1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Tổng hợp các chế độ làm lạnh nhanh trên các dòng máy điều hòa hiện nay

Làm lạnh nhanh là một trong những nhu cầu khá thiết yếu của người dùng khi sử dụng điều hòa. Hiện nay đa phần các dòng sản phẩm kể cả điều hòa 1 chiều và điều hòa 2 chiều đều tích hợp tính năng này.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bất kì người tiêu dùng nào cũng có mong muốn được tận hưởng bầu không gian mát lạnh, sảng khoái ngay sau khi vừa đi ngoài trời nắng nóng về hoặc trong những ngày tiết trời quá oi bức. Hiểu được điều đó, các hãng đều trang bị cho các dòng điều hòa của mình chế độ làm lạnh nhanh vô cùng hữu ích. Với chế độ này, chỉ trong tích tắc sau khi bật máy, căn phòng của người tiêu dùng sẽ được làm lạnh gần như ngay tức thì.

Dưới đây là một số chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa phổ biến:

Chế độ Turbo – Điều hòa Aqua

Khi kích hoạt chức năng Turbo trên remote, điều hòa Aqua sẽ hoạt động với công suất cao hơn, thường là giảm 1.5 độ C chỉ trong 3 phút. Nhờ vậy, căn phòng của bạn sẽ nhanh chóng được làm lạnh chỉ trong tích tắc.

Chế độ Fast Cooling và làm lạnh nhanh 2 bước – Điều hòa Samsung

Bên cạnh chế độ làm lạnh nhanh Fast Cooling, một số dòng điều hòa Samsung còn được trang bị chế độ làm lạnh nhanh 2 bước vô cùng hiện đại.

 • Chế độ Fast Cooling: Ở điều hòa Samsung, chế độ Fast Cooling cho phép máy nén vận hành với công suất tối đa và tăng cường tốc độ quạt trong 30 phút đầu để nhanh chóng hạ nhiệt độ phòng, làm mát không khí, để người dùng cảm nhận được sự mát mẻ, dễ chịu.
 • Chế độ làm lạnh nhanh 2 bước: Chế độ Fast Cool sẽ đẩy mạnh công suất của quạt gió, nhanh chóng đưa căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt. Sau đó sẽ tự động chuyển sang chế độ Comfort Cool với luồng gió nhẹ nhàng, tươi mát, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Chế độ iAuto/ iAuto X/ Powerful – Điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic được trang bị chế độ làm lạnh như iAuto, iAuto X và Powerful

 • Với iAuto: Điều hòa sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt gió, giúp làm lạnh phòng nhanh hơn điều hòa thông thường đến 15% mà vẫn ít hao điện.
 • iAuto X: Cải tiến hơn so với iAuto, iAuto X là sự kết hợp giữa công nghệ P-Tech đẩy mạnh công suất máy nén và đẩy mạnh công suất của quạt thổi gió. Chính vì vậy, căn phòng có thể đạt được nhiệt độ cài đặt trong thời gian ngắn. Đồng thời, điều hòa sẽ hướng luồng khí lạnh lên trên trần nhà, tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, không lo bị cảm lạnh.
 • Powerful: Khi nhấn nút powerful trên remote, điều hòa sẽ ngay lập tức đẩy mạnh công suất hoạt động, nhanh chóng làm mát căn phòng của bạn chỉ trong tích tắc.

Chức năng Powerful – Điều hòa Daikin

Chức năng Powerful trên điều hòa Daikin cho phép máy được hoạt động với công suất cực đại ngay sau khi kích hoạt. Nhờ vậy, bạn sẽ có được cảm giác mát lạnh, sảng khoái tức thì chỉ trong thời gian ngắn.

Chế độ Hi Power – Điều hòa Toshiba

Khi dùng nút Hi Power, điều hòa sẽ tự động giảm thấp hơn nhiệt độ cài đặt 3 độ C, đồng thời cánh đảo gió sẽ hướng xuống với tốc độ quạt tối đa (khi nhiệt độ phòng lớn hơn nhiệt độ cài đặt là 3,5 độ C) để căn phòng nhanh chóng đạt được nhiệt độ cài đặt theo nhu cầu của người tiêu dùng.

Chú ý: Khi sưởi, nhiệt độ sưởi mục tiêu sẽ tự động tăng hơn nhiệt độ đặt là 2°C. Công suất mạnh Hi-Power không thể hoạt động ở chế độ Sấy, Quạt và khi sử dụng chức năng hẹn giờ.

Chế độ Turbo/Super – Điều hòa Beko

Công nghệ Turbo/Super trên điều hòa Beko có tác dụng nhanh chóng đem đến cho người dùng luồng khí mát lạnh và dễ chịu nhất chỉ ngay sau khi khởi động máy, đồng thời đảm bảo tiết kiệm điện năng nhờ vào động cơ chất lượng đạt tiêu chuẩn châu Âu.

 • Công nghệ Turbo: Khi lựa chọn chế độ Turbo trên remote, điều hòa sẽ ngay lập tức nâng cao công suất hoạt động, giúp căn phòng được làm lạnh nhanh chóng, bạn không phải chờ đợi quá lâu để được tận hưởng bầu không gian mát lạnh lý tưởng nữa.
 • Công nghệ Super: Tương tự như công nghệ Turbo, Super cool cũng gần như ngay lập tức làm mát căn phòng ngay sau khi bạn bật máy, mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh tức thì.

Chế độ Super Cool, turbo, làm lạnh thông minh 2 bước – Điều hòa Midea

điều hòa Midea, bạn có thể thấy được chế độ làm lạnh nhanh Super Cool, Turbo hoặc làm lạnh thông minh 2 bước:

 • Chế độ Super Cool: Điều hòa sẽ ngay lập tức hạ nhiệt độ xuống còn 17 độ C ngay sau khi bạn chọn chế độ này trên remote. Nhờ vậy căn phòng sẽ được làm mát ngay tức thì.
 • Chế độ Turbo: Cho phép điều hòa vận hành với công suất cao nhất, nhanh chóng đưa căn phòng đạt được nhiệt độ cài đặt.
 • Làm lạnh thông minh 2 bước: Điều hòa sẽ đẩy mạnh công suất hoạt động để nhanh chóng làm lạnh căn phòng. Ngay sau khi căn phòng đạt đủ độ lạnh, máy sẽ tự động chuyển về chế độ hoạt động bình thường, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Công nghệ Powerful Jet/Super Jet – Điều hòa Sharp

Điều hòa Sharp có 2 chế độ làm lạnh nhanh tùy thuộc vào từng dòng máy:

 • Công nghệ làm lạnh nhanh Powerful Jet: Đáp ứng nhu cầu làm lạnh nhanh và ngay lập tức của người dùng. Công nghệ này có khả năng làm giảm 5 độ trong 5 phút, giúp căn phòng nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cần thiết, mang không gian thoải mái đến với người dùng.
 • Chế độ Super Jet: Có lưu lượng không khí hướng xuống mạnh hơn, xa hơn so với Powerful Jet nhờ vào cánh quạt lớn và lưỡi gió đảo chiều, chế độ Super Jet sẽ giúp làm lạnh nhanh trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chế độ Turbo – Điều hòa Electrolux

Chế độ Turbo của điều hòa Electrolux sẽ đẩy mạnh công suất làm lạnh lên tối đa, giúp bạn cảm nhận được bầu không khí mát lạnh gần như ngay tức thì sau khi bật máy, xóa tan nỗi khó chịu về những ngày nắng nóng.

Chế độ Powerful Cool – Điều hòa Mitsubishi Electric

Kích hoạt chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa Mitsubishi Electric, tốc độ quạt thổi gió sẽ được tăng lên 10% để làm mát tức thì. Chế độ này sẽ tự động tắt sau 15 phút.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Điều hòa Beko có tốt không ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu ?

Điều hòa Beko có tốt không ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu ?

Giá điều hòa Beko cập nhật mới nhất thị trường hiện nay

Giá điều hòa Beko cập nhật mới nhất thị trường hiện nay

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Beko

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Beko

Điều hòa Beko có những công nghệ nào đáng chú ý?

Điều hòa Beko có những công nghệ nào đáng chú ý?

Top 3 chiếc điều hòa Beko tiết kiệm điện đáng chú ý nhất 2019

Top 3 chiếc điều hòa Beko tiết kiệm điện đáng chú ý nhất 2019

Máy điều hòa Aqua giá rẻ nhất bao nhiêu tiền?

Máy điều hòa Aqua giá rẻ nhất bao nhiêu tiền?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất