Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa ngon

Bánh trung thu nhân sữa dừa vừa ngon vừa béo ngậy, nếu là tự làm nữa thì sẽ vô cùng an toàn và bổ dưỡng. Cùng học cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

    Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

    Nguyên liệu cho phần vỏ bánh:

    – 240g bột mì

    – 160g nước đường bánh nướng

    – 30g dầu ăn

    – 1 lòng đỏ trứng gà (18 – 20g)

    – 10g (khoảng 2 thìa café đầy) bơ đậu phộng.

    Nguyên liệu cho phần nhân:

    – 400g dừa non nạo

    – 5 hộp sữa đặc (40g/ hộp = 200g)

    – 200g nước cốt dừa

    – 80g vừng trắng, rang chín

    – 60g bột bánh dẻo

    – 2 thìa cà phê (10ml) nước cốt hoa bưởi

    – 1 lòng đỏ trứng + ½ lòng trắng trứng để quét mặt bánh.

    Dụng cụ làm bánh trung thu nhân sữa dừa

    – Nồi thường

    – Bát sạch

    – Thìa gỗ

    – Khuôn đúc bánh

    – Pin cán bột

    – Giấy nến

    – Khay nướng

    – Cọ phết bánh

    – Ni lông

    Nguyên liệu này đủ làm cho khoảng 12 – 15 chiếc bánh trung thu nhân sữa dừa.

    Cách làm nước đường cho bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

    Nấu nước đường là một trong những bước quan trọng để làm bánh trung thu nướng ngon. Có nhiều người chuẩn bị nước đường từ trước vài tháng, cũng có những người chỉ cần nấu trước khoảng 2 tuần. Nguyên liệu nấu nước đường gồm: đường, nước, ít chanh hoặc dứa. Ngoài ra bạn có thể cho thêm một chút mạch nha và nước tro tàu.

    Đường bạn có thể dùng đường cát trắng, đường vàng, đường nâu nhưng đừng dùng đường thốt nốt. Nếu làm trong thời gian ngắn, khoảng trước 2 tuần thì nên chọn đường nâu để lên màu dễ hơn.

    Nguyên liệu:

    – 1kg đường, có thể dùng hỗn hợp đường trắng và cà đường nâu, tùy bạn

    – 600ml nước

    – 1 quả chanh vàng to, chanh màu xanh cũng được nhưng chanh vàng sẽ ngon hơn, nếu dùng chanh xanh thì nên dùng khoảng 1.5 – 2 quả.

    – 30ml mạch nha, cái này có thể có hoặc không, tùy bạn.

    – 5ml(1 thìa cà phê) nước tro tàu + 20ml nước, cái này cũng có thể có hoặc không.

    Công thức này sẽ cho khoảng 1.1 – 1.2 kg nước đường. Cứ mỗi 450g vỏ bánh thì dùng khoảng 150g nước đường.

    Cách làm như sau:

    – Chanh vắt lấy nước, giữ lại vỏ

    – Đun sôi nước, cho đường vào nồi rồi quấy đường cho tan bớt

    – Đun đến khi nước sôi thì hạ lựa đủ để nước sôi lăn tăn, hớt bỏ bọt đi.

    – Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi. Đun lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

    – Trong quá trình đun không quấy đảo, kể cả khi cho chanh vào cũng không cần quấy.

    – Nếu dùng mạch nha và nước tro tàu thì có thể cho những thứ này vào sau khoảng 30 phút kể từ thời điểm cho chanh. Nước tro tàu cần được hòa loãng trong nước trước khi cho vào nồi.

    Để kiểm tra độ loãng vừa phải của nước đường, bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy một vài giọt nước đường trong nồi nhỏ vào một bát nước. nếu đường lập tức tan ra và hòa vào trong nước, có nghĩa là chưa được. Nếu nước đường gom lại đóng thành viên thì có nghĩa nấu quá kỹ. Nước đường đạt chuẩn khi rơi xuống sẽ lan tỏa xuống dưới đáy bát thành quầng hình tròn. Nếu bạn thấy nước đường nấu quá rồi thì cho thêm nước vào và nấu đến khi đạt chuẩn thì thôi.

    Cách làm bánh trung thu nhân sữa dừa

    Cách làm nhân bánh trung thu nhân sữa dừa

    Bước 1: Trộn đều dừa nạo với sữa đặc (tùy độ ngọt mà tăng hay giảm lượng sữa đặc), để nghỉ trong 30-45 phút cho dừa ngấm.

    Bước 2: Đổ nước cốt dừa vào chảo, đợi đến khi chảo nóng bốc hơi thì cho dừa nạo vào, đảo đều để dừa không bị bén. Sên đến khi nước bay gần hết, sợi dừa hơi se lại. Cho vừng trắng cùng bột bánh dẻo và nước cốt hoa bưởi vào trộn đều. Bước này là bước khá tốn công và cần một chút nghệ thuật, bạn cần chú ý làm cho tốt. Nếu nhân không ngon, bánh sẽ không thể ngon được.

    Bước 3: Sau đó, viên nhân thành các viên đều nhau.

    Cách làm vỏ bánh trung thu nướng nhân sữa dừa

    Bước 1: Rây bột mỳ, cho các nguyên liệu còn lại vào âu bột.

    Bước 2: Trộn đều đến khi bột dẻo mịn.

    Bước 3: Bọc nilon cho bột không bị khô, để nghỉ 30-45 phút.

    Tạo hình và nướng bánh:

    Bước 1: Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.

    Bước 2:

    Cho vào khuôn, nén bánh ra khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Với khuôn bánh hình vuông, trước khi nhấn bánh bạn nên ấn hơi dẹt trước và vuông 4 canh.

    Bước 3: Cho bánh vào lò nướng 180 độ C, 2 lửa, ngăn giữa (lò bật trước khi nướng bánh 20 phút), nướng trong 10 phút.

    Bước 4: Đem bánh ra khỏi lò, xịt nước lên trên mặt bánh cho đỡ khô mặt, đem vào lò nướng tiếp 5p, rồi lại đem ra khỏi lò xịt nước lên mặt bánh và nướng thêm 5p nữa.

    Bước 5:

    Trong khi chờ đợi bánh được nướng chín, bạn làm phần phết lên bánh. Trước hết, bạn cho mật ong, nước và dầu ăn vào một cái bát, dùng thìa trộn thật đều và dùng cọ phết lên bánh khi bánh được nướng chín.

    Bánh trung thu nướng nhân sữa dừa sẽ có vị thơm ngậy, để khoảng 1 ngày sẽ ăn ngon hơn.

    G.H

    Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

    So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất