Nguyên liệu
– 2 quả chuối tiêu
– 50g bột cacao không đường
– 3 – 5 thìa canh sữa đặc có đường (hoặc đường trắng)
Lưu ý:
– Bạn nên chọn loại bột cacao chất lượng vì bột cacao tác động rất nhiều đến độ ngon của kem.
– Nếu bạn sử dụng loại bột cacao có vị ngọt sẵn, bạn chỉ cần giảm lượng sữa đặc/đường hoặc không cần cho thêm.
Cách thực hiện
Bước 1: Chuối tiêu bóc vỏ. Cắt thành lát nhỏ.
Bước 2: Để chuối đã cắt lát vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm (ít nhất 6 – 8 tiếng) cho đến khi chuối đông cứng lại hoàn toàn. Làm đông chuối trước khi thực hiện sẽ giúp bạn có được chất kem mềm mịn vừa phải, không bị đóng đá mà không cần dùng đến các loại chất làm đông.
Bước 3: Sau khi chuối đã đông cứng, cho chuối, bột cacao và sữa đặc vào máy xay thực phẩm hoặc máy xay sinh tố (nếu dùng máy xay sinh tố công suất nhỏ, cho thêm sữa để xay dễ hơn). Kiên nhẫn xay đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.
Cho chuối đã đông cứng vào xay cùng với bột cacao và sữa đặc/đường
Xay cho đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn
– Bước 4: Kiểm tra xem hỗn hợp đã đủ ngọt hay chưa. Nếu nhạt bạn có thể cho thêm sữa đặc hoặc đường vào trộn đều cho đến hòa lẫn với hỗn hợp. Lưu ý, sau khi để đông đá hỗn hợp kem sẽ bớt ngọt nên bạn có thể cho ngọt hơn một chút so với khẩu vị để kem nhạt đi là vừa. Nếu hỗn hợp quá ngọt, bạn có thể cho thêm bột cacao vào tiếp tục xay hoặc vắt thêm nửa quả chanh để điều hòa vị ngọt.
– Bước 5: Cho hỗn hợp ra cốc/hộp, tiếp tục đặt cốc/hộp kem vào tủ lạnh ngăn đá thêm ít nhất 1 tiếng trước khi thưởng thức. Lý tưởng nhất là ăn kem sau khi đã để 6 – 8 tiếng trong ngăn đá.
Bạn có thể thêm một vài lát chuối tươi và sô cô la bào (nếu có) lên trên để món kem hấp dẫn hơn.
Không hề khó thể thưởng thức món kem sô cô la chuối do chính tay bạn làm mà thơm ngon không kém các sản phẩm đóng hộp!
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam