1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

8 Mẹo chăm sóc tóc cho bé gái giúp mọc dày và óng mượt

Mẹ có biết cách chăm sóc tóc cho bé gái giúp mượt tóc và mọc tóc nhanh chưa? Dưới đây là những thông tin liên quan đến việc chăm sóc mái tóc của bé gái mà mẹ nên tham khảo.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Vì sao bé gái chậm mọc tóc?

Một số bé gái có tình trạng chậm mọc tóc khiến một số bố mẹ phải lo lắng. Tuy nhiên, đây lại là hiện tượng thường thấy ở bé gái, nhất là bé gái ở độ tuổi sơ sinh. Tình trạng chậm mọc tóc của bé gái do nhiều nguyên nhân tác động và ảnh hưởng. Bố mẹ có thể tham khảo các nguyên nhân như yếu tố di truyền, tình trạng dinh dưỡng hấp thụ hàng ngày, môi trường sống của trẻ, lối sinh hoạt hàng ngày, thể trạng của trẻ,…

Các nguyên nhân này có thể xảy ra đồng thời hoặc chỉ cần một nguyên nhân cũng đều có thế gây ra tình trạng chậm mọc tóc của bé gái. Bố mẹ nên căn cứ vào nguyên nhân chính của tình trạng tóc mọc chậm của bé để có được hướng khắc phục hiệu quả nhất.

2. Mẹo chăm sóc tóc cho bé gái mọc dày, óng mượt

Với bé gái, bố mẹ thường mong con có được mái tóc dài và dày. Nếu bé không có được mái tóc đẹp tự nhiên bẩm sinh thì ba mẹ có thế áp dụng ngay những mẹo kích thích mọc tóc sau đây:

Mẹo chăm sóc tóc cho bé gái mọc dày, óng mượt
Mẹo chăm sóc tóc cho bé gái mọc dày, óng mượt

2.1. Không cắt tóc máu của bé

Đây là quan điểm truyền miệng từ xưa của các thế hệ trước. Tuy nhiên điều này không có cơ sở khoa học đúng đắn. Tóc máu của bé cũng như tóc thường sau trưởng thành không có cùng tốc độ tăng trưởng. Do đó tóc sẽ có tình trạng phát triển dài ngắn khác nhau. Việc cắt tóc máu cho trẻ chỉ mang lại cảm giác là mái tóc mọc đều hơn chứ không phải là kích thích tóc mọc dài và nhiều hơn.

2.2. Gội đầu thường xuyên cho bé

Bố mẹ đừng lạm dụng việc gội đầu cho trẻ hàng ngày. Việc gội đầu thường xuyên và quá mức sẽ ảnh hưởng ngược đến da dầu và bản thân tóc. Tốt nhất bố mẹ nên duy trì gội đầu cho trẻ từ 2 -3 lần/tuần để đảm bảo da đầu và tóc luôn được làm sạch. Da đầu và tóc luôn khô thoáng.

2.3. Dùng lược mềm

Những chiếc răng lược cứng không những khiến bé bị đau khi sử dụng mà còn làm ảnh hưởng đến da dầu và chân tóc rất nhiều. Những chiếc lược mềm có tác động nhẹ nhàng mềm mại lên tóc và da đầu khiến bé dễ chịu hơn. Tóc và da đầu cũng được chăm sóc dịu dàng hơn.

2.4. Phơi nắng cho bé

Một trong những nguyên nhân khiến tóc không khoẻ, không bóng mượt, thậm chí là gãy rụng là do thiếu chất dinh dưỡng. Khi phơi nắng cho bé là mẹ đang bổ sung thêm nguồn vitamin D tự nhiên cho cơ thể. Vitamin D được chứng minh là tốt cho sự phát triển của mái tóc bé rất nhiều.

2.5. Bổ sung chất dinh dưỡng

Khi cơ thể bé thiếu các dưỡng chất thiết thì sẽ không có được sự phát triển toàn diện. Bổ sung những dưỡng chất tự nhiên nuôi dưỡng mái tóc, cho sức khỏe sẽ giúp cho mái tóc của bé khoẻ hơn, bóng mượt hơn.

2.6. Cho bé ngủ đủ giấc

Trong lúc ngủ, cơ thể bé được nghỉ ngơi đồng thời vẫn hoàn thiện tiếp những quá trình phát triển khác. Tóc của bé cũng có cơ chế hoạt động y như vậy. Mái tóc bé sẽ khỏe mạnh, có độ bóng mượt khi có được chế độ ngủ nghỉ đủ giấc. Vì vậy, bố mẹ nên cải thiện chất lượng ngủ của bé tối ưu hơn.

Mẹo chăm sóc tóc cho bé gái mọc dày, óng mượt
Mẹo chăm sóc tóc cho bé gái mọc dày, óng mượt

2.7. Dùng dầu gội dưỡng tóc cho bé

Mẹ có thể dùng thêm cho trẻ những sản phẩm chăm sóc tóc như các loại dầu gội giữ ẩm và nuôi dưỡng tóc cho bé. Sản phẩm vừa đảm bảo tác dụng làm sạch cho mái tóc vừa bổ sung những dưỡng chất giúp tóc khỏe hơn, mượt mà hơn. Lưu ý là mẹ chỉ nên chọn những sản phẩm dầu gội cho bé gái có thành phần tự nhiên tốt cho sự phát triển của mái tóc. Đặc biệt, những sản phẩm này không được chứa những thành phần có hại cho làn da, mái tóc của trẻ.

2.8. Massage da đầu nhẹ nhàng cho bé

Bằng cách massage da đầu nhẹ nhàng hàng ngày thì mái tóc của bé cũng có sự thay đổi. Dưới tác động của các động tác massage, da đầu và nang tóc được kích thích và phát triển. Bố mẹ có thể massage cho bé trong lúc gội đầu hoặc nằm chơi thư giãn.

Hy vọng với những chia sẻ thiết thực trên đây mẹ đã có thể an tâm chăm sóc mái tóc của bé gái thật tốt ngay từ những ngày đầu.

Tin tức liên quan
3 điều cần lưu ý đặc biệt khi chọn dầu gội đầu

3 điều cần lưu ý đặc biệt khi chọn dầu gội đầu

Chăm sóc tóc nhuộm như thế nào mới chuẩn?

Chăm sóc tóc nhuộm như thế nào mới chuẩn?

Mách cách làm dầu gội thảo dược không tốn thời gian nhiều tóc vẫn mượt

Mách cách làm dầu gội thảo dược không tốn thời gian nhiều tóc vẫn mượt

Viên mọc tóc Strong Hair và dầu gội vỏ bưởi & bồ kết Herbario: Công thức hoàn hảo cho mái tóc đẹp

Viên mọc tóc Strong Hair và dầu gội vỏ bưởi & bồ kết Herbario: Công thức hoàn hảo cho mái tóc đẹp

Chăm sóc tóc uốn đúng cách

Chăm sóc tóc uốn đúng cách

Cách chọn dầu gội đầu phù hợp với tóc

Cách chọn dầu gội đầu phù hợp với tóc "chuẩn khỏi chỉnh" giúp tóc khỏe, óng mượt và tràn đầy sức sống

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất