1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

So sánh Asus Zenfone 5 và Motorola Moto E: Ông vua ở phân khúc điện thoại giá rẻ

Asus Zenfone 5 và Motorola Moto E đều là những sự lựa chọn hàng đầu ở phân khúc smartphone có giá dưới 3 triệu đồng bởi những tính năng độc đáo cũng như phần cứng mạnh mẽ mà chúng mang lại

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Motorola Moto E

Ưu điểm:

– Chất lượng tốt, giá rẻ

– Khả năng hiển thị của màn hình ấn tượng

– Các phần mềm được cập nhật khá thường xuyên

Nhược điểm:

– Camera có chất lượng chưa thực sự tốt

– Giới hạn bộ nhớ

– Bộ vi xử lý còn khá chậm

Asus Zenfone 5

Ưu điểm:

– Chất lượng được đánh giá cao

– Màn hình hiển thị đẹp

– Nhiều tính năng hữu ích

– Phần cứng và hiệu năng tốt

Nhược điểm:

– Camera chưa thực sự tốt

– Tuổi thọ pin chưa tốt

So sánh về thiết kế

Asus ZenFone 5 Review

Dòng Asus Zenfone nói chung, và Asus Zenfone 5 nói riêng có một thiết kế khá ấn tượng

Dựa trên đà thiết kế thẩm mỹ của dòng Padfone, chiếc ZenFone 5 chỉ đơn giản là tiếp thu lại những nét gì tinh túy nhất. Không chỉ có thể, chiếc smartphone này còn có cải tiến một chút ở thiết kế, với việc làm tròn các cạnh, cùng một tấm nối cong bên dưới cùng các nút cảm ứng bố trí ngay bên dưới màn hình, mang lại giá trị tinh tế cao mà chúng ta hiếm thấy ở một thiết bị trong phân khúc này.

Điểm gây ấn tượng mạnh ở thiết kế của ZenFone 5 đó chắc chắn là tấm kim loại bóng được khắc chìm các vòng tròn đồng tâm mà ta có thể tìm thấy trên loạt Padfone Infinity. Thiết kế này cũng làm chúng ta liên tưởng tới vỏ của một vài dòng laptop của Asus.

Sony Xperia E1 5

Moto E lại có thiết kế theo xu hướng thân thiện với người dùng

Chiếc Moto E mặt khác lại có thiết kế rất đơn giản, giống với hầu hết những mẫu điện thoại giá rẻ khác, dù là của Samsung, hay Huawei, ZTE,.. Toàn bộ phần thân của Moto E làm từ nhựa plastic và không có chi tiết nào thực sự nổi bật. Thiết bị cũng chú trọng vào việc tạo cảm giác tốt khi cầm trên tay hơn là có thiết kế siêu mỏng.

Với độ dày 12.3mm, Moto E khá đầm khi cầm trên tay. Tuy nhiên các cạnh viền của nó được bo tròn tạo cảm giác nhẹ nhàng và có phần hơi nữ tính một chút. Điều này chiếc Moto E làm khá giống với người anh em Moto G của nó ở phân khúc tầm trung.

So sánh về hiệu năng

Zenfone 5 15

Với 2GB RAM ở một thiết bị phân khúc giá rẻ, Asus Zenfone 5 thực sự là một vị vua không ngai với hiệu năng ấn tượng của mình

Nói về thông số kỹ thuật, chiếc Asus Zenfone 5 là một smartphone khá thú vị. Cũng như nhiều thiết bị di động khác của Asus, nó sử dụng một chipset Intel chứ không phải là một trong những chipset Qualcomm phổ biến. Chính xác thì Zenfone 5 sử dụng CPU Intel Atom Z2580, một bộ vi xử lý dual-core chạy ở tốc độ 2GHz, và cũng là một phiên bản nhanh hơn của bộ xử lý trên Zenfone 4.

Máy có 2GB RAM, vượt qua hầu hết các smartphone chạy Android tầm thấp với chỉ 1GB RAM. Với sự bổ sung này, máy chạy mượt hơn rất nhiều với các ứng dụng nặng, đặc biệt là chơi games hoặc xem phim HD. Các lỗi như treo máy, giật lag hình, chậm chạp khi xử lý,… cũng được cải thiện đáng kể với Zenfone 5.

Không có hiệu năng ấn tượng bằng Asus Zenfone 5, nhưng Moto E vẫn nằm ở mức chấp nhận được

Về phần mình, Moto E sở hữu một phần cứng không quá ấn tượng, bao gồm một lõi dual-core tốc độ 1,2GHz với bộ xứ lý Snapdragon 200, tuy nhiên khi thực hiện đánh giá, thì Moto E tỏ ra khá tốt khi chạy các trò chơi. Ngoại trừ những trò có nhiều chi tiết hình ảnh, và chuyển động 3D, còn đâu thì Moto E đáp ứng tốt và cho một khung hình ấn tượng.

Khi thực hiện các bài benchmark, Moto E không có kết quả tốt như vậy, chủ yếu là vì bộ vi xử lý Snapdragon 200 khá trì trệ. Với trình Geekbench 3, Moto E đạt 600 điểm, bằng đúng một nửa so với những gì Moto G làm được. Một chiếc smartphone cao cấp như Galaxy S5 có thang điểm là 2850 khi thực hiện cùng bài thử nghiệm này.

Một điểm mà Moto E thua hơn hẳn so với đối thủ Asus Zenfone 5, đó là ở lượng RAM chỉ có 1GB. Cũng do giới hạn này, nên hiệu năng của Moto E cảm giác đuối hơn một chút so với chiếc Asus khi thực hiện các tác vụ nặng hay chơi games đồ họa cao.

Kết luận

Với mức giá ngang ngửa ở 2.5 triệu đồng, có thể thấy rõ rằng Zenfone 5 đang vượt trội so với đối thủ của mình, chí ít là về mặt hiệu năng xử lý. Ở khả năng hiển thị, Zenfone 5 cũng có màn hình lớn hơn với 5″ thay vì chỉ 4.3″ như trên Moto E.

Tuy nhiên do sở hữu màn hình bé, nên chiếc Moto E lại phù hợp hơn với đối tượng người dùng là nữ giới, vốn chú trọng vào hình thức thân thiện, và màn hình nhỏ của nó hơn là một thiết bị có phần cứng mạnh, và kích thước lớn như đối với Zenfone 5. Màn hình nhỏ và hiệu năng thấp cũng giúp cho Moto E có được thời lượng pin nhỉnh hơn đôi chút so với đối thủ của mình.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh ưu nhược điểm của Motorola Moto E và Asus Zenfone C

So sánh ưu nhược điểm của Motorola Moto E và Asus Zenfone C

So sánh Motorola Moto G và Asus Zenfone 5: Liệu giá thành có nói lên tất cả

So sánh Motorola Moto G và Asus Zenfone 5: Liệu giá thành có nói lên tất cả

So sánh Asus Zenfone 2 và Motorola Moto G (2015)

So sánh Asus Zenfone 2 và Motorola Moto G (2015)

So sánh điểm thiệt hơn của Asus Zenfone C và Motorola Moto G

So sánh điểm thiệt hơn của Asus Zenfone C và Motorola Moto G

Chọn Zenfone 2 hay Motorola Moto G (2014) ở phân khúc tầm trung?

Chọn Zenfone 2 hay Motorola Moto G (2014) ở phân khúc tầm trung?

Chọn Motorola Moto E hay thêm một ít tiền cho Moto G?

Chọn Motorola Moto E hay thêm một ít tiền cho Moto G?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất