Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Cách khắc phục lỗi chuột, bàn phím không kết nối được với tivi

Rất nhiều dòng tivi hiện đại tích hợp tính năng kết nối chuột, bàn phím giúp thao tác của người dùng trở nên đơn giản, linh hoạt và nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, không phải bàn phím, chuột nào kết nối với tivi cũng "một phát ăn ngay".

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Việc không kết nối được chuột, bàn phím với tivi đôi khi không phải do lỗi của một trong hai thiết bị mà do một số lý do khác. Hãy cùng xem nguyên nhân không kết nối được và cách khắc phục nhé!

  Chuột, bàn phím không tương thích tốt với tivi hoặc với cổng USB

  Không phải mọi thiết bị bàn phím, chuột đều có thể kết nối với Smart tivi

  Không phải mọi thiết bị bàn phím, chuột đều có thể kết nối với Smart tivi

  Bạn không nên nghĩ rằng chuột, bàn phím nào cũng có thể kết nối được với Smart tivi hay Internet tivi. So với máy tính PC hay laptop thì smart tivi thường kén chuột, bàn phím hơn rất nhiều. Kết quả là, đôi khi loại chuột, bàn phím bạn dùng cho máy tính được nhưng lại không dùng được cho tivi.

  Tốt nhất, khi mua chuột bàn phím dành cho tivi thì bạn nên lựa chọn hãng có chất lượng tốt, có khả năng tương thích tivi (có thể sử dụng chuột, bàn phím của Logitech). Việc chuột và bàn phím không tương thích với tivi là chuyện khá bình thường, bạn không nên quá lo lắng và cho rằng tivi bị hỏng.

  Ngoài ra, trên tivi của bạn có thể được hỗ trợ nhiều cổng USB nên nếu không cắm đúng cổng thì bàn phím và chuột cũng không hoạt động được. Bạn hãy thử để xem cổng nào là tương thích với thiết bị kết nối.

  Smart tivi sẽ hỗ trợ chuột, bàn phím kém hơn so với máy tính, laptop

  Một loại bàn phím dành riêng cho Smart tivi Samsung để tăng khả năng tương tác

  Một loại bàn phím dành riêng cho Smart tivi Samsung để tăng khả năng tương tác

  Việc sử dụng chuột, bàn phím để thao tác ti vi thì thường bạn chỉ dùng được chức năng điều hướng lên xuống, trái phải, chọn enter hoặc gõ trên thanh công cụ tìm kiếm mà thôi. Hãy nhớ rằng, tính năng của chuột,bàn phím trên tivi bị hạn chế hơn so với máy tính. Do đó nếu bạn không thể dùng được các tính năng khác thì cũng đừng vội kết luận tivi hoặc bàn phím bị hỏng, chỉ là do tivi không hỗ trợ mà thôi.

  Do bản chất của hệ điều hành trên tivi từng hãng nên khả năng kết nối cũng khác nhau

  Một vấn đề nữa là hệ điều hành của từng tivi sẽ có sự khác nhau, do đó mà việc hỗ trợ kết nối chuột, bàn phím cũng sẽ có sự khác biệt. Ví dụ như trên smart tivi LG hay smart tivi TCL chuột bàn phím được hỗ trợ khá tốt, có thể đáp ứng được hết các thao tác cơ bản kể trên. Trong khi đó, Android tivi Sony hay Smart tivi Samsung 2016 (dòng K) thì khả năng dùng chuột không tốt lắm, chỉ dùng được khi mở trình duyệt web. Hoặc chẳng hạn như tivi nào dùng bản YouTube chính thức dành cho tivi thì sẽ không dùng được bàn phím để gõ tìm kiếm trên YouTube.

  Cuối cùng, nếu bạn đã tìm hiểu các cách mà vẫn không thể tìm cách kết nối được thì hãy reset lại tivi và thử lại lần nữa. Nếu vẫn không được, hãy đem tivi đi bảo hành.

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất