Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Laz flash sale

Các dụng cụ sửa chữa cần có trong mỗi gia đình

Với số lượng các thiết bị và máy móc không hề ít, nên trong mỗi nhà cần phải có cho mình một bộ dụng cụ sửa chữa để khi cần có thể sửa chữa luôn một số các trục trặc cơ bản của thiết bị trong gia đình.

Vậy để sửa chữa các vật dụng trong gia đình thì cần phải mua những dụng cụ sửa chữa gì? Cùng Websosanh tìm hiểu và cho mình câu trả lời:

1. Tua vít

Dụng cụ cần thiết đầu tiên trong mỗi gia đình chính là tua vít. Được sử dụng để tháo lắp ổ điện, các đồ dùng, máy móc trong gia đình, tua vít có nhiều ứng dụng, và đôi khi việc sửa chữa chỉ cần tới dụng cụ này.

bộ dụng cụ sửa chữa

Trên các loại thiết bị, máy móc và đồ dùng khác nhau thì người ta cũng sử dụng đa dạng các ốc vít có kích thước khác nhau, đây chính là lý do mà anh em nên mua một bộ tua vít sửa chữa gồm các loại đầu và các kích thước khác nhau để có thể tháo lắp đa năng các thiết bị từ điện thoại, ổ cắm tới xe cộ, máy bơm nước...

2. Búa cầm tay

Cũng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa các đồ dùng thiết yếu trong gia đình, búa giúp hỗ trợ đóng - nhổ đinh, gò các phần méo, hoặc lắp đặt một thiết bị máy móc lớn nào đó. Đây cũng là một trong những dụng cụ sửa chữa thường xuyên sử dụng vì thường ta rất hay đóng đinh để treo tranh hoặc các  vật dụng khác trong gia đình.

búa cầm tay

Tuy nhiên bạn chỉ cần mua loại búa cầm tay cho nhu cầu sử dụng trong gia đình, có thể chọn loại búa có một đầu đóng và một đầu là để tháo đinh để có sử dụng đa dạng trong các tình huống khác nhau.

3. Kìm cầm tay

Là vật dụng được sử dụng để tuốt, cắt, vặn các loại dây điện, dây thép, hoặc tham gia sửa chữa các loại đồ dùng khác trong gia đình, kìm cũng là thứ không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa của mỗi gia đình.

bộ dụng cụ sửa chữa

Hiện trên thị trường có khá nhiều các loại kìm khác nhau, tuy nhiên nếu chỉ để sử dụng cho mục đích trong gia đình thì bạn chỉ cần chọn các loại kìm điện, kìm cắt và kìm mũi nhọn.

4. Bút thử điện

Đây là vật dụng mà bất cứ gia đình nào cũng cần phải có vì nó tham gia sửa chữa các thiết bị thiết yếu trong gia đình như ổ cắm, phích điện, các thiết bị điện khác.

bộ dụng cụ sửa chữa

Với kết cấu đơn giản và kích thước nhỏ gọn, bút thử điện rất tiện lợi để sử dụng, và là bước quan trọng trước khi kiểm tra sửa chữa các thiết bị điện trong gia đình.

5. Các loại ốc vít

Là vạt dụng để kết nối các thiết bị hoặc treo các đồ dùng trong gia đình, ốc vít cũng là một loại phụ kiện không thể thiếu trong bộ dụng cụ sửa chữa của gia đình.

ốc vít

Hiện nay có khá nhiều các loại ốc vít khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, cụ thể:

- Vít cấy: Là chi tiết máy được tiện ren hai đầu, thường được dùng để ghép nối các chi tiết dày làm bằng vật liệu có độ bền thấp hơn vật liệu làm bu lông để lỗ ren không bị hỏng sau nhiều lần tháo lắp.

- Vít đầu pake: Được sử dụng trong rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày nên thường được gọi tắt đơn thuần là vít. Mũi vít có dạng hình bán cầu, có 2 rãnh sâu trên bề mặt hình chữ thập dấu (+) để có thể sử dụng tua vít để xiết.

- Vít lục giác đều: Có dạng đầu lục giác, khả năng xiết chặt của nó vào chi tiết máy cao và giúp việc xiết chặt nhanh chóng, đơn giản hơn.

Ốc vít đầu lục giác chìm: Phần thân giống với các loại bu lông khác có hình trụ tròn dài được tiện ren, đầu có nhiều hình dáng như: đầu tròn, đầu bằng, đầu trụ và có lỗ hình lục giác chìm bên trong. Lực xiết của bền bỉ, tuy nhiên, đầu vít có lỗ bên trong dễ bị đóng bụi hay dầu mỡ nên phải vệ sinh trước khi vặn.

Ngoài các dụng cụ thiết yếu trên đây, với các gia đình có người chuyên sửa chữa nhiều đồ dùng, thì cũng có thể cân nhắc mua thêm máy khoan, súng bắn keo, cờ lê, mỏ lết,...để đáp ứng nhu cầu sửa chữa và lắp đặt đa dạng các loại dụng cụ khác nhau.

Để mua được bộ dụng cụ sửa chữa chất lượng với mức giá rẻ nhất, người sử dụng đừng quên dùng Websosanh để tìm nơi bán uy tín với giá rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất