1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] 5.5 sale gấp bội

So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 7: Hiệu năng làm việc)

Liệu rằng Chromebook hay những chiếc laptop chạy Windows mới là các thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho công việc

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong những năm gần đây, Chromebook là một trong những thiết bị di động có độ tăng trưởng mạnh nhất trong nhiều năm qua. Trên thực tế, các thế hệ Chromebook đang ngày một quen thuộc với người dùng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

Mặc dù, thành công là vậy, nhưng phần đông người dùng tại Việt Nam hiện vẫn rất thờ ơ với các dòng máy Chromebook. Lý do khá đơn giản đó là bởi chúng ta đã quá quen với sự đa năng của Windows hay OS X trên máy Mac, và ít ai lại muốn dùng 1 chiếc máy chỉ chạy được mỗi trình duyệt web cả.

Tuy vậy, máy Chromebook vẫn sở hữu rất nhiều ưu điểm đáng chú ý, mà một trong số đó là giá thành rất rẻ của chúng (chỉ khoảng từ 3 đến 5 triệu đồng). Cùng so sánh các tính năng của Chromebook với những mẫu laptop thông thường được hỗ trợ phiên bản Windows 10 tại thời điểm hiện nay qua bài viết bên dưới đây.

So sánh về khả năng làm việc

Microsoft Word

Được xây dựng dựa trên nền tảng hệ điều hành mở, Windows 10 về cơ bản có thể giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề, cũng như cung cấp các công cụ giúp bạn thực hiện tốt chúng. Có khá nhiều ứng dụng mà Windows hỗ trợ rất tốt, nhưng lại thiếu đi trên những máy Chromebook, điển hình như phần mềm AutoCAD, hay các ứng dụng văn phòng phổ biến của Microsoft là Word, Excel, hay PowerPoint được cài trong máy.

Mặc dù Google cũng mang đến những hỗ trợ rất tốt cùng với Google Docs, Google Sheets, và các phần mềm OpenOffice khác, tuy nhiên xét về mức độ phổ biến, nhất là tại Việt Nam, thì các ứng dụng văn phòng của Microsoft vẫn vượt trội hơn cả về lượng người sử dụng, lẫn mức độ tiện dụng do không yêu cầu mạng vẫn có thể làm việc và tương tác tốt.

Trên các máy Chromebook, người dùng vẫn có thể sử dụng Word, Excel và PowerPoint của Microsoft, tuy nhiên nó chỉ dừng lại ở bản trên web mà thôi. Các lựa chọn này bắt buộc người dùng phải trực tuyến để có thể sử dụng, tuy nhiên đây lại là điều khá bất tiện, nhất là trong điều kiện bạn chỉ có thể làm việc offline mà không có mạng Internet.

Google Drive

Trên các máy Chromebook, Google cũng mang tới cho người dùng sự trợ giúp đắc lực từ các ứng dụng tương đối hữu ích, như Zoho, hay Polaris, giúp bạn quản lý công việc – dù rằng chúng vẫn yêu cầu kết nối mạng Internet.

Tất nhiên là ở hạng mục này, Windows tiếp tục là người chiến thắng, bởi những chiếc laptop chạy nền tảng HĐH này hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu làm việc từ văn phòng cho đến chuyên nghiệp. Nếu muốn, người dùng Windows cũng có thể cài đặt và sử dụng những phần mềm mà Google hỗ trợ trên những hệ máy Chromebook.

(Còn tiếp)

Nguyễn Nguyễn

Theo LaptopMag

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá Microsoft Surface Laptop 3

Đánh giá Microsoft Surface Laptop 3

Microsoft Edge có gì hơn so với Google Chrome và Firefox?

Microsoft Edge có gì hơn so với Google Chrome và Firefox?

Microsoft Surface Laptop Go: Máy tính xách tay dành cho người hay gõ chữ!

Microsoft Surface Laptop Go: Máy tính xách tay dành cho người hay gõ chữ!

Đánh giá Microsoft Surface Book 3

Đánh giá Microsoft Surface Book 3

Đánh giá Microsoft Surface Go 2: Hiệu năng tốt hơn so với trước!

Đánh giá Microsoft Surface Go 2: Hiệu năng tốt hơn so với trước!

So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 5: Trình duyệt web)

So sánh Chromebooks và laptop chạy Windows 10 (Phần 5: Trình duyệt web)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất