1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Tìm hiểu về máy bơm hút dầu: mua loại nào tốt

Trong nhiều nghành lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực sửa chữa, tháo lắp các thiết bị máy móc lớn, như tàu, thuyền,...thì để có thể đưa các chất dầu thải ra ngoài hoặc vào trong máy, cần có một loại máy chuyên dùng, đó chính là máy bơm hút dầu.

1. Máy bơm hút dầu là gì

Máy bơm dầu thực chất là loại máy bơm chất lỏng, với thiết kế bánh răng giúp bơm hút dầu nhớt có độ sệt hoặc lỏng khác nhau. Hoặc đôi khi máy bơm dầu có thiết kế đặc biệt hơn đó là máy bơm dầu tay quay chuyên dùng cho việc bơm thăm dò dầu trong các thùng phuy.

Máy bơm hút dầu được thiết kế để thực hiện hút, bơm chất lỏng có đột nhớt cao như dầu máy các loại, cũng như có thể hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

máy bơm hút dầu

2. Có những loại máy bơm hút dầu nào?

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau từ phía người sử dụng, các nhà sản xuất cũng đưa ra thị trường các loại máy hút dầu khác nhau, trong đó được phân làm 2 dòng chính là

- Máy bơm hút dầu bánh răng

Máy bơm dầu bánh răng là loại máy bơm bánh răng thông thường, sử dụng với mục đích bơm dầu, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cũng tương tự như các loại máy bơm bánh răng khác sử dụng để bơm nước. Tuy nhiên, đa số các loại máy bơm bánh răng được sản xuất ra với mục đích là bơm dầu, đối với việc sử dụng máy bơm dầu bánh răng, bạn cần phải sử dụng luppe để giúp máy hoạt động được liên tục hơn. (luppe máy bơm là gì)

Máy bơm hút dầu bánh răng được chia thành 2 loại là ăn khớp trong và ăn khớp ngoài, trong đó:
 
+ Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp trong

Là loại máy bơm bánh răng có bánh răng ăn khớp với nhau bên trong hay còn gọi là bơm rota (bơm bánh răng lồng trong – Tên hay gọi tại Việt Nam). Có thể sử dụng máy bơm dầu bánh răng ăn khớp trong cho hầu hết tất cả các loại xăng dầu, kể cả dầu DO, FO, dầu nhớt, dầu đặc nóng,…

Ngoài ra, tùy vào nhu cầu sử dụng và mục đích, bạn cũng có thể dùng máy bơm dầu bánh răng để bơm chất lỏng khác, tuy nhiên phải xem xét độ ăn mòn của chất lỏng cần bơm.

máy bơm hút dầu

 + Máy bơm dầu bánh răng khớp ngoài

Cũng tương tự như các loại máy bơm bánh răng ăn khớp ngoài khác, hoạt động chủ yếu nhờ vào bánh răng dẫn chủ động quay theo chiều ngược chiều kim đồng hồ và làm bánh răng bị động cũng quay theo. Máy bơm dầu bánh răng ăn khớp ngoài chỉ thích hợp dùng cho các loại dầu nhớt thông thường như dầu máy, dầu DO, FO, diezen, dầu ăn,…

- Máy bơm hút dầu quay tay

Là loại máy bơm dầu chuyên dùng cho việc bơm thăm dò dầu nhớt, axit loãng, bazo,…Với cấu tạo thân bơm bằng inox giúp chống ăn mòn và độ bền của máy cao. Nguyên lý hoạt động của bơm dầu quay tay là tạo ra áp suất thấp trong thân bơm để hút các loại hóa chất, dầu nhớt trong các bồn chứa, thùng phuy thông qua một van xả một chiều đẩy chất lỏng ra ngoài.

Bơm dầu quay tay có thiết kế thân đứng bằng inox, gọn nhẹ giúp việc di chuyển dễ dàng, thuận tiện, đồng thời lưu lượng cũng khá lớn, dựa vào số vòng quay mà ta sẽ tính được lưu lượng bơm, chẳng hạn đối với máy bơm dầu tay quay APP HP-1000 thì có lưu lượng 1 lít/vòng.

3. Ứng dụng của máy bơm hút dầu trong cuộc sống

Máy bơm hút dầu được ứng dụng trong khá nhiều nghành nghề khác nhau, cụ thể:

máy bơm hút dầu

Ứng dụng của bơm dầu bánh răng ăn khớp trong và khớp ngoài

- Bơm dầu : DO, FO, dầu máy, dầu ăn,… tuy nhiên mức độ đậm đặc của hai loại này khác nhau, bơm dầu bánh răng ăn khớp trong bơm được chất lỏng sệt tốt hơn.

- Bơm dung dịch như : cồn, Benzen, chất thơm, Eté, Xeton, dầu mỏ,…

- Bơm dầu tinh chế : dầu nóng, dầu thủy lực, dầu khoáng, dầu biến thế,…

- Bơm dầu nặng như : nhựa đường, dầu thô, dầu nặng, dầu hắc ín, dầu thải,…

- Bơm dầu nhớt bôi trơn động cơ như : mỡ, dầu nhớt, dầu hỏa, sáp,…

- Bơm sơn và sơn dầu, phụ liệu ngành sơn : men, sơn mài, sơn, chất nhuộm, sơn dầu, mực,…

- Bơm dầu béo : chất béo, mỡ động vật, dầu thực vật, dầu lanh, dầu oliu,…
 
Hiện nay máy bơm hút dầu được phân phối bởi nhiều nơi bán và nhà phân phối khác nhau, để mua được máy bơm hút dầu tốt nhất, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm nơi bán uy tín với mức giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất