Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội điện tử

TOP 10 máy ảnh không gương lật xuất sắc nhất năm 2018 (P.1)

Từ các mẫu máy giá phải chăng dành cho người mới dùng cho đến siêu chiến binh cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, sau đây là top 10 máy ảnh không gương lật xuất sắc nhất năm 2018.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  1. Nikon Z6

  Ưu điểm: Chất lượng ISO cao tuyệt vời, quay video 4K FF

  Nhược điểm: Thời lượng pin 310 lần chụp/sạc yếu, bộ nhớ đệm trung bình

  máy ảnh không gương lật

  Nikon Z6 được đánh giá là linh hoạt hơn dù người anh em Z7 của nó có độ phân giải cao hơn cũng như mạnh mẽ hơn. Một điều chắc chắn là Z6 có độ phân giải 24.5MP thấp hơn và cũng không có nhiều điểm AF như Z7. Tuy nhiên máy cũng rẻ hơn 2/3, dãy ISO rộng hơn, video 4K FF và còn có tốc độ khung hình 12fps nhanh hơn.

  Tương tự Z7, Z6 có ổn định hình ảnh trong thân máy, bù rung đến 5 stop theo lời khẳng định của Nikon. Chất lượng kết cấu miễn chê với thân máy bằng hợp kim magie và kháng thời tiết bao quát, cùng với tuổi thọ màn trập 200,000 lần chụp. Mặc dù các máy ảnh Nikon Z sử dụng ngàm ống kính mới, Nikon trang bị ngàm chuyển FTZ giúp người dùng sử dụng bất kỳ ống kính có sẵn nào của hãng. Hiệu suất và chất lượng hình ảnh của Nikon Z6 có thể gói gọn trong một từ – tuyệt vời. Đây xứng đáng là chiếc máy ảnh mirrorless 5 sao, cùng với giá tiền khá là hợp lý thì nó là một lựa chọn rất đáng cân nhắc.

  2. Fujifilm X-T3

   

  Ưu điểm: Cảm biến 26.1MP, quay video 4K 60p

  Nhược điểm: Thiếu ổn định trong thân máy, cần bộ nhớ đệm lớn hơn

  máy ảnh không gương lật

  Fujifilm X-T3 là máy ảnh không gương lật được công nhận về độ xuất chúng của nó. Mặc dù máy không có ổn định tích hợp và bộ nhớ đệm có phần giới hạn, nhưng với mức giá khá là hợp lý và bộ trang bị tính năng đáng khao khát này thì X-T3 thực sự là một lựa chọn đỉnh của đỉnh đối với những người yêu thích máy ảnh. Đầu tiên là cảm biến ưu tú 26.1MP giúp lấy nét nhanh hơn, cải thiện tracking chủ thể và tăng độ nhạy AF (đến -3EV). Thứ hai, khả năng quay video 4K 10 bit lên đến 60p với mẫu màu 4:2:0 có thể nhận xét là hiếm có khó tìm đối với máy ảnh lai chụp và quay video. Bên cạnh đó là chế độ chụp liên tục nhanh và phạm vi điều khiển mở rộng hữu ích. Một trong những cái nhất của máy đó là cảm giác như thể chụp bằng máy ảnh DSLR truyền thống với mọi tiện ích của công nghệ máy ảnh hiện đại. Tóm lại, X-T3 là sự cân bằng giữa tính năng, kích thước và giá cả mà hiện tại khó tìm được đối thủ.

  3. Nikon Z7

   

  Ưu điểm: Xử lý xuất sắc, EVF tuyệt vời

  Nhược điểm: Ống kính đắt tiền, chỉ có một khe cắm thẻ nhớ XQD

  máy ảnh không gương lật

  Mặc dù Nikon Z7 không được đánh giá tròn 5 sao, máy vẫn được đánh giá tối đa nhờ các tính năng, cấu tạo, khả năng xử lý và hiệu suất. Z7 là máy ảnh mirrorless tuyệt đỉnh được chế tạo theo một cách rất tuyệt đỉnh với cảm biến CMOS FF 45.7MP khủng, AF lai pha và tương phản 493 điểm, quay 4K UHD 30p và IBIS. Thú vị là Z7 có nhiều điểm tương đồng với đối thủ trực tiếp của nó là dòng Sony Alpha a7, trông giống nhưng nhỏ hơn so với Nikon D850 bên cạnh việc chia sẻ không ít tinh hoa từ người anh em này. Nếu không phải vì giá và việc thiếu hàng trong một thời gian dài thì chiếc máy ảnh này còn có thể được đánh giá cao hơn nữa.

  4. Canon EOS R

   

  Ưu điểm: Tùy biến tuyệt vời, AF Dual Pixel

  Nhược điểm: Không có ổn định hình ảnh trong thân máy, video 4K bị crop

  máy ảnh không gương lật

  Canon luôn dẫn đầu xu hướng chế tạo riêng máy cho người dùng chuyên nghiệp và cho người yêu thích máy ảnh nói chung, giờ đây cho ra đời máy ảnh EOS R nằm ngay trên ranh giới của hai phân khúc này. Canon EOS R sử dụng cảm biến CMOS FF 30.3MP cùng đẳng cấp với người anh em DSLR EOS 5D Mark IV. Cảm biến của hai máy này có nhiều điểm tương đồng, nhưng khác biệt lớn nhất đó là EOS R trang bị hệ thống nhận diện khác biệt theo pha với AF CMOS Dual Pixel của 1D X Mark II. Đặc điểm này giúp cân bằng 5,655 vị trí lấy nét thông minh một cách đơn giản. Canon EOS R là máy ảnh không gương lật xuất sắc, mặc dù đây đó vẫn có một vài thiếu khuyết, như là video 4K bị crop và thiếu ổn định hình ảnh trong thân máy, khiến nó bị đánh giá thấp hơn một chút so với thực lực của mình.

  5. Sony Alpha a7 III

   

  Ưu điểm: Hệ thống AF tinh vi, video 4K

  Nhược điểm: Chế độ chụp liên tiếp và số điểm ảnh chỉ tạm chấp nhận

  máy ảnh không gương lật

  Sony Alpha a7 III không có khả năng xử lý và bố cục điều khiển xuất sắc hàng đầu so với mức giá của nó, cũng như AF và hiệu suất chụp liên tiếp, chưa kể khả năng video 4K. Thêm nữa độ phân giải 24MP có thể sẽ khiến nhiều người nản lòng. Tuy nhiên nhìn chung, đây vẫn là một người tiền nhiệm xuất sắc với sự kết hợp giữa hiệu suất, chất lượng hình ảnh và giá cả.

  … (còn tiếp)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất