1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 2: Giao diện người dùng)

Nhờ sự đơn giản, tiện lợi này mà giao diện của Chromebook được nhiều người dùng đánh giá cao hơn ngay cả khi so sánh với một phiên bản hệ điều hành mới là Windows 10.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong những năm gần đây, Chromebook là một trong những thiết bị di động có độ tăng trưởng mạnh nhất trong nhiều năm qua. Trên thực tế, các thế hệ Chromebook đang ngày một quen thuộc với người dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

Mặc dù, thành công là vậy, nhưng phần đông người dùng tại Việt Nam hiện vẫn rất thờ ơ với các dòng máy Chromebook. Lý do khá đơn giản đó là bởi chúng ta đã quá quen với sự đa năng của Windows hay OS X trên máy Mac, và ít ai lại muốn dùng 1 chiếc máy chỉ chạy được mỗi trình duyệt web cả.

Tuy vậy, máy Chromebook vẫn sở hữu rất nhiều ưu điểm đáng chú ý, mà một trong số đó là giá thành rất rẻ của chúng (chỉ khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng). Cùng so sánh các tính năng của Chromebook với những mẫu laptop thông thường được hỗ trợ phiên bản Windows 10 tại thời điểm hiện nay qua bài viết bên dưới đây.

So sánh về giao diện người dùng

Windows 10 chắc chắn là phiên bản mang tới nhiều cải tiến nhiều nhất trong suốt lịch sử phát triển của hệ điều hành này. So với Windows 8.1, bản cập nhật lần này được tích hợp nhiều tính năng, và cũng tương thích tốt hơn với các hệ máy chạy cùng nền tảng Windows / Windows Phone của Microsoft.

Về phương diện giao diện người dùng, Windows 10 cho người dùng thêm nhiều tùy chọn, với các khung hiển thị tiles ứng dụng, chứ không cố định như ở bản Windows 8. Bên cạnh đó, còn hàng loạt các tính năng khác như Action Center, hệ thống nortification, hay nút Start được thêm vào trên thanh Taskbar.

Mặc dù mới ra mắt, tuy nhiên Windows 10 nhìn chung đón nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực từ phía người dùng. Tuy nhiên, việc thêm mới và thay đổi khá nhiều về giao diện khiến người dùng có lẽ sẽ còn mất khá nhiều thời gian để làm quen với phiên bản này.

Trái ngược lại với Windows 10, tất cả các phiên bản Chrome OS trên Chromebook được xây dựng dựa trên nền tảng một trình duyệt web duy nhất (Chrome) thay vì một hệ điều hành mở. Mục tiêu của Google cũng rất rõ ràng, đó là hướng tới sự đơn giản khi tối ưu hầu hết các tính năng của họ trên thiết bị.

Các ứng dụng như Chrome, Docs, Drive, YouTube, hay các cài đặt của máy như Wi-Fi, thời gian,.. đều được hiển thị tại vị trí rõ ràng, dễ nhìn, và có thể truy cập/thay đổi chỉ trong một vài thao tác đơn giản. Chính nhờ sự đơn giản, tiện lợi này mà giao diện của Chromebook được nhiều người dùng đánh giá cao hơn ngay cả khi so sánh với một phiên bản hệ điều hành mới là Windows 10.

Nhìn chung, cả hai phiên bản Windows 10 và Chrome OS đều đang làm tốt công việc của chúng. Windows 10 hướng tới sự tùy biến, và đa dạng nhờ các tính năng hỗ trợ cảm ứng, tương tác, đồng bộ tốt với các thiết bị chạy phần mềm của Microsoft. Google lại hướng tới sự giản đơn, tiện lợi cùng Chromebook, cùng với không ít các tính năng liên kết giữa những hệ máy chạy nền tảng Android của hãng.

(Còn tiếp)

Nguyễn Nguyễn

Theo LaptopMag

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 5: Trình duyệt web)

So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 5: Trình duyệt web)

Thủ thuật tăng tốc trình duyệt Chrome và Firefox chỉ bằng một click chuột

Thủ thuật tăng tốc trình duyệt Chrome và Firefox chỉ bằng một click chuột

Gợi ý một số mẫu laptop mỏng nhẹ, thích hợp việc làm văn phòng

Gợi ý một số mẫu laptop mỏng nhẹ, thích hợp việc làm văn phòng

Đánh giá laptop sinh viên giá rẻ Lenovo Ideapad 100s

Đánh giá laptop sinh viên giá rẻ Lenovo Ideapad 100s

5 thủ thuật tăng tốc toàn diện cho máy Chromebook

5 thủ thuật tăng tốc toàn diện cho máy Chromebook

5 điểm trừ bất cập của Google Chrome

5 điểm trừ bất cập của Google Chrome

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất