Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

Samsung tiếp tục đánh mất ngôi vị số 1 tại thị trường Ấn Độ

Trước đó hãng sản xuất di động đến từ Hàn Quốc cũng đã bị Xiaomi vượt mặt để trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất tại Trung Quốc.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Samsung

  Dường như tin xấu của Samsung vẫn chưa dừng lại ở đây, theo báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research một công ty chuyên nghiên cứu thị trường cho biết hiện Samsung đã đánh mất vị trí thống trị của mình tại thị trường di động của Ấn Độ trong quý 2 năm 2014. Thay vào đó là Micromax, một nhà sản xuất trong nước đã trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn nhất tại thị trường Ấn Độ. Micromax nhắm đến những thiết bị di động tầm trung với giá cả phải chăng đi kèm với tính năng phù hợp với người dùng Ấn Độ.

  Bản báo cáo cho biết, xét trên tổng thể các thiết bị di động tại thị trường trường Ấn Độ trong quý 2 vừa qua, Samsung chiếm 14,4 % thị phần và Micromax vượt lên trên với 16,6%. Nokia của Microsoft xếp thứ ba về độ phổ biển của thiết bị với 10,9%. Trong khi đó nếu xét về doanh số bán smartphone thì Samsung vẫn là công ty có doanh số lớn nhất với 25,3% thị phần, tiếp đó là Micromax với 19,1%. Theo những nghiên cứu của Counterpoint Research, Micromax đang nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần cho riêng mình. Đứng thứ ba về doanh số bán hàng tại thị trường này là Karbonn (một nhà sản xuất trong nước khác) với 5,9% thị phần.

  Micromax thực sự cho thấy sự lấn át của mình khi xét về độ phổ biến tính năng của các thiết bị di động trên thị trường Ấn Độ với 15,2%. Theo ngay sau là Nokia với 14,7%, Samsung chỉ đứng vị trí thứ tư với 8,5% sau Karbonn ở vị trí thứ 3 là 11,4%.

  Samsung hiện đang trải qua một giai đoạn khó khăn với doanh số bán hàng suy giảm trên nhiều thị trường khác nhau. Rõ ràng, Samsung cần có những kế hoạch và hành động nhanh chóng nhằm lấy lại những thị phần đã mất của mình. Các tin đồn về Samsung Galaxy Alpha và Galaxy Note 4 sắp ra mắt hi vọng sẽ giúp Samsung giành lại những gì đã mất.

  Các số liệu trong bản báo cáo của Counterpoint Research:

  1

  2

  3

  Đức Tiến

  Theo Phonearena

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất