lỗi máy giặt 4C Samsung thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây. Vừa giải mã nguyên nhân, chỉ cách khắc phục để dù thiết bị nhà bạn có gặp phải tình trạng này cũng phải lo lắng, hoang mang chút nào.

Giải thích về lỗi 4C của máy giặt Samsung là gì?

Mã lỗi máy giặt Samsung nói chung thường xuất hiện ở trên màn hình hiển thị. Đó là tổ hợp các số, chữ lạ không liên quan đến chu trình đã cài đặt sẵn của máy. Như khi mắc lỗi này, máy giặt Samsung sẽ hiển thị chữ 4C. Mã lỗi này báo rằng máy giặt đang gặp vấn đề liên quan đến cấp nước vào lồng giặt. Có thể là do nước không được cấp vào lồng hoặc nước chảy quá yếu. Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi này có khá nhiều. Điều bạn cần làm là bình tĩnh xem xét các nguyên nhân. Từ mỗi nguyên do ấy mà đưa ra được hướng khắc phục phù hợp.

Lý do máy giặt samsung báo lỗi 4c

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt 4C Samsung

  • Do bể, vòi nước bị khoá

Nhiều người có thói quen giặt xong sẽ khóa bể nước và vòi nước nhưng chu trình giặt tiếp theo lại quên mở. Khi máy không được cấp nước vào sẽ báo lỗi máy giặt 4C Samsung. Thế nên thấy lỗi này bạn nên kiểm tra xem bể nước, vòi nước đã được mở khoá hay chưa. Bởi những vị trí này khoá thì hiển nhiên nước không được cấp vào lồng giặt, quá trình giặt bị gián đoạn.

lỗi máy giặt 4C samsung

  • Do tấm lọc tắc nghẽn

Van cấp nước sẽ có tấm lọc để ngăn cặn, bụi bẩn ở dòng nước vào máy. Khi mà vị trí này quá đầy, tắc nghẽn thì làm nước không chảy hoặc chảy cực chậm vào máy. Thế nên khi gặp lỗi 4C máy giặt Samsung bạn cũng nên kiểm tra xem tấm lọc có đang bị nghẽn hay không nhé. Trường hợp này chỉ cần tháo dây cấp nước sau máy ra, vệ sinh thật sạch sẽ. Lưu ý là dù không gặp lỗi 4C thì bạn vẫn nên thường xuyên vệ sinh tấm lọc máy để tránh những lỗi tương tự có thể gặp.

  • Do đường ống dẫn nghẹt

Tương tự như lỗi do tấm lọc của van cấp nước thì đường ống có thể bị xoắn, tắc. Khi đó dòng nước cũng bị cản trở, máy giặt Samsung không thể được cấp nước và báo lỗi máy giặt Samsung 4C. Bạn cần làm sạch tấm lọc thì cũng kiểm tra xem ống có tắc nghẽn ở đâu hay bị xoắn không để xử lý nhé.

Máy giặt Samsung cửa đứng báo lỗi 4C

  • Nguyên nhân do nguồn cấp nước yếu

Khi nguồn nước yếu, chảy chậm vào máy thì máy giặt Samsung có thể sẽ lầm tưởng là nước không được cấp và báo lỗi 4C.

Cách sửa lỗi 4C của máy giặt Samsung trong trường hợp nguồn nước cấp vào quá yếu chính là thêm bơm tăng áp cho nguồn nước mạnh hơn. Ngoài ra nhiều khi do vị trí đặt vòi cấp nước, đặt máy. Bạn nên đặt vòi ở vị trí cao hơn so với máy giặt để đảm bảo lực đẩy của nước tốt.

  • Nguyên nhân do bo mạch điều khiển hỏng

Đây là tình trạng lỗi máy giặt 4C Samsung trở nên trầm trọng. Bo mạch điều khiển hỏng nên mạch điện không hề cấp điện cho van cấp nước, từ đó nước không vào được máy giặt. Khi đó bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành hay sửa chữa để được hỗ trợ nhé.

Mã lỗi máy giặt Samsung này không phải quá khó khắc phục. Nếu như do vòi, bể khoá, do tấm lọc hay là ống dẫn tắc nghẽn thì bạn có thể chủ động xử lý. Tuy nhiên, nếu là lỗi bo mạch thì lời khuyên vẫn là nên tìm đến chuyên gia. Trừ khi bạn có đầy đủ đồ nghề và kinh nghiệm sửa chữa máy giặt, còn không thì trường hợp hỏng ấy không nên tự khắc phục. Hy vọng bài viết về lỗi 4C của máy giặt Samsung là thông tin cần thiết mà bạn sẽ note lại để dùng khi cần đến.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất