1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Khởi động sale to 12.12

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm đậm đà hương vị mùa thu

Cốm vốn là thức ăn ngon và đặc trưng của mùa thu miền Bắc, chính vì vậy, sự kết hợp giữa bánh trung thu và cốm sẽ tạo ra một món bánh "vừa lạ lại vừa quen".

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân cốm

Đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân cốm

Đây là những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh trung thu nhân cốm

Bạn sẽ phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

– 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi

Nguyên liệu làm nhân bánh:

– 150 gr cốm khô;70 gr đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm); 1 chút xíu muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa dừa non, mè rang vàng nếu thích.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon

Cốm xay nguyễn rồi sên lên

Cốm xay nguyễn rồi sên lên

Phần 1: Làm phần nhân

– Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu…

– Cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút.

– Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.

– Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mẻ vào trộn vài phút là tắt bếp. Nhân để hơi nguội hãy vo tròn lại.

Phần vỏ màu trắng, phần nhân màu xanh trông rất bắt mắt

Phần vỏ màu trắng, phần nhân màu xanh trông rất bắt mắt

Phần 2: Làm phần vỏ bánh

– Nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước. Sau đó cho bột từ từ vào dùng phới hòa từ từ và cứ thế cho bột và hoài đến khi hết phần bột. Lúc này hãy mang bao tay nhồi một lúc là bột mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.

Bọc vỏ ngoài nhân cho thật kín

Bọc vỏ ngoài nhân cho thật kín

– Chia bột bánh dẻo ra từng phần (tùy theo loại khuôn bạn làm), viên tròn lại. Ấn các viên vỏ bột bánh dẹt xuống, cho nhân vào vo tròn.

– Phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn, sau đó cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng.

Bánh dẻo nhân cốm sau 2-3 ngày sẽ mềm và thơm ngon, lúc này bạn hãy cùng gia đình thưởng thức món bánh ngon tuyệt và lạ miệng này!

(Theo eva)

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím

Đổi vị bằng món bánh trung thu dẻo nhân tôm ngon, bổ dưỡng

Đổi vị bằng món bánh trung thu dẻo nhân tôm ngon, bổ dưỡng

Khuôn bánh dẻo lạnh mua ở đâu ? Các loại nhân bánh dẻo lạnh ? Cách làm bánh dẻo tuyết lạnh cho người mới làm

Khuôn bánh dẻo lạnh mua ở đâu ? Các loại nhân bánh dẻo lạnh ? Cách làm bánh dẻo tuyết lạnh cho người mới làm

Cách làm bánh dẻo chay ngon đúng điệu cho tết trung thu

Cách làm bánh dẻo chay ngon đúng điệu cho tết trung thu

Cách tự làm bánh dẻo truyền thống cho dịp lễ Trung thu

Cách tự làm bánh dẻo truyền thống cho dịp lễ Trung thu

Cách làm bánh trung thu lạnh đơn giản, chuẩn vị Singapore

Cách làm bánh trung thu lạnh đơn giản, chuẩn vị Singapore

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất