Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Cách chọn và lắp đặt ống đồng máy lạnh điều hòa chuẩn nhất

Cách chọn và lắp đặt ống đồng là một trong những công đoạn khá quan trọng trong việc lắp đặt điều hòa treo tường. Bởi vậy bạn cũng cần chú ý chọn và lắp đặt ống đồng máy lạnh điều hòa sao cho chuẩn nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nếu bạn biết được cách chọn ống đồng máy lạnh tốt và phù hợp với chiếc điều hòa của nhà mình, không những bạn sẽ tiết kiệm được chi phí tránh lãng phí không cần thiết. Ngoài ra cũng chọn được những loại ống đồng có chất lượng tốt. Đảm bảo cho việc hoạt động của máy lạnh ổn định hơn.

  Cách đi ống đồng máy lạnh âm tường như thế nào để tránh khỏi đường dẫn khí gas? Hay đường ống nước, chất lượng của đường ống liệu có tốt và giữ được độ bền lâu dài hay không, Vị trí lắp đặt cục nóng cục lạnh có hài hòa với không gian trong căn nhà là nỗi trăn trở của mỗi người khi quyết định lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường.

  Đây là lý do bạn cần lưu ý cách chọn ống đồng và lắp đặt sao cho phù hợp.

  Cách chọn ống đồng phù hợp nhất

  đi ống đồng âm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ
  đi ống đồng âm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ

  Kích thước của ống đồng khi lắp đặt máy lạnh hay điều hòa rất quan trọng đối với khả năng vận hành của máy.

  Mỗi hãng sản xuất sẽ có các quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh của mình để bảo đảm máy vận hành ổn định, tiết kiệm điện, độ bền cao. Bên cạnh đó, khi lắp đặt sai, người dùng còn có thể bị từ hãng từ chối bảo hành khi gặp sự cố.

  Dưới đây là cách chọn ống đồng cho máy lạnh hay điều hòa:

  1. Kích thước ống

  Ống đồng cho điều hòa hiện nay chủ yếu có 4 loại:

  – Những máy 1 HP (~ 9000 BTU) thì dùng ống có đường kính hơn 10 mm.

  – Những máy 1.5 HP (~ 12000 BTU) thì dùng ống có đường hơn 10 mm hoặc 12 mm.

  – Những máy 2 HP (~ 18000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính hơn 12 mm.

  – Những máy 2.5 HP (~ 24000 BTU) thì dùng ống đồng có đường kính hơn 12 mm hoặc 16 mm.

  2. Độ dài ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh

  Tương tự như phần kích thước ống, độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải tuân theo các yêu cầu do hãng sản xuất quy định.

  Nếu lắp ống đồng quá ngắn sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy. Nếu lắp ống đồng quá dài thì làm điều hòa làm lạnh chậm.

  Mỗi hãng, với mỗi dòng máy có cách chọn ống đồng cho điều hoà khác nhau, có độ dài lắp đặt ống đồng khác nhau (thông thường chiều dài tối thiểu khoảng 3 mét, tối đa khoảng 15 mét đến 20 hoặc 30 mét), bạn nên tham khảo các thông số kỹ thuật của ống để biết độ dài thích hợp.

  3. Độ cao chênh lệch giữa dàn lạnh và dàn nóng

  Ngoài ra, bạn cũng nên để ý đến chiều cao chênh lệch giữa dàn nóng và dàn lạnh. Độ cao chênh lệch này cũng phải nằm trong giới hạn cho phép của các nhà sản xuất.

  Cách lắp đặt ống đồng chuẩn nhất

  Dưới đây là quy trình thi công và cách đi ống đồng máy lạnh âm tường. Giúp cho không gian nhà bạn giữ được tính thẩm mỹ.

  Bước đầu:

  Lắp điều hòa trong thời gian xây dựng. Khi công trình sau khi được tháo gỡ hết phần cốt pha sàn là thời điểm thích hợp nhất để lắp đặt ống đồng máy lạnh âm tường. Ở thời điểm này việc khoan cắt đục tường nhanh chóng dễ dàng mà vẫn đảm bảo được mỹ quan của công trình. Thời gian thi công được đảm bảo đúng tiến độ, ống đồng được cố định chắc chắn sau khi trát trít.

  Nếu bạn lắp đặt trong quá trình đã xây dựng xong thì lúc này cũng  phải đục và đi ống dây đồng sau đó trát trít và sơn lại như cũ.

  Bước tiếp theo:

  Sau khi cố định được vị trí ống đồng máy lạnh thì trát trít lại tường.

  Việc lắp đặt thi công ống đồng máy lạnh chờ sẵn đơn vị thi công sẽ báo lại với đơn vị thầu xây dựng để có thể trám trít lại những chỗ tường đã bị khoan đục khi cố định ống đồng máy lạnh. Vấn đề được chú ý với trường hợp đường ống đi vào trục kỹ thuật lên trên mái thì nhất định ngay điểm lên trên mái phải đẩy được nước lên.

  Cẩn thận khi lựa chọn vật tư: Chọn lựa được loại ống đồng âm tường để thi công rất khó khăn vì trên thị trường có nhiều ống đồng phân khúc giá khác nhau, có nhiều xuất xứ sản xuất khác nhau. Bạn nên lựa chọn chất liệu đồng tối ưu và phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn.

  Tùy thuộc vào công suất của máy lạnh mà bạn ấn định bao nhiêu kích thước và sức bền, độ dẻo dai. Hiện nay trên thị trường ống đồng sản xuất từ Thái Lan được rất nhiều khách hàng và nhà thầu chọn lựa.

  Dây điện: Dây điện thường được dẫn trước khi kết hợp quấn chung với ống đồng âm tường bởi lớp cao su non tạo thành liên kết chặt chẽ gồm ba dây: hai dây động lực và một dây khiến việc kết nối giữa cục nóng và cục lạnh hoạt động tốt hơn.

  Để nâng cao công suất làm việc máy lạnh thì tiết diện của dây điện cũng cần phải được ấn định. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có cáp Cadivi và Daphaco là tốt nhất bạn có thể xem xét và lựa chọn sản phẩm dây điện của hai thương hiệu này.

  Gen cách nhiệt: Tránh để cho ống đồng bị oxi hóa nguyên liệu đồng khi thi công lắp đặt ống đồng âm tường người ta thường hay dùng gen cách nhiệt còn được gọi là bảo ôn để tránh việc ống đồng bị biến dạng khi va chạm với bên ngoài. Thêm nữa lớp gen bảo vệ ống đồng tránh tác động từ môi trường và nhiệt độ bên ngoài giúp ống đồng điều hòa bền hơn tránh rò rỉ và hỏng hóc đường ống.

  Với những kinh nghiệm về cách đi ống đồng máy lạnh âm tường trên đây, chúc bạn sẽ có những công trình vừa ý.

  Bạn có thể tham khảo giá ống đồng máy lạnh đièu hòa 

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất