Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

5 lý do bạn nên đổi thức ăn cho chó cưng của mình

Việc lựa chọn thức ăn phù hợp cho chó cưng sẽ giúp chúng phát triển tối đa nhất, để bạn có thể sở hữu một chú cho thông minh, khỏe mạnh và đáng yêu nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đối với những ai đang chăm sóc chó cưng thì sẽ hiểu rõ được thức ăn cho chó hiện có 2 loại chính và phổ biến là thức ăn tươi và thức ăn khô. Trong đó thức ăn khô hay thức ăn tươi đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên việc duy trì và trung thành với một loại thức ăn cho chó trong suốt quãng đời của chúng có  phải là một cách tốt nhất không? Hay việc thay đổi thức ăn cho chó để đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của chúng là điều cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này ở bài viết dưới đây nhé!

  1. Loại thức cho chó hiện tại không phù hợp với hệ tiêu hóa của chúng

  Một số chú chó có hệ tiêu hóa yếu, nhất là chó con mới cai sữa rất dễ bị dị ứng với một số loại thức ăn, chúng thường có biểu hiện khó tiêu bị tiêu chảy hoặc táo bón. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ dưỡng chất vào cơ thể, lúc này thì bạn cần nhanh chóng dừng ngay loại thức ăn đang sử dụng cho chó cưng và đổi sang loại thức ăn phù hợp hơn với chúng.

  2. Nhu cầu dinh dưỡng của chó cưng thay đổi

  Ở mỗi giai đoạn chó cưng sẽ cần cung cấp dưỡng chất vào cơ thể khác nhau nên bạn cần căn cứ vào nhu cầu dinh dưỡng của chúng theo từng giai đoạn để lựa chọn loại thức ăn phù hợp nhất để đảm bảo cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng nhất cho chúng phát triển tối ưu nhất.  Bạn cũng nên tìm hiểu nhu cầu dinh dưỡng cơ bản ở mỗi giai đoạn của chó cưng để cung cấp cho phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của chúng tránh tình trạng bị thừa hoặc thiếu đều không tốt cho sự phát triển của chúng.

  Chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của chó
  Chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp với độ tuổi của chó

  3. Khẩu vị của chó cưng thay đổi

  Việc sử dụng mãi một loại thức ăn cho chó cưng hàng ngày sẽ khiến chúng cảm thấy rất nhàm chán và không kích thích được vị giác của chúng khiến chúng chán ăn và hay bỏ bữa. Chính vì vậy việc thay đổi thức ăn đa dạng hàng ngày cho chúng cũng là cách giúp chúng ăn ngon miệng hơn. Hệ tiêu hóa từ đó cũng hoạt động tốt hơn. Đối với các loại thức ăn khô bạn cũng nên mua loại bao nhỏ để tránh việc sử dụng cho chúng ăn quá lâu một loại.

  4. Đa dạng nhiều mùi vị khiến chúng ăn ngon miệng hơn

  Mùi vị luôn là thứ vô cùng kích thích các chú chó, hãy chọn những loại thức ăn có mùi vị hấp dẫn để chúng hào hứng hơn với mỗi bữa ăn của mình. Tuy nhiên nếu mãi ăn một loại thì cũng sẽ khiến chúng chán ngan, nên việc thay đổi đa dạng thức ăn cho chó với nhiều mùi vị hấp dẫn sẽ khiến chúng bị kích thích hơn rất nhiều. 

  Mùi vị luôn là thứ vô cùng kích thích các chú chó
  Mùi vị luôn là thứ vô cùng kích thích các chú chó

  5. Khi chó cưng xuất hiện một vài biểu hiện dưới đây

  Bên cạnh một số vấn đề vừa được nêu trên là lý do bạn nên đổi thức ăn cho chó thì một số biểu hiện dưới đây bạn cũng nên lưu tâm để biết khi nào cần đổi thức ăn cho chó.

  Chú ý đến một số biểu hiện để thay đổi thức ăn phù hợp cho chó
  Chú ý đến một số biểu hiện để thay đổi thức ăn phù hợp cho chó

  – Nhận thấy lông của chó bị xỉn màu và thưa dần. Đây là biểu hiện việc chó cưng đang bị thiết một số dưỡng chất cần thiết như axit béo và Omega 3-6.

  – Chó có biểu hiện chậm chạp và không nhanh nhẹn.Lúc này bạn cần bổ sung thêm cho chó các dưỡng chất chống oxy hóa và cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cho phù hợp hơn.

  – Ngại vận động ở một số chú chó già. Khi này chúng cần giảm hàm lượng calo, tăng chất xơ và bổ sung thêm một số dưỡng chất tốt cho xương khớp. Có thể thức ăn hiện tại đang chưa đáp ứng được điều này.

  – Nhận thấy chó cưng có vòng bụng khá lớn lúc này bạn cần phải giảm lượng calo cung cấp vào và có chế độ ăn uống phù hợp hơn cho chúng.

  – Có biểu hiện bị rối loạn GI đây là hiện tượng bị đầy hơi mãn tính, phân lỏng hoặc dạ dày sôi ùng ục do không dung nạp được loại thức ăn hiện tại.Bạn cần tìm hiểu loại thức ăn khác phù hợp hơn với cho chó cưng.

  – Bị ngứa ngáy và gãi thường xuyên, biểu hiện này do nhiều nguyên nhân có thể do bị viêm da, bị ve rận, … Tuy nhiên một phần có thể do thức ăn đang sử dụng chưa phù hợp.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất