1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Tết tràn đầy, deal đến rồi đây

Tiìm hiểu về máy bơm mỡ

Được sử dụng phổ biến trong việc lắp đặt, sửa chữa các loại máy móc lớn, máy bơm mỡ là loại máy quan trọng trong việc duy trì việc hoạt động trơn chu của các bộ máy. 

1. Máy bơm mỡ là gì?

Máy bơm mỡ là thiết bị chuyên dụng dùng để bơm mỡ bò (mỡ chuyên dụng) cho các động cơ xe ô tô, xe tải, máy xúc, động cơ máy móc công nghiệp. Máy bơm mỡ có công dụng là bơm mỡ vào các bề mặt ma sát chịu tải lớn và có kết cấu hở không giữ được dầu như trục bánh xe, cổ phoóc, trục láp, tay lái…giúp bôi trơn động cơ để máy móc hoạt động êm ái và trơn chu.

Đây là một thiết bị khá quan trọng và đóng góp vai trò lớn trong việc duy trì hoạt động trơn chu của các bộ máy và động cơ.

máy bơm mỡ

2. Có những loại máy bơm mỡ nào?

Hiện nay để đáp ứng các nhu cầu của người dùng khác nhau thì các thương hiệu cũng đưa ra các dòng máy bơm mỡ khác nhau, cụ thể:

- Máy bơm mỡ bằng tay chân

Hoạt động dựa vào tác động của lực từ tay chân, một cách thủ công, máy bơm mỡ bò bằng tay/chân giúp tác động lực vào cần bơm hoặc bàn đạp từ đó mỡ được bơm vào trong các chi tiết.

Máy bơm mỡ bằng chân tay có cấu tạo khá đơn giản, có ưu điểm là giá thành rẻ và an toàn và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, do phải dùng lực nên chỉ phù hơp với ngườ có sức khỏe và cho nhu cầu bơm mỡ với khối lượng nhỏ.

- Máy bơm mỡ bằng điện

Là loại sử dụng năng lượng điện để bơm mỡ bò vào các máy móc, thiết bị. Với  kết cấu phức tạp hơn, loại này có ưu điểm là không tốn sức của nguwoif sử dụng, đồng thời có được hiệu suất bơm mỡ cao, phù hợp với công việc sửa chữa máy móc lớn. Ngoài ra, máy bơm mỡ bằng điện có dung tích bình chứa lớn nên lượng bơm ra nhiều và không bị tắc.

Nhược điểm là giá bán của máy bơm mỡ bò bằng điện cao hơn và cũng bất tiện vì có dây dợ lằng nhằng.

- Máy bơm mỡ khí nén

Là loại máy sử dụng khí nén áp suất lớn để bơm mỡ bò vào các chi tiết.

Ưu điểm của loại này là có cơ chế vận hành đơn giản và cơ động trong quá trình sửu dụng, ngoài ra cũng có độ bền cao. Nhược điểm là máy bơm khí nén có giá bán cao hơn máy bơm khí nén bằng tay. 

Tùy nhu cầu và loại máy móc sử dụng mà bạn cân nhắc để chọn được loại máy bơm mỡ tốt nhất, phù hợp với nhu cầu công việc. 

máy bơm mỡ

3. Lưu ý trong quá trình sử dụng máy bơm khí nén

Để máy bơm khí nén có được tuổi thọ cao và khả năng hoạt động ổn định thì trong quá trình sử dụng người dùng cần lưu ý các vấn đề sau:

- Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

- Không để máy bơm ở những nơi có độ ẩm không khí cao hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng  mặt trời.

- Cần  đậy nắp khi không sử dụng để đảm bảo số mỡ thừa còn lại luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Mong rằng với các thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về máy bơm mỡ. Nếu có nhu cầu mua máy bơm mỡ, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán giá rẻ nhất.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất