Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Tìm hiểu về điều hòa inverter

1. Điều hòa inverter là gì

Điều hòa Inverter là điều hòa sử dụng máy nén công nghệ biến tần. Công nghệ này điều tiết độ lạnh trong phòng thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh thay cho công nghệ sử dụng rờ le cảm biến nhiệt của các dòng điều hòa thông thường.

Cách hoạt động của điều hòa Inverter khác hẳn so với các loại máy thông thường. điều hòa thường tiêu thụ khá nhiều điện năng, bình thường một điều hòa như vậy sẽ tiêu hao một lượng điện năng cụ thể. Ví dụ người dùng điều chỉnh nhiệt độ chỉ đạt 70% công suất thì máy vận hành trong 70% thời gian, sau đó tạm dừng 30% thời gian còn lại. Thao tác tắt bật điều hòa lên thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng tới cơ chế hoạt động của máy, đồng thời tiêu hao rất nhiều điện năng trong việc khởi động lại động cơ, bù đắp nhiệt…

2. Đặc điểm của điều hòa Inverter

So với các dòng điều hòa thông thường có mặt trên thị trường thì điều hòa inverter có khá nhiều những ưu điểm:

- Về chất lượng: Khi đã sử dụng điều hòa Inverter thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của việc làm lạnh và điều hòa không khí của máy. Bên cạnh đó với việc sử dụng công nghệ hiện đại giúp tăng cường độ ẩm trong không khí giữ cho làm da bạn không bị quá khô hay bị nứt nẻ.

- Về giá cả : Thực tế cho thấy, với hàng loạt những tiện ích kể trên thì việc mình bỏ ra một số tiền ngay ban đầu để đầu tư mua một sản phẩm điều hòa Inverter là hoàn toàn xứng đáng, giá tiền bỏ ra ứng với tiện ích mà nó mang lại.

- Về tiết kiệm điện năng: Khả năng tiết kiệm điện năng là một trong những công dụng sở trường nhất của điều hòa tích hợp công nghệ Inverter, với việc không phải tắt hay khởi động máy lại một cách liên tục giúp điều hòa Inverter có thể tiết kiệm từ 30 – 80% điện năng so với các máy cùng tần suất nhưng không có khả năng tiết kiệm điện.


- Về duy trì nhiệt độ ổn định: Khi đạt đến một nhiệt độ yêu cầu nhất định nào đó, thì mô tơ máy sẽ không tự động ngắt hoàn toàn mà nó quay từ từ chậm lại, làm cho nhiệt độ luôn ổn định và không có tình trạng quá nóng hay quá lạnh.

- Tính chuyên nghiệp: điều hòa Inverter ngoài việc hoạt động êm ái và không gây ra tiếng ồn giúp chúng ta không bị quấy rối bởi những âm thanh phát ra từ điều hòa, nó còn trang bị cho mình tính năng khử mùi Plasma, tạo ion giúp bầu không khí trong phòng bạn trở nên sạch và dễ chịu hơn, chức năng đuổi muỗi thông minh cho giấc ngủ trọn vẹn.

- Bảo hành dài hạn: Bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản sẩm bởi các điều hòa Inverter thường ví nó có mức bảo hành rất lớn khoảng từ 5-10 năm. Cái này không phải điều hòa nào cũng có, đơn giản vì chất lượng sản phẩm tạo ra rất tốt nên nhà sản xuất không lo ngại về khả năng hoạt động của máy.

Tuy nhiên, nhược điểm của điều hòa inverter chính là mức giá thường đắt đỏ hơn so với điều hòa thường, ngoài ra, khi gặp các trục trặc thì điều hòa inverter cũng khó sửa chữa hơn, và người sử dụng cũng tốn kém chi phí hơn.

Dẫu vậy, về tổng thể điều hòa inverter vẫn là dòng điều hòa tốt và người dùng nên sử dụng.

3. Nên mua điều hòa inverter của hãng nào?

Hiện nay trên thị trường hầu hết các thương hiệu điều hòa đã tham gia sản xuất điều hòa inverter, trong đó

- Các dòng điều hòa inverter giá rẻ có thể kể tới điều hòa Midea inverter, điều hòa Gree inverter, điều hòa Casper inverter...

- Các thương hiệu điều hòa inverter chất lượng tốt: điều hòa Panasonic inverter, điều hòa đaikin inverter, điều hòa Toshiba inverter, điều hòa Hitachi inverter.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất