1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Tết hi-tech. Giảm đến 50%

3 điều cần chú ý khi chọn mua loa không dây

Từ việc chỉ chú trọng đến kích thước của loa, cắt giảm cả về chất lượng lẫn công nghệ âm thanh, đến nay có những mẫu loa không dây đã đạt chuẩn âm thanh chất lượng cao Hi-Fi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

tư vấn chọn loa không dây

Loa không dây theo xu hướng phát triển mới trong cuộc sống di động, đang ngày càng trở nên phổ biến là hấp dẫn nhiều phân khúc người tiêu dùng. Từ việc chỉ chú trọng đến kích thước của loa, cắt giảm cả về chất lượng lẫn công nghệ âm thanh, đến nay có những mẫu loa không dây đã có bước thay đổi ngoạn mục. Khái niệm loa không dây hiện tại cũng có thể dùng để nói đến một vài mẫu loa chất lượng cao, đạt chuẩn Hi-Fi chứ không chỉ là một chiếc loa nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình nhưng chất âm không cao cấp nữa. Thâm chí, rất nhiều mẫu loa di động cao cấp hiện tại cũng đã có được chất âm rất đáng kinh ngạc, cùng nhiều tính năng tiện lợi khác.

tư vấn chọn loa không dây

Trong âm nhạc, mỗi người đều có một sở thích, quan niệm khác nhau nên để lựa chọn một chiếc loa không dây phù hợp không phải là chuyện dễ dàng. Việc băn khoăn giữa quá nhiều mẫu mã, chủng loại. giá cả loa sẽ dễ dàng khiến bạn mất phương hướng. Vì thế, hãy làm theo những bước gợi ý sau và bạn sẽ sở hữu được một chiếc loa không dây – loa di động hoàn toàn vừa ý.

Kiểu gì và dáng nào?

Loa không dây hiện tại có hàng trăm mẫu mã, kiểu dáng cũng như kích thước, trọng lượng khác nhau. Bạn có thể rất thích thú mẫu loa này, bị hấp dẫn bởi hình dáng một mẫu loa khác, nhưng bạn sẽ phải tự trả lời câu hỏi: Loa này mua về để dùng cho việc gì?

tư vấn chọn loa không dâyLoa di động Marshall Kilburn

Nếu thích thú với một chiếc loa không dây lớn, có thiết kế cổ điển rất sang trọng như chiếc loa không dây Marshall Kilburn nhưng mục đích bạn mua loa dùng để nghe nhạc trong những chuyến dã ngoại thì hiển nhiên, mục tiêu này nên loại ngay ra khỏi danh sách. Nhưng cũng chiếc loa ấy sẽ lại hoàn toàn phù hợp để bạn đặt trong phòng thay thế cho hệ thống âm thanh tại nhà, cũng như làm một vật trang trí sang trọng cho không gian nội thất.

Bạn sẵn sàng đầu tư?

Khoản tiền mà bạn sẵn sàng bỏ ra cho chiếc loa là bao nhiêu? Câu hỏi này bạn sẽ trả lời được ngay sau khi xác định được mục đích ở phần trước. Một chiếc loa không dây dành cho mục đích di động như KingOne K5, JBL Micro,… sẽ có giá không quá cao. Nhưng nếu muốn dùng để thay thế hệ thống âm thanh gia đình, bạn sẽ cần bỏ ra số tiền khá lớn. Những chiếc loa như vậy cũng sở hữu thiết kế đẹp mắt hơn, phù hợp với nội thất trong nhà như một phụ kiện trang trí.

tư vấn chọn loa không dâyMẫu loa không dây cỡ lớn Geneva Model XXL

Ngoài ra, việc bạn lựa chọn số tiền bỏ ra sẽ quyết định chất âm bạn nhận được ra sao từ một chiếc loa không dây. Loa di động chắc chắn là loa không dây, nhưng chất âm của loa không dây sẽ không giống với loa di động. Những bộ loa không dây đắt tiền như Geneva Model XXL hay Tangent Classic Active dùng để đặt trong nhà sẽ có chất lượng âm thanh hoàn toàn vượt trội so với những chiếc loa sinh ra cho mục đích sử dụng di động.

Chuẩn kết nối

Đa phần các mẫu loa không dây hiện nay sử dụng chuẩn kết nối Bluetooth thông dụng. Tuy nhiên cũng có những phương thức kết nối khác mà bạn có thể tham khảo.

Air Play

tư vấn chọn loa không dây

Chuẩn kết nối riêng dành cho các thiết bị của Apple, có nghĩa là bạn có thể bỏ qua mục này nếu sử dụng các thiết bị di động của hãng khác. Kết nối này có khá nhiều yếu điểm và cũng không được nhà sản xuất ưa thích, chất lượng kết nối được đánh giá là tương đương Bluetooth.

Wifi

tư vấn chọn loa không dây

Chuẩn kết nối hứa hẹn sẽ có tiềm năng lớn trong tương lai bởi tính ứng dụng và khả năng truyền tải âm thanh chất lượng cao lên đến 24bit/192kHz. Việc sử dụng loa cũng mở rộng bởi số lượng nguồn phát nhạc phong phú hơn nhiều so với Bluetooth hay Airplay.

Multiroom 

tư vấn chọn loa không dây

Một bộ loa không dây sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập hệ thống âm thanh multiroom, đưa âm thanh tràn ngập khắp mọi nơi trong nhà, từ nhà bếp cho tới phòng ngủ. Hiện tại có rất nhiều nhà sản xuất hệ thống loa này với các công nghệ và ứng dụng điều khiển được phát triển khác nhau.

Tin tức liên quan
Đánh giá loa Bluetooth Mini Monster Beatbox 2.0: tính di động cao, âm thanh chất lượng

Đánh giá loa Bluetooth Mini Monster Beatbox 2.0: tính di động cao, âm thanh chất lượng

Loa bluetooth Logitech X100: loa di động tốt nhấ trong tầm giá ?

Loa bluetooth Logitech X100: loa di động tốt nhấ trong tầm giá ?

Những tiêu chí khi lựa chọn Loa Bluetooth di động

Những tiêu chí khi lựa chọn Loa Bluetooth di động

Review loa không dây bluetooth Sony SRS X7

Review loa không dây bluetooth Sony SRS X7

So sánh loa di động Logitech Mini Boombox và Divoom Onbeat-200: loa mini không dây chất lương cao

So sánh loa di động Logitech Mini Boombox và Divoom Onbeat-200: loa mini không dây chất lương cao

So sánh loa di động Sony SRS-X3 và SRS-X5: loa đi động Bluetooth đẳng cấp

So sánh loa di động Sony SRS-X3 và SRS-X5: loa đi động Bluetooth đẳng cấp

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất