Cách làm bánh trung thu nhân custard thơm ngon, béo ngậy với chỉ 4 bước đơn giản

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Những chiếc bánh Custard thì ai cũng thích rồi, vị ngọt nhẹ, béo ngậy lại thơm lừng, nhưng nếu nghĩ đến việc làm bánh trung thu nhân Custard thì hẳn mùa trung thu năm nay mới có! Hãy cùng học cách làm bánh trung thu vị siêu lạ này nhé!

Để làm một chiếc bánh trung thu nhân custard, bạn cần phải làm nhân custard. Đừng hiểu lầm rằng chúng ta có thể dùng nhân trong những chiếc bánh Custard mua ngoài siêu thị nha!

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân custard

Phần nhân custard: 50g sữa bột, 75g tinh bột ngô, 90g kem tươi (whipping cream), 80g bơ lạt, 50g đường cát, 30 bột custard (hay bột sư tử), 50g sữa đặc, 90g nước cốt dừa, 1g muối

Đây toàn là những nguyên liệu khá quen thuộc đối với các bạn thích làm bánh, bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh, nguyên liệu làm bánh và ở các siêu thị.

Phần vỏ bánh: 20g sữa bột, 43g tinh bột ngô, 45g kem tươi (whipping cream), 60g bơ lạt, 1g muối, 40g đường trắng, 10g bột custard (hay bột sư tử), 25g sữa đặc, 45g nước cốt dừa, 160g bột mì

Bạn có thể thấy nguyên liệu làm nhân bánh và vỏ bánh khá giống nhau, chỉ khác nhau liều lượng của từng thành phần, vì vậy, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu.

Cách làm bánh trung thu nhân custard

Bước 1: Làm phần nhân bánh: Cho các nguyên liệu phần nhân vào âu, thêm bơ đã làm mềm vào trộn đều sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 40-50 giây rồi lấy ra nhào thành khối bột mịn dẻo.

 

Bước 2: Chia phần nhân thành từng viên tròn nhỏ khối lượng khoảng 28g. Tiếp theo bạn sẽ làm phần vỏ bánh. Cho tất cả các nguyên liệu phần vỏ vào tô và nhào thành khối bột đồng nhất.

 

Bước 3: Chia phần vỏ bánh thành các viên tròn nhỏ khối lượng khoảng 22g sau đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lại để bột bánh nghỉ khoảng 1-2 giờ. Sau khi bột bánh nghỉ bạn lấy từng viên vỏ bánh ấn dẹt xuống. Thêm phần nhân vào giữa và bọc kín lại.

 

Bước 4: Cho từng viên bánh vào khuôn bánh để ép tạo hình chiếc bánh. Làm nóng lò nướng ở 200 độ C sau đó hạ xuống 180 độ C và nướng bánh trong khoảng 7 phút thì lấy bánh ra, dùng cọ quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên bề mặt bánh rồi cho vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa là bánh chín.

Những chiếc bánh trung thu vị custard mềm dẻo, thơm ngon, béo ngậy được ra lò

Những chiếc bánh trung thu vị custard mềm dẻo, thơm ngon, béo ngậy được ra lò

 

Vậy là chỉ sau 4 bước, bạn đã có một chiếc bánh trung thu vị custard ngon lành, béo ngậy và cực lạ cho mùa trung thu năm nay rồi. Bạn không cần phải chuẩn bị trước nguyên liệu quá lâu như nước đường hay trứng muối, bạn chỉ cần làm trong một buổi là đã có thể cho ra thành phẩm rồi! Hãy cùng thử và thưởng thức những chiếc bánh độc đáo này cùng gia đình, bạn bè nhé!

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin tức về Cuộc sống

Review sữa bột pha sẵn IQLac Colostrum cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Review sữa bột pha sẵn IQLac Colostrum cho trẻ biếng ăn, suy dinh dưỡng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sữa bột công thức pha sẵn dành cho trẻ biếng ăn. Thế nhưng đâu là lựa chọn tốt cho con? Với các bé có tình trạng biếng ăn, suy dinh dưỡng thì dòng sữa bột công thức pha sẵn IQLac Colostrum là một lựa chọn đáng quan tâm.