1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

So sánh máy chiếu Optoma GT1090HDR và GT1080HDR

Nếu bạn đang so sánh Optoma GT1090HDR với Optoma GT1080HDR, bạn sẽ thấy cả hai đều có cự ly chiếu gần, độ trễ đầu vào thấp và đèn sáng tạo ra hình ảnh trung thực, sắc nét. Vậy, cái nào phù hợp với bạn hơn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cài đặt dễ dàng

Optoma GT1080HDR đi kèm với một loạt các tùy chọn điều chỉnh hình ảnh tiêu chuẩn. Điều này bao gồm zoom kỹ thuật số và hiệu chỉnh keystone dọc lên đến 40 °. Tỷ lệ ném ngắn của nó cũng là một yếu tố ở đây, cho phép bạn có được một màn hình lớn với ít không gian hơn. Điều đó có thể giúp nhiều người dùng không cần phải gắn trần và các cài đặt phức tạp khác.

 

Optoma GT1090HDR phù hợp với các đối thủ cạnh tranh về khoảng cách ném ngắn và bao gồm tính năng chỉnh zoom và keystone. Sau đó, nó thêm vào điều này với hệ thống tự động chỉnh sửa 4 góc giúp căn chỉnh hình ảnh ngay lập tức với màn hình của bạn. Không cái nào khó thiết lập, nhưng giữa hai cái thì GT1090HDR dễ dàng hơn.

Cài đặt dễ dàng hơn: Optoma GT1090HDR

 

Chất lượng hình ảnh

Độ phân giải Full HD và độ tương phản HDR10 và hỗ trợ màu sắc là nền tảng của chất lượng hình ảnh từ cả hai máy chiếu này. Optoma GT1080HDR có bóng đèn 3.800 lumen và tỷ lệ tương phản động khoảng 50.000: 1, cho hình ảnh sắc nét với mức độ đen sâu ngay cả trong mức ánh sáng từ thấp đến trung bình.

 

Hình ảnh trên Optoma GT1080HDR tốt như hình ảnh của GT1090HDR thậm chí còn tốt hơn. Nguồn sáng laser của nó sáng hơn, ở mức 4.200 lumen và tỷ lệ tương phản cũng cao hơn. Nó cũng hỗ trợ công nghệ sản xuất màu tiên tiến hơn, bao gồm HLG, với gam màu rộng hơn.

Chất lượng hình ảnh tốt hơn: Optoma GT1090HDR

 

Hiệu suất chơi game

Các game thủ chuyên nghiệp và nghiêm túc tìm kiếm một máy chiếu có độ trễ đầu vào là 30ms hoặc thấp hơn. Cả hai máy chiếu này đều đáp ứng các tiêu chuẩn đó và một trong hai máy chiếu sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất không bị giật lag đối với các trò chơi dựa trên phản xạ, đồ họa chuyên sâu như game bắn súng góc nhìn thứ nhất hiện đại.

 

Phải nói rằng, Optoma GT1080HDR có lợi thế ở đây. Độ trễ đầu vào của nó chỉ bằng một nửa so với GT1090HDR khi bạn đặt nó ở Chế độ chơi game nâng cao. Điều này được kết hợp với tốc độ làm mới khung hình cao giúp ngăn chặn hiện tượng mờ và các vấn đề hình ảnh khác.

Máy chiếu chơi game tốt hơn: Optoma GT1080HDR

 

Độ bền

Sự khác biệt chính giữa các máy chiếu này là nguồn sáng. Optoma GT1080HDR sử dụng đèn tiêu chuẩn, trong khi GT1090HDR sử dụng nguồn sáng laser, với tuổi thọ tối đa khoảng gấp đôi so với GT1080HDR. Nhiều người dùng không bao giờ phải thay nguồn sáng của Optoma GT1090HDR trong suốt thời gian hoạt động của máy chiếu.

 

Cùng với đó, GT1090HDR có các hệ thống tốt hơn để bảo vệ động cơ và hoạt động bên trong của máy chiếu. Điều này bao gồm khả năng chống bụi cao, được đánh giá là đáp ứng tiêu chuẩn IPX6. Tất cả đã nói, đó là một lựa chọn bảo trì thấp hơn và lâu dài hơn.

Máy chiếu bền hơn: Optoma GT1090HDR

 

Đánh giá đầy đủ: Optoma GT1090HDR so với Optoma 1080HDR

Optoma GT1090HDR

 

Optoma GT1090HDR

Optoma GT1090HDR thân thiện với người dùng ngay từ khi bạn lấy nó ra khỏi hộp. Với tính năng thu phóng kỹ thuật số và hiệu chỉnh hình ảnh theo chiều ngang và dọc tự động, quá trình nhanh chóng để căn chỉnh hình ảnh với màn hình. Khoảng cách ném ngắn cũng giúp nó linh hoạt hơn trong việc thiết lập. Bạn sẽ chỉ cần khoảng cách khoảng 4 feet cho một màn hình 100 ”, đây là một tin tuyệt vời cho những người ở không gian nhỏ nhưng là một tính năng hữu ích cho bất kỳ người dùng nào.

 

Chúng tôi cũng bị ấn tượng bởi chất lượng hình ảnh tổng thể từ Optoma GT1090HDR. Nó tương thích với HDR10 để nâng cao độ tương phản và độ chính xác màu sắc tốt hơn. Hình ảnh sống động và chi tiết, luôn như vậy ngay cả khi đèn đang bật nhờ vào 4.200 lumen do nguồn sáng laser phát ra. Mặc dù độ phân giải gốc của nó là Full HD (1080p), nó hỗ trợ đầu vào 4K và hiển thị tất cả nội dung với cùng mức độ chính xác và chân thực. Nó cũng hoạt động tốt với nội dung 3D, với tốc độ làm mới 120Hz giúp loại bỏ hiện tượng nhấp nháy hoặc nhiễu hình từ hình ảnh.

 

Bạn sẽ không cần phải bảo trì liên tục nhiều với Optoma GT1090HDR. Nguồn sáng của nó tồn tại trong thời gian dài, trước hết – lên đến 30.000 giờ ở Chế độ tiết kiệm và khoảng 20.000 giờ ở chế độ hiệu suất cao hơn. Nó cũng có khả năng chống bụi nên bạn sẽ không cần lo lắng về việc vệ sinh lỗ thông hơi hoặc bộ lọc để giữ cho động cơ hoạt động trơn tru. Nó cũng vừa di động vừa bền, chỉ nặng 10 pound với chất lượng xây dựng cao. Kết hợp tất cả các yếu tố này lại với nhau, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho rạp hát gia đình, phòng media, phim ở sân sau hoặc bất cứ nơi nào bạn muốn dễ dàng truy cập giải trí trên màn hình lớn.

 

Optoma GT1080HDR

 

Optoma GT1080HDR

Optoma GT1080HDR là một trong những máy chiếu tốt nhất mà bạn có thể nhận được với giá dưới 1.000 đô la. Cùng với hỗ trợ đầu vào 4K và công nghệ HDR10, nó sử dụng bánh xe màu 6 phân đoạn mang đến cho bạn gam màu đầy đủ của Rec. Phổ 709. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhìn thấy màu sắc trên màn hình theo cách chúng dự định. Độ phân giải Full HD và tỷ lệ tương phản mạnh giúp hình ảnh sắc nét và rõ ràng từ mọi nguồn nội dung.

 

Optoma GT1080HDR thực sự tỏa sáng để chơi game. Bật Chế độ chơi game nâng cao để giảm độ trễ đầu vào xuống 8,4ms — thấp như bạn sẽ thấy từ bất kỳ máy chiếu rạp hát gia đình nào. Điều này được kết hợp với tốc độ làm mới 120Hz nhanh giúp giữ cho hành động trên màn hình mượt mà, loại bỏ những phiền toái như dải hoặc ngắt quãng.

 

Việc cài đặt Optoma GT1080HDR cũng rất dễ dàng. Khoảng cách ném của nó có thể so sánh với GT1090HDR ở trên và nó cũng bao gồm zoom kỹ thuật số và hiệu chỉnh keystone dọc. Mặc dù nó không có tính năng tự động điều chỉnh 4 góc, nhưng chúng tôi vẫn thấy quá trình cài đặt nhanh chóng và dễ dàng so với hầu hết các máy chiếu rạp hát gia đình. Nó cũng mang tính di động, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để xem phim hoặc chơi trò chơi ở mọi nơi, cũng như một giá trị vượt trội so với giá cả.

Điểm mấu chốt là gì?

Nếu chất lượng hình ảnh và độ bền là mối quan tâm chính của bạn, thì Optoma GT1090HDR là máy chiếu tốt nhất dành cho bạn ( >>> Kiểm tra giá hiện tại trên Amazon ). Mặt khác, GT1080HDR sẽ thu hút cả những game thủ nghiêm túc và những người mua có ý thức về ngân sách, cung cấp cả độ trễ đầu vào thấp nhất và mức giá thấp hơn.

 

Tin tốt là cả hai máy chiếu này đều thân thiện với người dùng, linh hoạt và sẽ tạo ra hình ảnh chân thực tuyệt đẹp. Chúng tôi hy vọng đánh giá này đã giúp bạn quyết định cái nào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn!

Tin tức liên quan
So sánh 2 chiếc máy chiếu Optoma UHD50 và Optoma UHD60

So sánh 2 chiếc máy chiếu Optoma UHD50 và Optoma UHD60

Đánh giá máy chiếu 4K Optoma UHD35

Đánh giá máy chiếu 4K Optoma UHD35

So sánh hai chiếc máy chiếu Epson EpiqVision Ultra LS500 và Optoma P1

So sánh hai chiếc máy chiếu Epson EpiqVision Ultra LS500 và Optoma P1

So sánh hai chiếc máy chiếu Epson Home Cinema 4010 và Optoma UHD50X

So sánh hai chiếc máy chiếu Epson Home Cinema 4010 và Optoma UHD50X

So sánh máy chiếu BenQ TK800M và Optoma UHD50X

So sánh máy chiếu BenQ TK800M và Optoma UHD50X

Đánh giá máy chiếu Optoma ZH406

Đánh giá máy chiếu Optoma ZH406

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất