Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale 88

Tủ lạnh Daewoo không đông đá, không làm mát được phải làm sao?

Nếu bạn đang sử dụng tủ lạnh Daewoo mà gặp phải tình trạng tủ không làm mát được, không đóng đá được thì nguyên nhân và cách khắc phục dưới đây cho bạn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Tủ lạnh Daewoo là một trong những dòng tủ lạnh Hàn Quốc vốn được người dùng khá tin dùng trong thời gian trước đây, tuy nhiên hiện tại do không được phổ biến bởi sự xuất hiện của nhiều các dòng tủ lạnh khác trên thị trường, nên tủ lạnh Daewoo ít được dùng hơn.

Tuy nhiên, đối với một số gia đình vẫn đang sử dụng tủ lạnh Daewoo, chắc chắn các lỗi là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số vấn đề hay xảy ra đối với tủ lạnh Daewoo và cách xử lý, cùng tham khảo để cho mình thông tin hữu ích.

tủ lạnh Daewoo không đông đá

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh Daewoo có thể gặp phải một số lỗi cơ bản như không đông đá, không làm lạnh được

Tủ lạnh Daewoo không đông đá

Một số dòng tủ lạnh Daewoo cũ, có một số người dùng gặp phải tình trạng tủ lạnh không đông đá, do đó tủ đá không có đá để sử dụng

Nguyên nhân thường xảy ra nhất: nằm ở công tắc nhiệt nằm trong ngăn đá, dân gian hay gọi là con sò lạnh. Con sò lạnh có 2 hoặc 3 đầu dây ra (tùy loại), bọc trong một cái ống nhựa trong bịt kín hai đầu để không cho không khí lọt vào.

Vị trí con sò lạnh: Bạn mở vách nhựa phía sau ngăn đá, sẽ thấy nó được buộc trên dàn đồng.

Do công tắc bị hỏng hoặc bị không khí lọt vào mà công tắc này không nối mạch được để đóng điện cho thanh sấy xả đá, dẫn đến hiện tượng không làm đá được.

Nguyên nhân thứ hai có thể là do chập chờn đầu tiếp xúc điện của thanh sấy.

Nguyên nhân thứ ba: Hỏng timer, là cái động cơ quay cực chậm để đóng mở chu trình xả đá.

Nguyên nhân thứ tư: Hỏng công tắc cửa nên quạt không chạy.

Hầu như với các lỗi này, người dùng đều không thể tự xử lý, chính vì thế hay liên hệ với thợ sửa chữa tủ lạnh để có được những thao tác xử lý chuyên nghiệp nhất.

Tủ lạnh Daewoo không lạnh

Một số người dùng lại phản ánh tình trạng tủ lạnh Daewoo không làm đủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Dưới đây là cách kiểm tra và xử lý tình trạng này.

Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa, một số nhà có trẻ nhỏ hay nghịch vặn nút về min, bạn chỉnh lại ở mực max xem thử có cãi thiện không nhé.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiên cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé.

Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vô trong hay bị hỏng không nhé.

Ngăn đông bị đóng đá làm cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

Ron cao su của cửa ngăn mát bị hỏng khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trang này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và chi phí tiền điện cũng tăng cao.

Ngoài ra, việc chất quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh khiến tủ không thể lưu thông khí cũng là nguyên nhân khiến tủ lạnh Daewoo khó lạnh.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất