1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

So sánh máy ảnh RX100 III, RX100 II và RX100

Chiếc RX100 III là phiên bản mới nhất của chiếc RX100, ra mắt sau phiên bản thứ 2 là RX100 II. Có mức giá cao hơn hai phiên bản cũ, vậy chiếc RX100 III có những tính năng gì nổi bật hơn so với hai mẫu máy ảnh tiền nhiệm và cả ba mẫu máy ảnh này có điểm gì chung ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ống kính nhanh hơn

Chiếc RX100 III có khẩu độ tối đa là f/2.8 ở mức 70mm, thấp hơn so với mức f/40 của mẫu RX100 I/II mà vẫn có kích thước ống kính giống như cũ. Mặc dù chiếc RX100 III không còn có tính năng zoom 30mm, đây vẫn là một sự thay đổi khá khó thực hiện và cực kì hữu ích, bởi vì khẩu độ f/2.8 có thể thu lượng ánh sáng gấp hai lần so với khẩu độ f/4.0.

Bộ xử lý hình ảnh nhanh hơn

Chiếc RX100 III sẽ được trang bị với bộ xử lý hình ảnh BIONZ X được sử dụng bởi những mẫu máy ảnh không gương lật cao cấp của hãng Sony như A7 và A7R. Bộ xử lý này mang đến cho chiếc RX100 III khả năng xử lý hình ảnh cao và vài tính năng rất hay như chế độ video quay chậm 120fps. Chiếc RX100 III có tốc độ hoạt động nhanh hơn nhiều so với hai mẫu máy ảnh tiền nhiệm là RX100 II và RX100.

Chất lượng hình ảnh tương tự nhau

Tiếc một điều là mặc dù có mức giá cao hơn và nhiều tính năng hơn, chiếc RX100 III lại không có chất lương hình ảnh cao hơn so với chiếc RX100 II. Hãng Sony lại chú trọng vào việc cải thiện độ nét của hình ảnh ở nhiều mức độ nhạy sáng khác nhau và loại bỏ được hiện tượng những điểm có độ tương phản cao của ảnh xuất hiện quầng sáng.

Tuy nhiên, ảnh chụp ở mức ISO cao của chiếc RX100 III lại có nhiều nhiễu hơn. Ảnh bắt đầu có lượng nhiễu đáng kể khi chụp ở mức ISO 1600 và lượng nhiễu bắt đầu trở nên nhiều hơn khi mức ISO tăng lên 3200.

Kính ngắm điện tử tuyệt vời

Tính năng mà nhiều nhiếp ảnh gia sẽ thấy thích thú nhất ở chiếc RX100 III là kính ngắm điện tử đi kèm. Chiếc RX100 III không chỉ là chiếc máy ảnh compact có kích thước nhỏ nhất với cảm biến 1 inch mà còn là chiếc máy ảnh compact duy nhất có kính ngắm đi kèm so với các mẫu máy ảnh compact cùng kích cỡ. Hình ảnh của kính ngắm rất sáng và với độ phân giải cao bất ngờ (1.44 nghìn điểm ảnh) đối với một chiếc máy ảnh kích thước nhỏ gọn. Mặc dù chiếc RX100 III phải hy sinh khe cắm flash ngoài để có được kính ngắm điện tử, đây vẫn là một tính năng đáng để hy sinh.

Khả năng quay video rất tốt, nhưng đi kèm một yếu điểm lớn

Hãng Sony đã gây ấn tượng khá lớn với khả năng quay video của chiếc RX10, và bộ lọc của chiếc máy ảnh đó đã được truyền lại cho chiếc RX100 III. Một tính năng mới của chiếc RX100 III chưa được chú ý nhiều là bộ lọc sáng đặc biệt đi kèm trong máy, có thể cho phép bạn quay video với khẩu độ lớn trong môi trường ánh sáng mặt trời mạnh để bạn có thể làm nổi bật vật đang quay với hiệu ứng phim ảnh cao hơn. Chiếc RX100 III cũng có thêm tính năng chống rung cho video.

Chiếc RX100 III có thể quay video dưới định dạng XAVC S 50Mbps có hình ảnh chất lượng cao hơn, nhưng vì máy không có khe cắm flash ngoài đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể trang bị cho máy microphone ngoài.

Nhiều tính năng được tinh chỉnh và nâng cấp

Hãng Sony cũng đã cho chiếc RX100 III có thêm nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh hơn, lên tới 12 tính năng tùy chỉnh ảnh với nút Fn so với 7 tính năng của chiếc RX100 II. Màn hình LCD có thể được lật 180 độ, linh hoạt hơn so với hai mẫu máy ảnh trước.

Kết luận

Nếu bạn ưa thích dòng máy ảnh compact, chiếc RX100 III sẽ đáng để bạn chú ý. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu mẫu RX100 hoặc RX100 II, chiếc RX100 III có lẽ sẽ không thực sự làm bạn hài lòng vì chất lượng hình ảnh không có mấy cải thiện.

Hồng Ngọc

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
10 máy ảnh Sony chuyên nghiệp cho nhiếp ảnh gia, nhà báo giá từ 12tr

10 máy ảnh Sony chuyên nghiệp cho nhiếp ảnh gia, nhà báo giá từ 12tr

18 máy ảnh du lịch Sony tốt nhất chụp phong cảnh đẹp chất giá từ 2tr

18 máy ảnh du lịch Sony tốt nhất chụp phong cảnh đẹp chất giá từ 2tr

Máy ảnh Mirrorless là gì? Nên mua máy Sony hay Canon

Máy ảnh Mirrorless là gì? Nên mua máy Sony hay Canon

Những điều bạn cần biết về chiếc máy ảnh Sony A7S III

Những điều bạn cần biết về chiếc máy ảnh Sony A7S III

Sony Alpha 1: Máy ảnh mirrorless mạnh nhất và đắt nhất của Sony cho đến giờ!

Sony Alpha 1: Máy ảnh mirrorless mạnh nhất và đắt nhất của Sony cho đến giờ!

Review máy ảnh Sony Alpha A7 Mark II có nên mua không?

Review máy ảnh Sony Alpha A7 Mark II có nên mua không?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất