1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về

4 yếu tố lựa chọn máy scan ảnh dành cho nhiếp ảnh gia

Để lựa chọn một máy scan ảnh có chất lượng cao dành cho nhiếp ảnh gia, ngoài mức giá người dùng cần lưu ý tới các yếu tố như kích thước scan film phù hợp và phần mềm kĩ thuật số nâng cao chất lượng hình ảnh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chọn máy Scan theo mức giá

Các dạng máy quét để bàn trong mức giá từ 1,5 triệu- 3triệu thường là dạng máy quét mặt phẳng cơ bản – flatbed scanner, ở mức giá hơn 20 triệu là các máy scan cao cấp được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và các nghệ sĩ đồ họa. Hầu hết máy quét kết nối với máy tính thông qua USB, tuy nhiên vẫn có những mẫu máy in đa năng có chức năng quét có thể hoạt động ở kết nối không dây. Dưới đây là 3 yếu tố đáng chú ý khi chọn mua một máy scan ảnh chất lượng cao.

d

Lưu ý phần quét tài liệu film và slide

Các phần quét tài liệu transparency như film và slide có thể được trang bị tập trung tốt hoặc trung bình ở tùy các dòng máy khác nhau, thông thường các mẫu máy có mức giá cao sẽ trang bị chức năng quét transparency tốt hơn, đèn chiếu sáng thiết kế ở nắp của một số máy quét máy tính để bàn cho phép bạn quét phim và film âm bản phục vụ. Các phần mềm quét cần có sẽ giúp xử lý hình ảnh khác nhau, điều quan trọng là máy quét cần có tính năng slide tiêu chuẩn và có thể quét Slides và kích cỡ phim khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng quét phim và các slide, hãy chắc chắn rằng máy bạn mua máy với bộ phận quét có kích thước đúng với loại tài liệu mà bạn sử dụng.

d

Phần mềm hỗ trợ

Hầu hết các máy quét đều có phần mềm OCR ( bộ nhận diện ký tự), trong đó qui trình quét hình ảnh, biến lời nói thành văn bản có thể chỉnh sửa và tìm kiếm. Hầu hết các phần mềm này được sử dụng dễ dàng với các phím tắt thuận tiện cho phép quét và lưu file vào một thư mục, gửi email, sử dụng một ứng dụng cụ thể như Microsoft Word, hoặc kết nối với một máy in để hoạt động như một máy photocopy. Nhiều mẫu máy khác cũng bao gồm các phím tắt, cho phép bạn thực hiện quét cùng các phần mềm các mà bạn lựa chọn mà không cần nhớ các bước thao tác phức tạp và mất thời gian.

Ngoài ra, không kém phần quan trọng đó là các máy quét ảnh thường cung cấp các công cụ phần mềm để giúp khôi phục lại màu sắc để in những bức ảnh bị phai mờ do tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhiều năm hoặc do bảo quản không đúng cách.

k

Độ phân giải

Do kích thước scan film âm bản là điểm quan trọng cần tập trung, các máy quét cao cấp có khả năng scan ảnh chụp những kiểu ảnh phức tạp một cách trung thực với độ phân giải rất cao. Với khả năng quét ở độ phân giải quang học 6400 dpi , máy quét Epson V550 với tính năng hoàn thiện hình ảnh có thể cho phép bạn in bức ảnh kích thước bằng một poster từ một film gốc 35mm.

Nhược điểm của những máy quét độ phân giải cao là những vết bụi, trầy xước và các thiếu sót khác cũng được phóng đại lên khi đưa ra bản scan. Do đó, những mẫu máy quét phim cao cấp cũng thường có kèm theo phần mềm kỹ thuật số nâng cao chất lượng ảnh giúp giảm bớt những khuyết điểm của ảnh bằng cách loại bỏ các bụi và các vết xước.

H.H

(Tổng hợp)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Top 5 máy in màu Canon A3 tốt nhất năm 2021

Top 5 máy in màu Canon A3 tốt nhất năm 2021

Top 5 máy in màu Canon giá rẻ tốt nhất nên dùng trong năm 2021

Top 5 máy in màu Canon giá rẻ tốt nhất nên dùng trong năm 2021

Đánh giá máy in phun màu Epson L3150 - máy in hộp mực ngoài tuyệt vời với giá cả phải chăng

Đánh giá máy in phun màu Epson L3150 - máy in hộp mực ngoài tuyệt vời với giá cả phải chăng

Có nên mua và sử dụng máy in màu Epson hộp mực ngoài?

Có nên mua và sử dụng máy in màu Epson hộp mực ngoài?

So sánh máy in HP Officejet Pro 8600 Plus với máy in HP Photosmart 7520 e – Máy in nào hữu dụng hơn?

So sánh máy in HP Officejet Pro 8600 Plus với máy in HP Photosmart 7520 e – Máy in nào hữu dụng hơn?

Giá máy in Canon 3300 in 2 mặt bao nhiêu tiền?

Giá máy in Canon 3300 in 2 mặt bao nhiêu tiền?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất