Sữa tươi chiên là gì ?
Chắc hẳn trong các bạn không ít người đã từng ăn qua món tôm chiên xù, cá chiên xù, đậu phụ chiên giòn hay một món gì đó nhúng với bột chiên xù và được chiên giòn lên phải không? Sữa tươi chiên cũng là một món ăn ngon được làm tương tự như thế nhưng lạ ở chỗ không dùng tôm, cá, đậu phụ,… mà dùng sữa tươi để làm.
Cái vị thơm thơm, giòn giòn của bột chiên xù cùng sữa dẻo dẻo, mềm mềm nếu không làm dẻo được nó sẽ tan chảy trong miệng bạn đến là ngon không dùng từ gì tả xiết. Nếu chưa thưởng thức món sữa tươi chiên xù này thì đúng là bạn đã phí nửa cuộc đời rồi.
Sữa tươi chiên bán ở đâu ?
Thông thường các bạn sẽ được ăn món này ở các quán hàng rong, tiệm đồ ăn vặt trên khắp thành phố lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng và tpHCM. Giá sữa tươi chiên tương đối rẻ chỉ khoảng 25.000 vnđ/hộp 10 cái thơm ngon đảm bảo chất lượng. Với các vị đặc biệt hơn như trà xanh hay socola thì giá rơi vào khoảng 30.000 vnđ/hộp và số lượng vị mix 2 – 3 vị cũng có giá tương đương vậy.
Còn ở các tỉnh lẻ thì cũng mua được nhưng hơi khó tìm được chỗ bán ngon nếu như nguồn “cầu” không đủ. Nhưng không sao vì bạn có thể đặt trực tuyến qua các ứng dụng ăn uống nổi tiếng như: foody, lozi, now,… hoặc tự tay làm nó ngay tại nhà với công thức hướng dẫn chi tiết của Web so sánh chia sẻ bên dưới đây.
Cách làm sữa tươi chiên như thế nào ?
Để làm món bánh sữa tươi chiên ngon lạ hấp dẫn cho 6 người ăn bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
*Nguyên liệu:
- 2 quả trứng gà
- 550ml Sữa tươi Vinamilk 100%
- 5 muỗng đường
- 50 – 70g bột bắp
- 1 gói bột chiên xù
- Dầu ăn
*Cách làm:
- Bước 1: Cho sữa tươi, đường và bột bắp vào nồi khuấy đều rồi đun hỗn hợp này với lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy đều tay cho hỗn hợp quánh sệt lại, sau đó đổ ra khay đá (có tác dụng làm khuôn)rồi nhét vào ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng cho hỗn hợp đặc lại.
- Bước 2: Đánh tan 2 quả trứng gà trong 1 bát con, 1 bát còn lại đựng bột chiên xù. Giờ tiến hành lấy sữa tươi đã đặc và làm lạnh 2 – 3 tiếng trong tủ lạnh ra bẻ rời từng viên sau đó lăn qua trứng rồi lăn tiếp qua bột chiên xù. Bạn nhớ nhẹ tay thôi vì sữa tươi đặc dễ vỡ lắm, mà vỡ là mất công toi.
- Bước 3: Đun nóng dầu ăn trên bếp với lửa vừa, sau đó bỏ từng miếng vào chiên nhẹ tay cho vàng đều là được.
Giờ thì bạn có thể trình bày kết quả của mình ra đĩa và mời gia đình cùng thưởng thức khi còn ấm nóng nhé! Nếu mà làm ngon hết chỗ chê thì bạn cũng có thể mở tiệm bán luôn vì còn rất rất nhiều người chưa được thưởng thức món này đâu. Nhất là sau khi thành công với một vị sữa tươi thuần rồi bạn có thể sáng tạo thêm bằng cách bổ sung thêm hương vị màu sắc vào sữa tươi làm đặc như cho vào thêm một chút trà xanh, socola, sữa dừa,…. để tăng thêm độ hấp dẫn và thơm ngon cho tác phẩm của mình nhé!
Chúc các bạn thành công!
Sữa Milo dùng cho bé mấy tuổi ? Chưa đủ tuổi mà cho bé uống Milo có sao không ?