1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Sửa ngay những lỗi bạn vẫn thường mắc phải khiến bếp từ mau hỏng

Bếp điện từ hiện đại có thể đem lại hiệu suất đun nấu cao và tiết kiệm chi phí đáng kể cho bà nội trợ, tuy nhiên việc bảo quản thiết bị điện cần được duy trì đúng cách và thường xuyên để đảm bảo về độ bền.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bếp từ đã trở thành lựa chọn số 1 đối với nhiều gia đình, công suất nấu cao và hiệu suất đun nấu lớn giúp cho bếp từ vượt trội hơn các thiết bị nấu bếp khác, tiết kiệm năng lượng và chi phí đồng thời còn không gây nóng cho khu vực bếp nấu, mặt bếp dễ dàng lau dọn vệ sinh.

Tuy nhiên, thay mới sản phẩm cũ để sử dụng bếp từ chắc chắn cũng có nhiều điểm lưu ý khác biệt khi sử dụng, nhiều người không biết mình đã thực hiện sai cách khi nấu bếp từ khiến thiết bị này mau hỏng hơn hay nhẹ hơn là mất đi vẻ đẹp sang trọng ban đầu. Dưới đây là các lưu ý bạn nhất định cần biết khi tậu về nhà một chiếc bếp từ “xịn xò” nhé:

1. Không sử dụng bếp từ thường xuyên.

Nếu không được sử dụng thường xuyên mọi đồ đạc thiết bị điện tử đều có nguy cơ bị hư hỏng, trục chặc hoặc giảm chất lượng, hiệu năng do linh kiện trong bếp bị ẩm xâm nhập gây chập mạch. Bếp từ cũng là một thiết bị bị đe dọa nếu độ ẩm trong không khí cao và không được bảo quản đúng cách. Lau bếp ngay bằng khăn thật khô khi bếp bị tràn và tránh để bếp tiếp xúc với độ ẩm cao do thời tiết là cách giúp bếp từ có độ bền sau nhiều năm sử dụng.

2. Cho bếp hoạt động với công suất cao trong thời gian liên tục.

Mặc dù bếp từ có bề mặt kính cách điện và chịu nhiệt ở nhiệt độ cao, tuy nhiên, bạn lưu ý không nên nấu bếp ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian quá lâu. Bởi nguồn điện cung cấp nhiệt năng cho bếp sẽ bị quá tải. Nếu hiện tượng này kéo dài liên tục sẽ dẫn tới nứt mặt bếp, đồng thời tuổi thọ của bếp cũng vì thế mà giảm theo.

Bếp từ sử dụng với công suất cao liên tục trong một thời gian dài không tốt cho linh kiện bếp.

3. Rút nguồn điện ngay sau khi sử dụng

Nhiều người không biết rằng sau khi tắt bếp thì quạt tản nhiệt của bếp vẫn đang duy trì ở mức cao để quạt giúp làm mát bếp cho đến khi đạt nhiệt độ an toàn. Nếu rút nguồn điện ngay sau khi bấm tắt bếp thì quạt tản nhiệt cũng dừng lại và ngăn cản luồn khí lưu thông.

Dùng bếp từ đúng cách để đảm bảo độ bền, công suất cao nhất và bếp luôn đẹp như mới.

4. Sử dụng vật dụng nấu nướng không phù hợp.

Bếp từ có khả năng đun nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian rất nhanh, do đó vật liệu nấu nướng cần có những tiêu chuẩn chịu nhiệt cao. Các loại nồi xoong nên dùng là loại đáy dày như nồi inox 3 đáy đến 5 đáy để chống cháy, cấu tạo đáy phẳng và làm từ inox nhiễm từ, sắt tráng men hoặc xoong nồi thủy tinh có chứa sợi kim loại. Đồ dùng bằng nhôm truyền nhiệt nhanh nên dễ bị nóng cháy và gây bỏng khi dùng do đó không nên chọn. Các món dụng cụ nấu khác như muôi, muỗng cũng nên làm từ gỗ hoặc silicon thay vì kim loại không có công dụng chống bỏng sẽ khiến bạn có nhiều cản trở khi nấu ăn.

5. Bếp điện từ không được vệ sinh sạch sẽ

Việc nấu nướng luôn tiêu tốn thời gian và công sức của bạn, việc vệ sinh bếp sau khi sử dụng cũng vậy, may mắn là bếp điện từ với mặt bếp phẳng và không có các khe hở kém vệ sinh các bà nội trợ có thể dùng khăn ẩm lau qua vài lần cho hết dầu mỡ và nước trên mặt bếp là đã sạch bong và bảo quản bếp từ bền lâu hơn. Thao tác đơn giản này có thể giúp bếp từ tránh nứt vỡ ở nhiệt độ cao và không mất thẩm mỹ khi sử dụng, đồng thời tránh khỏi việc phải sử dụng các loại nước tẩy mạnh để làm sạch các vết bẩn cứng đầu do lâu ngày két lại trên mặt bếp.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh bếp điện từ Supor SDHS41VN và bếp điện từ Sunhouse SHD6861

So sánh bếp điện từ Supor SDHS41VN và bếp điện từ Sunhouse SHD6861

So sánh bếp điện từ Sunhouse SHD6861 và bếp điện từ Kangaroo KG461i

So sánh bếp điện từ Sunhouse SHD6861 và bếp điện từ Kangaroo KG461i

So sánh bếp điện từ Supor SDHS09VN và bếp điện từ Midea MISV21DM

So sánh bếp điện từ Supor SDHS09VN và bếp điện từ Midea MISV21DM

So sánh bếp điện từ Chef's EHMIX366 và bếp điện từ Bosch PMI968MS

So sánh bếp điện từ Chef's EHMIX366 và bếp điện từ Bosch PMI968MS

So sánh bếp điện từ Cata TC604FVI và bếp điện từ Bosch PKK611B17E

So sánh bếp điện từ Cata TC604FVI và bếp điện từ Bosch PKK611B17E

So sánh bếp điện từ Midea MISV21DN và bếp điện từ Fusibo IHMS2056C

So sánh bếp điện từ Midea MISV21DN và bếp điện từ Fusibo IHMS2056C

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất