Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Bếp hồng ngoại có kén nồi không - Các loại nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có kén nồi không là một câu hỏi của nhiều người khi mua bếp hồng ngoại. Vậy thật sự bếp hồng ngoại có kén nồi như các dòng bếp từ hay không? Cùng tìm câu trả lời nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Để trả lời câu hỏi bếp hồng ngoại có kén nồi không? Thì chúng ta phải biết rằng bếp hồng ngoại ngày nay dần thay thế cho các thiết bị đun nấu khác vì tiện dụng, an toàn và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, bếp hồng ngoại có thể dùng với tất cả các loại nồi nên bạn không cần phải đầu tư bộ nồi, giúp tiết kiệm thêm khoản chi tiêu cho gia đình.

  Tổng quan sơ lược bếp hồng ngoại

  Rất có nhiều người nhầm lẫn giữa bếp từ và bếp hồng ngoại nên sẽ hay thắc mắc rằng bếp hồng ngoại có kén nồi không. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bếp hồng ngoại là gì?

  Định nghĩa bếp hồng ngoại

  Bếp hồng ngoại là loại bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt các tia hồng ngoại. Bạn có thể hiểu đơn giản là dòng điện thực hiện chức năng đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, từ đó nó làm nóng đáy nồi và thức ăn được nấu chín.

  Tổng quan sơ lược bếp hồng ngoại
  Tổng quan sơ lược bếp hồng ngoại

  Lợi ích bếp hồng ngoại:

  • Giúp người dùng nấu ăn nhanh tiết kiệm thời gian nấu ăn đến 50%.
  • Tích hợp chế độ đảm bảo an toàn cho người dùng: Khóa an toàn, cảnh báo nhiệt, tự động ngắt khi lượng điện tiêu thụ quá tải,… đảm bảo an toàn cho mọi người.
  • Chế độ nấu ăn đa dạng, bạn dễ dàng lựa chọn chế độ phù hợp với nhu cầu nấu nướng của mình.
  • Không tạo khói, thải ra khí độc hại như CO2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như giúp bảo vệ môi trường.

  Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

  Đây xem là một trong những câu hỏi khá phổ biến được người nội trợ, người dùng thắc mắc. Không giống như bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi. Nồi dùng bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh… có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt, đáy lại mỏng nên dễ cháy thức ăn.

  Bật mí bếp hồng ngoại có kén nồi không?
  Bật mí bếp hồng ngoại có kén nồi không?

  Ngoài ra các loại chảo như: Chảo gang, chảo thủy tinh, chảo Ceramic bạn có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nấu ăn, hỗ trợ người dùng quá trình nấu nướng.

  Thêm vào đó dụng cụ có đáy phẳng, không cong, lồi lõm hoặc biến dạng có thể giữ thăng bằng không bị nghiêng, lắc lư,… khi đặt bếp, chúng đều sử dụng bếp hồng ngoại. Tuy nhiên bạn nên sử dụng các những loại nồi đạt tiêu chuẩn tránh tình huống bếp hồng ngoại không nhận nồi nhé.

  Với những ưu điểm trên, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng người người yêu thích và sử dụng phổ biến.

  Giải đáp thắc mắc về vấn đề bếp hồng ngoại có kén nồi không? – Nguyên nhân khiến cho bếp hồng ngoại không nhận nồi

  Mặc dù bếp hồng ngoại đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng trong 1 số trường hợp, bếp có hiện tượng không nhận nồi. Một trong số nguyên nhân lớn nhất làm cho bếp hồng ngoại không nhận nồi là nồi có đáy cong hay đường kính quá lớn. Vì khi sử dụng nồi đáy cong hay đường kính lớn nó làm giảm hiệu suất đun nấu rõ rệt, bằng mắt thường nhận thấy. Kích thước phù hợp khi sử dụng bếp, là nồi có đáy phẳng, đường kính khoảng 10cm – 26 cm.

  Nguyên nhân khiến cho bếp hồng ngoại không nhận nồi
  Nguyên nhân khiến cho bếp hồng ngoại không nhận nồi

  Lưu ý khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại

  Đầu tiên bạn chọn mua loại nồi có kích thước không quá lớn hay quá nhỏ từ 12 – 16cm, khả năng chịu nhiệt tốt, thiết kế dày, phẳng phù hợp với bếp hồng ngoại bạn sở hữu và sử dụng.

  Bếp hồng ngoại có thể sử dụng các loại nồi khác nhau. Nhưng, hạn chế sử dụng loại nồi có đáy mỏng vì khi đưa sử dụng nấu nướng nó dẫn nhiệt nhanh, khiến thức ăn nhanh cháy ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

  Khi sử dụng nồi ở bếp hồng ngoại: Vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng nhanh nên bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà chưa có thực phẩm trong nồi vì có thể làm thức ăn bị cháy và nồi nhanh hỏng, nhất là với món chiên xào.

  Kết luận

  Đến đây chắc chắn quý độc giả đã giải đáp được bếp hồng ngoại có kén nồi không rồi phải không? Bếp hồng ngoại cùng ưu điểm không kén nồi, nấu nướng an toàn, tiết kiệm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người nội trợ hiện đại. Bạn có đồng ý với bài viết như vậy không?

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất