Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Thông tin chi tiết và dễ hiểu về các loại gậy đánh golf

Có 3 loại gậy đánh golf chính mà bất kỳ golf thủ nào cũng cần phải có đó là gậy gỗ, gậy sắt và gậy gạt. Cùng websosanh khám phá và tìm hiểu chi tiết về 3 loại gậy đánh golf này qua bài viết sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Gậy đánh golf là dụng cụ quan trọng và không thể thiếu trong bộ môn thể thao “quý tộc” golf. Vậy 3 loại gậy: gậy gỗ (wood), gậy sắt (Iron) và gậy gạt (putter) là gì và có công dụng ra sao? Câu trả lời sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết.

  Gậy đánh golf là dụng cụ quan trọng và không thể thiếu trong bộ môn thể thao “quý tộc” golf
  Gậy đánh golf là dụng cụ quan trọng và không thể thiếu trong bộ môn thể thao “quý tộc” golf

  Gậy đánh golf gỗ

  Gậy golf gỗ là các cây gậy dài, thường sử dụng để đánh bóng và phát đi xa. Gậy golf gỗ là tên gọi trước đây vì được làm bằng chất liệu gỗ. Hiện nay, gậy golf gỗ được làm bằng nguyên liệu chủ yếu là Titanium.

  Gậy đánh golf gỗ thường được đánh số từ 1 đến 1, trong đó số 1 là cây gậy có tên driver với bề mặt phẳng nhất. Nhưng hiện nay gậy golf gỗ đã được đánh lên đến 9 và đánh số từ 1-9.

  Gậy golf driver- cây gậy số 1 được mệnh danh là “quả bom nguyên tử” trong các loại gậy golf gỗ nếu người chơi biết sử dụng đúng cách và hiệu quả. Bề mặt của cây driver thường phẳng vì để đánh bóng đi xa. Bề mặt phẳng giúp gậy đánh bóng bay với góc nhỏ nhất, hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của sức gió. 

  Tuy nhiên, cây gậy driver cũng rất khó sử dụng vì có độ dài lớn dẫn tới khó kiểm soát. Vì vậy với những người mới chơi việc sử dụng cây gậy số 1 sẽ cực kỳ khó khăn. Thông thường những người mới chơi nên sử dụng gậy golf 3 gỗ hoặc 5 gỗ.

  Gậy đánh golf gỗ
  Gậy đánh golf gỗ

  Gậy đánh golf sắt

  Loại gậy này thường được sử dụng để thực hiện các cú đánh ở khoảng cách gần và ngắn hơn như đánh bóng quanh green hoặc đường golf par 3. Đậy gậy đánh golf sắt được làm bằng thép hoặc sắt. 

  Một bộ gậy đánh golf sắt tiêu chuẩn thường được đánh từ số 3 đến số 9. Trong đó gậy 3 sắt là cây gậy dài nhất và có bề mặt phẳng nhất trong bộ gậy đánh golf sắt.

  Bên cạnh đó, còn có các cây gậy sắt đặc biệt là wedges. Trong 1 túi gậy golf  chuẩn thường có 1 cây sand wedge (SW) và 1 gậy pitching wedge (PW). Trong đó, gậy PW để thực hiện các cú đánh nhẹ quanh green, còn gậy golf SW thường được sử dụng để đánh bóng khỏi hố cát

  Nếu bạn mới chơi golf, hãy sử dụng gậy SW và PW. Khi kỹ thuật chơi golf đã nâng cao hơn, bạn có thể bổ sung các cây gậy wedge vào bộ túi gậy của mình như GW, LW.

  Trong gậy đánh golf sắt còn có cây gậy lai (hybrid). Đây là loại gậy hiện đại được thiết kế để thay thế cho cây gậy 3 và 4 sắt đang bị đánh giá là lỗi thời. Gậy  hybrid wood với thiết kế bề mặt phẳng giúp các golf thủ đánh bóng từ fairway đến gần cờ hơn hoặc đánh bóng ra khỏi rough. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên sử dụng cây gậy lai này khi kỹ năng chơi golf đã thành thục hơn.

  Gậy đánh golf sắt
  Gậy đánh golf sắt

  Gậy đánh golf gạt

  Gậy đánh golf gạt là loại gậy được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất trong bộ gậy golf. Theo thống kê, nếu một golf thủ thực hiện 2 cú gạt trên mỗi một green, tức là người chơi phải dùng tới 36 lần gậy gạt ở mỗi vòng đấu. Với những người mới chơi, số lần dùng gậy gạt sẽ có thể còn nhiều hơn thế nữa.

  Hiện nay gậy gạt trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, thiết kế loại gậy này cũng đẹp mắt và thẩm mỹ nhất trong các loại gậy đánh golf

  Đầu gậy gạt thường có 3 loại là: Đầu gậy gạt truyền thống như một lưỡi dao, loại heel-toe và loại vồ (mallet). Chiều dài đầu cũng có 3 loại gồm loại bình thường (standard), ngắn đến bụng (belly) và loại dài tựa cán chổi (broomstick).

  Gậy đánh golf gạt
  Gậy đánh golf gạt

  Trên đây là những thông tin chi tiết về các loại gậy đánh golf thông dụng hiện nay Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về gậy đánh golf và chọn mua được cho mình chiếc gậy đánh golf phù hợp nhất.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất