1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Vang số là gì và nó có vai trò thế nào trong dàn âm thanh?

Đối với những người không rành về âm thanh thì vang số là cụm từ khá lạ lẫm, nhưng giới audiophile thì không còn lạ gì. Để bạn đọc không còn lạ lẫm với thiết bị này, dưới đây Websosanh sẽ giúp bạn hiểu rõ vang số là gì và tầm quan trọng của vang số trong dàn âm thanh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Vang số là gì?

Vang số hay mixer, là một thiết bị trộn âm thanh và cho khả năng xử lý tín hiệu hoàn toàn tự động, giúp điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… nhờ vào các Equalizer tham số. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn dòng vang số nào cho phù hợp như vang số thường, vang số karaoke hay vang số nghe nhạc.

vang số là gì

Tầm quan trọng của vang số trong dàn âm thanh

Đối với mỗi bộ dàn âm thanh khác nhau thì vang số đều đóng một vai trò hết sức quan trọng. 

 • Với bộ dàn âm thanh nghe nhạc thì vang số là thiết bị giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất cho người thưởng thức âm nhạc.
 • Với bộ dàn âm thanh karaoke thì chiếc vang số karaoke là thiết bị giúp trộn tất cả âm thanh đầu vào từ loa, micro… và giúp giọng hát của chúng ta được trong trẻo và ngọt ngào hơn. 
 • Với bộ dàn âm thanh sân khấu hội trường chuyên nghiệp thì vang số là thiết bị giúp trộn tất cả âm thanh, nhạc cụ đầu vào, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa được sạch và mượt mà nhất. 

Một số chức năng chính của vang số đối với bộ dàn âm thanh:

 • Vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa và kiểm soát chất lượng âm thanh cũng như xử lý âm thanh. 
 • Sản phẩm được trang bị 1 bộ lọc thông cao (12db/ 20db) giúp gia tặng lượng tín hiệu đầu vào. 
 • Việc bổ sung vang số cho bộ dàn giúp loại bỏ tạp âm, giúp chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất. 
 • Để vang số có thể phát huy được tốt nhất vai trò của mình cũng như giúp mang lại chất lượng âm thanh của bộ dàn được tốt nhất thì chúng ta cần sử dụng thêm 1 thiết bị nữa đó là cục đẩy công suất – một cặp đôi hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Với những chức năng tuyệt vời của vang số thì thiết bị này còn được ví như là trái tim của của bộ dàn âm thanh.

Như vậy vang số là một thiết bị cho khả năng trộn và xử lý tín hiệu âm thanh giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa có chất lượng tốt nhất. Và vang số thực chất là một tên gọi khác của mixer số hay mixer kỹ thuật số. Tuy nhiên thì việc sử dụng vang số thì không phải ai cũng có thể làm được bởi phải sử dụng phần mềm và kết nối với máy tính và xử lý trực tiếp thông qua máy tính, chính vì thế nếu không biết sử dụng và chỉnh sửa thì sẽ làm cho âm thanh đầu ra còn dở hơn khi không sử dụng. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kĩ về vang số và cách chỉnh sửa. 

Vậy là bạn đã biết vang số là gì và tầm quan trọng của vang số trong dàn âm thanh ra sao rồi đấy. Nếu cảm thấy hứng thú với thiết bị này bạn có thể tham khảo một số model trên Websosanh và cân nhắc mua sắm cho dàn âm thanh nhà mình nhé!

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Đánh giá Micro Paramax PRO-8000 - Micro không dây

Đánh giá Micro Paramax PRO-8000 - Micro không dây

Mua micro karaoke không dây hiện đại hay micro dây cổ điển?

Mua micro karaoke không dây hiện đại hay micro dây cổ điển?

Đánh giá Micro Arirang WMU3600 (WMU-3600) - Micro không dây

Đánh giá Micro Arirang WMU3600 (WMU-3600) - Micro không dây

Micro có dây cao cấp giá bao nhiêu tiền?

Micro có dây cao cấp giá bao nhiêu tiền?

Đánh giá nhanh Micro không dây GUINNESS MU-200

Đánh giá nhanh Micro không dây GUINNESS MU-200

Phân biệt hai dòng micro karaoke phổ biến hiện nay

Phân biệt hai dòng micro karaoke phổ biến hiện nay

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất