1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Top 6 ổ cứng di động dung lượng 1TB đáng mua nhất

Theo thời gian, dữ liệu trong máy tính ngày càng nhiều lên, rốt cuộc nguồn tài nguyên lưu trữ trong máy sẽ dần cạn kiệt. Khi đó, một chiếc ổ cứng di động dung lượng 1 TB (1000GB) sẽ là một giải pháp cực kỳ hiệu quả.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ổ cứng di động (còn gọi là ổ cứng gắn ngoài) là thiết bị di động lưu trữ phổ biến và có dung lượng lớn nhất hiện nay trên thị trường. Hiện nay, ngày càng nhiều người phải dùng đến ổ cứng di động bởi dung lượng các phần mềm, phim ảnh, ca nhạc và dữ liệu ngày một lớn hơn, trong khi ổ cứng của máy tính thì chỉ có giới hạn nhất định. Ổ cứng di động có ưu điểm là khả năng lưu trữ cao, tốc độ nhanh trong với giá ngày càng giảm và ở mức có thể chấp nhận được với phần lớn người dùng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ổ cứng di động với đủ các loại nhãn hiệu và dung lượng khác nhau. Trong đó, loại ổ dung lượng 1TB ngày càng được ưa chuộng, chỉ sau ổ dung lượng 500GB. Theo đánh giá của eBay, có 6 loại ổ cứng di động 1TB đáng mua là: Toshiba Canvio Hard Drive, WD My Book AV DVR Expander, Seagate Expansion Portable External Hard Drive, Transcend StoreJet 25M3 1 TB USB 3.0, WD Elements 1 TB và Sony Standard 1TB.

1. Toshiba Canvio 1TB

Toshiba Canvio 1TB

Toshiba Canvio 1TB

Ổ cứng Toshiba Canvio 1TB cung cấp cho người dùng một hệ thống sao lưu toàn diện gói gọn trong một hộp nhựa cực kỳ nhỏ gọn. Điểm nổi bật của ổ cứng Toshiba Canvio 1TB chính là khả năng sao chép mà không cần tới một adapter AC bên ngoài. Tất cả những gì bạn cần phải làm là cắm cáp USB và copy dữ liệu.

Bên cạnh đó, Toshiba Canvio 1TB còn được tích hợp công nghệ tự động chuyển cấp độ tập tin, bất chấp kích thước, giúp giảm tối đa thời gian sao lưu. Ổ còn được trang bị bộ cảm biến chống sốc và chống quá tải, giúp nâng cao độ bền và an toàn cho ổ đĩa.

2. WD My Book AV DVR Expander

WD My Book AV DVR Expander

WD My Book AV DVR Expander

Đây là loại ổ cứng hoàn hảo để lưu trữ ảnh và video từ máy ảnh hoặc camera của bạn. Điểm nổi bật của WD My Book AV DVR Expander chính là khả năng kết nối với nhiều thiết bị, bao gồm cả đầu DVR, đầu đĩa Blu-Ray và máy chơi game Console.

3. Seagate Expansion Portable External Hard Drive

Seagate Expansion Portable External Hard Drive

Seagate Expansion Portable External Hard Drive

Ổ Seagate Expansion 1TB là loại ổ chuyên dành cho những người phải luôn luôn di chuyển. Ổ được tích hợp tính năng kéo-thả giúp việc chuyển tài liệu từ máy sang ổ nhanh hơn và tiết kiệm thời gian hơn. Ổ có thể chứa được mọi loại dữ liệu từ tài liệu kinh doanh đến file âm nhạc, phim ảnh. Với cổng kết nối USB 3.0 bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tốc độ tải của ổ.

Điểm nổi bật nhất của Seagate Expansion 1TB chính là thiết kế nhỏ gọn, cực kỳ hoàn hảo cho những chuyến đi dài. Ổ cũng rất tiện dụng và không đòi hỏi quá nhiều thao tác phức tạp.4. Transcend StoreJet 25M3 1 TB USB 3.0

Transcend StoreJet 25M3 1 TB USB 3.0

Transcend StoreJet 25M3 1 TB USB 3.0

Ổ Transcend StoreJet 25M3 1 TB ngoài dung lượng khổng lồ còn được trang bị ba lớp hệ thống chống sốc, do đó không ngoa khi gọi đây là ổ cứng di động bền nhất. Ổ Transcend StoreJet 25M3 1 TB cũng được trang bị cổng kết nối USB 3.0, giúp tăng tốc độ tải file lên tới 90MB/giây, cao gấp 3 lần so với cổng USB 2.0 thông thường. Điểm đặc biệt nhất của Transcend StoreJet 25M3 1 TB chính là khả năng tương thích với cả 3 hệ điều hành Windows, Mac OS X và Linux

Xem thêm: Những ổ cứng di động 1TB giá rẻ.

5. WD Elements 1 TB

WD Elements 1 TB

WD Elements 1 TB

WD Elements 1 TB là ổ cứng hoàn hảo cho những người không thích sự phức tạp. Ổ được tích hợp nhiều tính năng lưu trữ những lại vô cùng dễ sử dụng. Ổ còn được được tích hợp công nghệ tự động bật và tắt laptop để tiết kiệm năng lượng. Khi không sử dụng, ổ có thể tự chuyển sang chế độ ngủ. Ổ WD Elements 1 TB cũng có khả năng tương thích với hệ điều hành Windows lẫn Mac OS X.

6. Sony Standard 1TB, USB 3.0

Samsung Standard 1TB, USB 3.0

Sony Standard 1TB, USB 3.0

Ngoài tốc độ siêu nhanh của chuẩn giao tiếp USB 3.0, Sony còn trang bị ổ cứng này công nghệ DNA bằng phần mềm Data Transfer Accelerator giúp tăng tốc độ truyền tải dữ liệu vượt hơn cả sự mong đợi. Ngoài ra, đi kèm còn có thêm ứng dụng Password Protection Manager giúp mã hoá những dữ liệu quan trọng, riêng tư và Backup Manager giúp sao lưu dữ liệu.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Ổ cứng di động là gì? Có mấy loại ổ cứng di động?

Ổ cứng di động là gì? Có mấy loại ổ cứng di động?

So sánh Western My Book 3TB và Toshiba Canvio 3TB: Chọn ổ cứng di động nào đây?

So sánh Western My Book 3TB và Toshiba Canvio 3TB: Chọn ổ cứng di động nào đây?

TOp 7 ổ cứng di động tốt nhất 2018

TOp 7 ổ cứng di động tốt nhất 2018

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng di động

Kinh nghiệm chọn mua ổ cứng di động

Đánh giá ổ cứng di động Hitachi Touro 1TB, USB 3.0

Đánh giá ổ cứng di động Hitachi Touro 1TB, USB 3.0

Mách bạn sử dụng ổ cứng di động đúng cách

Mách bạn sử dụng ổ cứng di động đúng cách

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất