1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Khởi động sale to 12.12

6 nhược điểm của máy giặt Electrolux

Electrolux là thương hiệu máy giặt cao cấp được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy có nhiều ưu điểm và mang đến nhiều tiện nghi cho người sử dụng nhưng dòng sản phẩm này cũng có nhiều nhược điểm chưa được khắc phục.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngày nay, máy giặt đã trở thành vật dụng không thể thiếu với nhiều gia đình hiện đại để việc giặt giũ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Thị trường máy giặt cũng rất phong phú với nhiều thương hiệu khác nhau như: LG, Samsung, Sanyo, Electrolux,… Trong đó, máy giặt hiệu Electrolux đến từ Thụy Điển là được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn nhất. Tuy nhiên, sản phẩm của thương hiệu này cũng còn tồn tại những nhược điểm sau:

Máy giặt Electrolux có giá thành cao

Máy giặt Electrolux có giá thành cao hơn các sản phẩm khác cùng loại

Máy giặt Electrolux có giá thành cao hơn các sản phẩm cùng loại của hãng khác

Electrolux là thương hiệu sản xuất đồ gia dụng đa quốc gia Thụy Điển đứng thứ hai thế giới về thiết bị gia dụng. Tạp chí Forbes cho biết Electrolux là một trong năm công ty hàng đầu trong hàng hóa tiêu dùng lâu bền trên toàn thế giới. Electrolux được đánh giá là thương hiệu máy giặt cao cấp chính vì thế giá thành của sản phẩm này cũng thường đắt hơn so với các sản phẩm cùng loại của các hãng khác. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây khoảng cách giá máy giặt Electrolux8kg và các thương hiệu khác trên thị trường đang dần thu hẹp lại để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện cho máy giặt Electrolux đắt

Máy giặt Electrolux được các chuyên gia đánh giá là khá bền, tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng máy cũng không thể tránh được tình trạng máy xuống cấp hay hỏng hóc. Khi máy hết thời hạn bảo hành mà phải sửa chữa, thay thế linh kiện thì giá thành thường khá đắt đỏ, ví dụ như bảng mạch của máy giặt Electrolux được thay với giá khoảng 2 triệu đồng.

Máy giặt Electrolux kén xà phòng

Máy

Nếu sử dụng bột giặt thông thường, bọt nhiều sẽ tràn qua lồng giặt

Đối với máy giặt của các hãng như LG, Samsung, Sanyo,… bạn có thể dùng xà phòng giặt tay cho máy giặt nhưng máy giặt lồng ngang Electrolux lại yêu cầu phải sử dụng xà phòng/ bột giặt dùng riêng cho máy giặt. Nếu sử dụng bột giặt thông thường, bọt nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường bên trong máy và mô tơ, dẫn đến hư hỏng, chập điện. Kinh nghiệm của nhiều người dùng là sử dụng nước giặt là tốt nhất.

Máy giặt Electrolux không có bảng điều khiển tiếng Việt

Máy giặt Electrolux bán tại Việt Nam phần lớn được nhập khẩu từ Thái Lan nhưng đều có sách hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt đi kèm. Có điều, bảng điều khiển máy giặt chủ yếu sử dụng biểu tượng trực quan và tiếng Anh nên sẽ gây khó khăn cho các gia đình có người già, người giúp việc không thông thạo tiếng Anh sử dụng.

Điều này dẫn đến việc họ thường chỉ sử dụng mỗi tính năng giặt tổng hợp và giặt nhanh hay giặt ngâm. Trong khi đó, một chiếc máy giặt lồng ngang Electrolux hiện nay có đến 14 chương trình giặt khác nhau để người sử dụng lựa chọn chương trình giặt phù hợp với độ bẩn cũng như chất liệu quần áo. Tuy nhiên, hiện nay một số model mới của máy giặt Electrolux đã bắt đầu đưa tiếng Việt vào bảng điều khiển máy giặt để người dùng có thể sử dụng máy dễ dàng hơn.

Máy giặt Electrolux vẫn sử dụng động cơ dẫn động gián tiếp

s

Nếu như hiện nay, các thương hiệu máy giặt như LG, Samsung, Sanyo,… cho ra thị trường nhiều mẫu máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp với khả năng vận hành êm ái và tiết kiệm nhiên liệu thì Máy giặt Electrolux vẫn trung thành với động cơ dẫn động gián tiếp sử dụng chổi than và dây cu-roa.

Động cơ dẫn động gián tiếp ra đời đã lâu và sử dụng thiết kế cũ nên thường hoạt động kém trơn tru do phải truyền động qua dây curoa và bánh đà (ròng rọc). Sau một thời gian sử dụng, dây curoa và bánh đà thường bị giãn, dão ra làm giảm khả năng truyền động, gây ra tiếng ồn và rung lắc khó chịu, tạo ra lực ma sát nhiều hơn nên cũng làm hao tổn nhiều điện năng hơn. Bù lại, ưu điểm của loại động cơ này là có thể dễ dàng tìm kiếm linh kiện thay thế sửa chữa với chi phí rẻ hơn so với máy giặt sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp (Inverter) mới.

Máy giặt Electrolux yêu cầu lắp đặt cẩn thận

Bạn không thể tự lắp đặt máy giặt Electrolux vì máy giặt này đòi hỏi người lắp đặt phải có chuyên môn. Máy phải được đặt trên bề mặt bằng phẳng, vững chắc. Các yêu cầu khác gồm vị trí đặt máy khô ráo, có áp lực nước cao.

H.T

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Máy giặt LG WFS7817PS giặt sạch cặn bột giặt

Máy giặt LG WFS7817PS giặt sạch cặn bột giặt

Máy giặt LG WFS1317TT giặt sạch hoàn toàn cặn bột giặt

Máy giặt LG WFS1317TT giặt sạch hoàn toàn cặn bột giặt

Máy giặt LG WF-D85275DD giặt sạch cặn bột giặt với cảm biến Isensor

Máy giặt LG WF-D85275DD giặt sạch cặn bột giặt với cảm biến Isensor

Máy giặt LG WFD8525DD giặt sạch hoàn toàn cặn bột giặt

Máy giặt LG WFD8525DD giặt sạch hoàn toàn cặn bột giặt

Máy giặt LG WFS8019MS giặt sạch hoàn toàn cặn bột giặt

Máy giặt LG WFS8019MS giặt sạch hoàn toàn cặn bột giặt

Máy giặt LG WD8990 giặt sạch cặn bột giặt với cảm biến Isensor

Máy giặt LG WD8990 giặt sạch cặn bột giặt với cảm biến Isensor

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất